Tiếng Anh giao tiếp phỏng vấn: Câu trả lời ấn tượng đến nhà tuyển dụng

Đối với những người mới đi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh, bạn sẽ lo lắng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và bạn phải trả lời như thế nào. Tất nhiên, một tấm CV đẹp cũng sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn với “con mắt khác”. Nhưng còn nhiều các ứng viên khác có CV đẹp không hề kém bạn. Vậy làm thế nào để sử dụng tiếng Anh giao tiếp phỏng vấn gây lại ấn tượng đối với nhà tuyển dụng? Sau đây, Aten English sẽ cùng bạn đi tìm hiểu và giải đáp vấn đề này nhé!

Tell me about yourself (Hay giới thiệu về bản thân của bạn)

Việc đầu tiên trước khi bắt đầu buổi phỏng vấn, bạn cần tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng của mình bằng việc sử dụng lời chào hỏi khi phỏng vấn bằng tiếng Anh. Ngoài ra, bạn hãy gửi đến họ những lời cảm ơn chân thành khi đã dành thời gian xem CV; liên hệ; gặp gỡ trong buổi phỏng vấn hôm nay.

Một số câu chào hỏi trước khi bắt đầu buổi phỏng vấn

 • Good morning/afternoon: Chào buổi sáng/chiểu

Khi bước vào buổi phỏng vấn, câu hỏi mà chúng ta sẽ gặp ở hầu hết bất kỳ các nhà tuyển dụng chính là giới thiệu về bản thân; đây là một câu hỏi khá đơn giản và phổ biến. Tuy nhiên, bạn cần làm thế nào để sử dụng tiếng Anh giao tiếp phỏng vấn để trả lời vừa ngắn gọn, vừa đủ ý? 

Thông tin cần gửi đến nhà tuyển dụng

 • Họ tên, chuyên ngành học
 • Kỹ năng và kinh nghiệm của bản thân

Ví dụ: My name is Lan. I’m 26 years old and I live in Ho Chi Minh City. I have 3 years of experience in Marketing. In my free time, I usually read books about Marketing and read news on the Internet.

Tôi tên là Lan. Năm nay tôi 24 tuổi và tôi đến từ Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi có 3 năm kinh nghiệm trong ngành Marketing. Vào thời gian rảnh, tôi thường đọc sách về Marketing và xem thông tin mới trên mạng Internet.

Đây chính là phần bắt đầu cho buổi phỏng vấn, nên dù bạn tự tin với trình độ sử dụng tiếng Anh giao tiếp phỏng vấn, thì bạn cũng nên nói vừa đủ các thông tin của bản thân thôi nhé!

hình ảnh tiếng anh giao tiếp phỏng vấn số 2
Tell me about yourself (Hay giới thiệu về bản thân của bạn)

What is your biggest strength/weakness? (Điểm mạnh/Điểm yếu của bản thân bạn là gì?)

Đối với câu hỏi về điểm mạnh/điểm yếu của bản thân mình; ứng viên cần phải trả lời sao cho khéo léo, thông minh. Điều này sẽ là một yếu tố quan trọng giúp nhà tuyển dụng biết được bạn có phù hợp với vị trí công việc hay không đấy nhé!

Nếu bạn lần đầu tiên đi phỏng vấn, bạn còn nhiều bỡ ngỡ thì hãy nhờ “chị Google” tìm kiếm cho mình tips tiếng Anh phỏng vấn xin việc cấp tốc ngay và luôn. Bạn cũng có thể tham khảo một số cách trả lời nhà tuyển dụng sau đây.

Điểm mạnh của bản thân

 • To be punctual (Đúng giờ)

I’m a punctual person. I always arrive early and complete my work on time. My previous job had many deadlines and I made sure that I was organized and adhered to all my jobs

Tôi là một người đúng giờ. Tôi luôn đến sớm và hoàn thành công việc của mình đúng tiến độ. Công việc trước đây của tôi có nhiều quy định về thời gian và tôi đảm bảo rằng tôi là một người có tổ chức, và luôn tuân thủ tất cả công việc của mình.

 • To be a team-player (Làm việc nhóm tốt)

Dù trong bất kỳ môi trường như trường học, hay công ty thì những người làm việc nhóm tốt sẽ tạo ra một kết quả tuyệt vời. Sử dụng tiếng Anh giao tiếp phỏng vấn và chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân đến nhà tuyển dụng là một câu trả lời khôn ngoan.

I consider myself to be a team – player. I like to work with other people and I find that it’s much easier to achieve something when everyone works together.

Tôi nghĩ mình là một người làm việc nhóm tốt. Tôi thích làm việc cùng với những người khác và tôi thấy rằng việc đạt được điều gì đó sẽ dễ dàng hơn nhiều khi cùng nhau làm việc.

 • To be ambitious (Có tham vọng)

Các tips tiếng Anh phỏng vấn xin việc cấp tốc cho thấy rằng, các nhà tuyển dụng, các công ty đều rất thích những người có tham vọng trong cuộc sống. Chần chờ gì mà không chia sẻ tham vọng của bản thân bạn đến nhà tuyển dụng chứ.

I see myself as an ambitious person. I always set myself goals to push myself to work. With my work experience, I have accomplished the goals that I set out for myself. 

Tôi thấy mình là một người có nhiều tham vọng. Tôi luôn đặt ra cho mình những mục tiêu để thúc đẩy bản thân trong công việc. Với kinh nghiệm làm việc của mình, tôi đã hoàn thành các mục tiêu mà bản thân đã đề ra. 

 • To take initiative (Khởi xướng)

Trong khi tìm hiểu về 100 câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh, chúng tôi thấy rằng việc khởi xướng, tạo ra những sáng kiến mới chính là những điều mà các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm trọng thời đại 4.0.

In the process of working, I always like to create my own breakthroughs; initiatives. If I feel the need to do something right away, I do it without any guidance. I believe, to achieve success in life, we all need creativity.

Trong quá trình làm việc, tôi luôn thích tạo ra những đột phá cho riêng mình; khả năng khởi xướng. Nếu tôi cảm thấy cần phải làm điều gì đó ngay lập tức, tôi sẽ làm mà không cần bất kỳ sự hướng dẫn nào. Tôi tin rằng, để đạt được thành công trong cuộc sống, tất cả chúng ta đều cần đến sự sáng tạo.

 • To be proactive (Sự chủ động)

I am a proactive person in my own work; words go hand in hand with deeds. I want to see the results of my work; and the important thing in this job is initiative and sense of responsibility.

Tôi là người chủ động trong công việc của chính mình; lời nói đi đôi với việc làm. Tôi muốn xem kết quả công việc của mình; và điều quan trọng trong công việc này là sự chủ động và tinh thần trách nhiệm.

 • To keep your cool (Luôn giữ bình tĩnh trong mọi tình huống)

Trong mắt nhà tuyển dụng, họ đang tìm kiếm cho mình những ứng viên có khả năng chịu đựng áp lực công việc tốt. Nếu bạn cũng vậy, đừng ngần ngại mà hãy sử dụng tiếng Anh giao tiếp phỏng vấn để chia sẻ nó.

I think, in any job, we ourselves always need to keep a “cool head”. Despite difficulties at work, staying calm helps us maintain focus; achieve the goals we set for ourselves.

Tôi nghĩ, trong bất cứ công việc gì, bản thân chúng ta luôn cần giữ một “cái đầu lạnh”. Bất chấp những khó khăn trong công việc, giữ bình tĩnh giúp chúng ta duy trì sự tập trung; đạt được những mục tiêu mà chúng ta đặt ra cho bản thân.

hinh-anh-tieng-anh-giao-tiep-phong-van-so-3.jpg
Điểm mạnh của thân bản

Điểm yếu của bản thân

Đối với những bạn mới lần đầu đi phỏng vấn, chúng ta sẽ khá bỡ ngỡ nếu chưa biết điểm yếu của bản thân mình là gì. Chính vì vậy, chúng ta hãy tham khảo những cách sử dụng tiếng Anh giao tiếp phỏng vấn mà những người đi trước đã chia sẻ lại nhé!

 • Nêu ra điểm yếu và cách bạn sẽ khắc phục chúng

Before, I was a person who did not know how to organize and use my time in an effective and reasonable way. To limit my “downtime”, I found ways to manage and organize my time. Now, I am able to manage and organize tasks into daily time frames that are reasonable for what needs to be done.

Trước giờ tôi là người không biết sắp xếp và sử dụng thời gian của mình một cách hiệu quả và hợp lý. Để hạn chế “thời gian chết” của mình, tôi đã tìm mọi cách để quản lý và sắp xếp thời gian của mình. Giờ đây, tôi có thể quản lý và sắp xếp các công việc vào các khung thời gian hàng ngày hợp lý cho những việc cần phải làm.

 • Biến các nhược điểm thành ưu điểm của bản thân

Khi bạn tìm hiểu các tips tiếng Anh phỏng vấn xin việc cấp tốc, bạn sẽ thấy khi nói về nhược điểm của bản thân; mọi người thường biến nó thành ưu điểm tuyệt vời trong con mắt của nhà tuyển dụng.

Sometimes at work, I will complete my tasks slower than other colleagues; because I want to complete the steps in my work as accurately as possible. I will check my work after it is completed about 2 to 3 times before handing it over to avoid unnecessary mistakes

Đôi khi trong công việc, tôi sẽ hoàn thành nhiệm vụ của mình chậm hơn các đồng nghiệp khác; bởi vì tôi muốn hoàn thành các bước trong công việc của mình một cách hoàn hảo nhất. Tôi sẽ kiểm tra công việc của mình sau khi hoàn thành khoảng 2 đến 3 lần trước khi bàn giao để tránh những sai sót không đáng có.

Why do you want this job? (Lý do khiến bạn ứng tuyển công việc này là gì?)

Đây là một câu hỏi trong bộ 100 câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thông dụng đến từ vị trí các nhà tuyển dụng. Đối với câu hỏi này, bạn hãy cho nhà tuyển dụng thấy được sự nhiệt huyết, niềm đam mê; cũng như sự phù hợp của bản thân đối với công việc này.

Lý do tiêu biểu khi lựa chọn công việc

I find myself able to adapt easily; willing to learn in a new environment. In addition, I myself have a strong passion for food; so I really want to join this industry.

Tôi thấy mình có khả năng thích nghi dễ dàng; sẵn sàng học hỏi trong môi trường mới. Ngoài ra, bản thân tôi cũng có niềm đam mê mãnh liệt với ẩm thực; vì vậy tôi thực sự muốn tham gia vào ngành này.

hinh-anh-tieng-anh-giao-tiep-phong-van-so-4.jpg
Why do you want this job? (Lý do khiến bạn ứng tuyển công việc này là gì?)

What do you know about our company? (Bạn biết những gì về công ty của chúng tôi?)

Sử dụng tiếng Anh giao tiếp phỏng vấn chắc chắn bạn sẽ gặp phải câu hỏi này; bạn hãy nêu ra nhiều nhất có thể những thông tin về công ty. Điều đó sẽ khiến cho nhà tuyển dụng thấy được bạn quan tâm đến công việc của mình đang ứng tuyển. 

Câu trả lời khi nhà tuyển dụng hỏi về sự hiểu biết của bạn về công ty

I know that this is a famous company in the country. Almost everyone has used the company’s services, and highly appreciate the service quality here. That’s what I admire; i hope that I can join the company so that I can create such values myself.

Tôi biết rằng đây là một công ty nổi tiếng trong nước. Hầu hết mọi người đều đã sử dụng dịch vụ của công ty, và đánh giá rất cao về chất lượng dịch vụ tại đây. Đó là điều tôi ngưỡng mộ; tôi mong rằng mình có thể gia nhập công ty để có thể tự mình tạo ra những giá trị như vậy.

Tell us about your education (Câu hỏi kiểm tra trình độ bằng cấp của bạn)

Việc sử dụng lời chào hỏi khi phỏng vấn bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng, giúp họ thấy đạo đức của bạn tốt. Nhưng ngoài vấn đề đạo đức tốt, nhà tuyển dụng còn quan tâm đến trình độ bằng cấp, ngành bạn theo học và vị trí ứng tuyển.

Do đó, để trả lời câu hỏi này một cách tốt nhất thì bạn hãy nêu ra một số các kết quả nổi bật nhất của bản thân mình nhé!

 • Degrees: Trình độ
 • Diploma: Bằng cấp
 • Certificate: Chứng chỉ

Ngoài ra, sau khi tìm hiểu các tips tiếng Anh giao tiếp khi phỏng vấn xin việc cấp tốc; bạn sẽ thấy có một vài nhà tuyển dụng sẽ đặt ra câu hỏi như:

 • Tell us about your scholastic record

          Hãy cho chúng tôi biết về hồ sơ trong quá trình học tập của bạn

Đối với câu hỏi này, bạn cần liệt kê các thành tích trong quá trình học tập của bản thân mình với nhà tuyển dụng.

What kind of salary do you expect? (Mức lương bạn mong muốn là bao nhiêu?)

Trong 100 câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh, đây là một câu hỏi thể hiện sự mong muốn, hy vọng của bạn đến mức lương, thưởng và phúc lợi của công ty trong công việc của mình. Do đó, bạn cần phải suy nghĩ kỹ và hãy thoải mái đưa ra yêu cầu của bản thân đến nhà tuyển dụng của mình.

 • I would like to receive a salary in accordance with my experience and ability

Tôi mong muốn nhận được mức lương phù hợp với kinh nghiệm và năng lực của mình

hinh-anh-tieng-anh-giao-tiep-phong-van-so-5.jpg
What kind of salary do you expect? (Mức lương bạn mong muốn là bao nhiêu?)

Do you have any questions for me/us? (Câu hỏi kết thúc buổi phỏng vấn)

Sau khi trải qua buổi phỏng vấn, bạn sẽ được hỏi một câu hỏi cuối cùng; cũng chính là câu hỏi khiến bạn “ghi điểm” trong mắt của nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, để có thể cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đặt câu hỏi, bạn nên chuẩn bị các câu hỏi tiếng Anh giao tiếp phỏng vấn trước nhé!

Các câu hỏi thường được sử dụng để hỏi nhà tuyển dụng

 • What is the main daily work?

Công việc chính hàng ngày là gì?

 • Does the company train new employees?

Công ty có hướng dẫn đào tạo nhân viên mới không?

Trên đây là tips giúp bạn sử dụng tiếng Anh giao tiếp phỏng vấn thường gặp và những cách hỏi gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng của bạn. Để có thể tự tin, và thành công thì đừng quên hãy luyện tập trước mỗi buổi phỏng vấn. Thành thạo tiếng Anh sẽ biến bạn trở thành mục tiêu khiến nhà tuyển dụng phải săn lùng. Chần chờ gì nữa mà không liên hệ đến Aten English ngay và luôn để tham gia khóa học tiếng Anh giao tiếp trọn đời nào. Aten English – giải pháp hiệu quả trong việc sử dụng tiếng Anh giao tiếp

Đăng ký nhận tư vấn

Giảm ngay 4 triệu khi đăng ký hôm nay
Giảm thêm 1 triệukhi đăng ký nhóm từ 2 học viên trở lên
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên