Nếu phải chọn một văn hóa duy nhất để đưa vào trọng tâm hoạt động, để bất kì ai nhìn vào chúng tôi đều thấy toát lên vẻ đẹp đó, tôi chọn SỐNG TỬ TẾ. Tại Aten, giá trị cốt lõi này được thể hiện qua lối sống, hành vi và  trong mỗi  việc làm của từng nhân sự nhằm xây dựng cuộc sống có giá trị, lan tỏa những điều tốt đẹp, tích cực đến những người xung quanh.

SỐNG TỬ TẾ là sống có tấm lòng, lòng tử tế luôn hiện hữu trong mỗi con người nhưng không bỗng dưng mà có, nó cần được huấn luyện, học tập, rèn luyện để có được.

Người SỐNG TỬ TẾ có lòng nhiệt huyết, người có lòng nhiệt huyết sẽ không bao giờ để cho cuộc đời mình trôi qua vô nghĩa, họ sẽ dấn thân vào các công việc đáng làm, đang làm để tạo giá trị đích thực cho bản thân, để xây dựng cộng đồng xung quanh mình ngày một tốt đẹp hơn. Họ luôn tự hỏi bản thân mình một câu hỏi trước khi làm mọi việc là ‘ Mình làm việc này với mục đích gì? ‘ họ tìm ra mục đích chính đáng và họ quyết tâm theo đuổi nó đến cùng.

Người SỐNG TỬ TẾ tôn trọng và bình đẳng, quan tâm tới những người xung quanh với động cơ trong sáng, hướng mọi suy nghĩ và hành động của mình với tinh thần quang minh chính đại, không ngừng nỗ lực phụng sự và đóng góp với tâm cao thượng.

Người SỐNG TỬ TẾ có lòng trắc ẩn, biết quan tâm bằng sự cho đi, giúp đỡ người xung quanh mình, có tinh thần trách nhiệm với bản thân và cộng đồng. Người có lòng trắc ẩn thường nhạy cảm với những bất công, cảm thông với những nỗi đau, năng động với các việc nghĩa.

Người SỐNG TỬ TẾ đối xử với mọi người xung quanh như người thân trong gia đình, họ coi mỗi nơi họ đến đều ấm áp và thân thương như chính ngôi nhà của mình, họ là những người tiên phong xây dựng văn hóa gia đình với bạn bè, đồng nghiệp và lan tỏa tình yêu thương đến mọi người.

Lòng tử tế như một quặng mỏ, biết khai thác sử dụng sẽ làm cho nó trở nên có giá trị hơn. Hãy trở thành người tử tế để không phải sống cuộc đời trong vô cảm, vô tình, vô tâm, vô ơn, vô nghĩa. Tử tế là mạch sống tình người, đừng làm nó chết đi. Hãy hít thở sự tử tế. Hãy tiêu hóa sự tử tế. Hãy sống với sự tử tế- Hoà thượng Thích Nhật Từ.