CÓ NHỮNG VIỆC LÀM GÌ CHO SINH VIÊN ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ SAU KHI TỐT NGHIỆP?

Từ các công việc thú vị đến những công việc đầy tiềm năng, sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN là nơi mở ra cánh cửa cho sự thành công trong tương lai.

Bắt đầu như một trường sư phạm ngoại ngữ, ULIS không chỉ hướng đến việc trở thành giáo viên ngoại ngữ. Với hơn 60 năm phát triển, trường luôn đổi mới để đáp ứng nhu cầu xã hội. Ngoại ngữ là yếu tố quan trọng cho nhiều vị trí công việc trong thời đại toàn cầu hóa và giao lưu văn hóa hiện nay.

ULIS cung cấp 8 ngôn ngữ và 18 chương trình đào tạo trong nhiều lĩnh vực khác nhau như Sư phạm, Biên dịch, Kinh tế, Du lịch, Quốc tế học, với nhiều cơ hội học bằng kép tại các đơn vị trong ĐHQGHN. Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN mở ra nhiều cơ hội công việc cho sinh viên.

Dịch Giả

Đây là lĩnh vực thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên ULIS khi tốt nghiệp, đặc biệt là những ai chuyên ngành biên dịch. Kiến thức mà trường cung cấp có thể giúp bạn trở thành một dịch giả tại các nhà xuất bản, công ty nước ngoài… Vai trò cầu nối giao tiếp của bạn sẽ luôn được đánh giá cao và có thu nhập ổn định.

Tuy nhiên, không tự mãn và lười biếng suốt 4 năm học. Dịch Giả là công việc đòi hỏi kiến thức và kinh nghiệm, vì vậy luôn tự học hỏi, đọc sách và luyện nghe trong suốt thời gian học tập.

Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Đối với những bạn đam mê du lịch, hướng dẫn viên du lịch là một sự lựa chọn tuyệt vời. Được gặp gỡ khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới, giới thiệu về văn hóa và lịch sử của quê hương là một công việc đầy ý nghĩa và hấp dẫn. Sinh viên ngoại ngữ, bất kể học ngành Ngôn ngữ hay Sư phạm, đều có thể thực hiện công việc này.

Nhà Ngoại Giao

Biết ngoại ngữ là điều tiên quyết đối với ai muốn theo đuổi ngành ngoại giao. Bạn có thể bắt đầu sự nghiệp nhà ngoại giao từ các vị trí như cán bộ văn phòng, phiên dịch viên cho các cơ quan thuộc Bộ Ngoại Giao hoặc Chính Phủ.

Phi Công Hàng Không

Với hình ảnh những chàng trai, cô gái trong bộ đồng phục hàng không thu hút mắt, thường khiến các tân cử nhân say mê. Thỉnh thoảng, Vietnam Airlines tổ chức các chương trình giới thiệu việc làm cho sinh viên tại ULIS.

Giáo Viên Ngoại Ngữ

Lịch sử của ULIS gắn liền với việc đào tạo giáo viên ngoại ngữ, từ cấp trung học đến đại học và sau đại học. Sinh viên học ngành Sư phạm được đào tạo chuyên sâu về kỹ năng và kiến thức nghiệp vụ sư phạm. Sinh viên các ngành Ngôn ngữ nếu muốn trở thành giáo viên có thể tham gia các khóa đào tạo chuyên môn trong vài tháng để đủ điều kiện đi dạy.

Nhà Nghiên Cứu Ngôn Ngữ

Sau khi tốt nghiệp, học viên có thể tham gia vào các dự án nghiên cứu về văn hóa, ngôn ngữ hoặc tiếp tục nghiên cứu về ngôn ngữ và tiến sâu vào chuyên ngành học của mình.

Doanh nhân

Học ngoại ngữ tại ULIS không chỉ là việc học mà còn là cơ hội để trở thành một doanh nhân thành công. Trong các chương trình học của trường có các ngành đào tạo về ngoại ngữ và kinh tế, cũng như các chương trình hợp tác quốc tế với chuyên ngành kinh tế. Với kiến thức và kỹ năng đã học được, bạn có thể làm việc tại các công ty trong và ngoài nước, các tập đoàn đa quốc gia, tham gia vào các hoạt động liên quan đến thương mại, đối ngoại, kinh doanh, xuất nhập khẩu với các đối tác nước ngoài, tham gia đàm phán, giao dịch, kí kết hợp đồng kinh doanh, theo dõi và thực hiện các hợp đồng, lập kế hoạch, tổ chức chương trình chào đón khách quốc tế, xử lý các công việc liên quan đến giao tiếp… Bạn cũng có thể bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình ngay sau khi ra trường. Tinh thần khởi nghiệp luôn được đề cao tại ULIS!

Việc làm phóng viên tại các tờ báo là một lựa chọn lý tưởng cho sinh viên ULIS. Nhiều cựu sinh viên của trường đã tận dụng ưu điểm về ngoại ngữ của mình để tìm được vị trí trong các cơ quan truyền thông như VTV, VOV, Thông tấn xã Việt Nam… Dù làm phóng viên, biên tập viên ở trong nước hay nước ngoài, bạn đều có thể tìm thấy một vị trí phù hợp nếu có kỹ năng ngoại ngữ tốt.

Theo ULIS Media

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài