Về chúng tôi

Giới thiệu về Aten

Tại sao Aten tồn tại

Câu chuyện của tôi và bạn…

Tôi bắt đầu học tiếng Anh từ lớp 6: Như bao các bạn khác cho tới khi chạm tới ngưỡng cửa đại học. Khoảng thời gian đó là 7 năm, nhưng những gì đọng lại trong tôi chỉ là con số KHÔNG tròn trĩnh, có chăng chỉ bập bẹ hello & goodbye, chưa bao giờ nghĩ tới việc nói chuyện được với người nước ngoài, để rồi tôi nghe như vịt nghe sấm và đỏ mặt tía tai mỗi khi phải nói gì bằng tiếng Anh. Tại sao lại như vậy? Tôi học ngữ pháp chỉ để chia động từ, viết vài câu đơn giản rồi quên ngay sau đó. Tại sao tôi học mà không thể nhớ, một từ đơn giản phát âm cũng ngượng nghịu? Tôi bắt đầu trăn trở…

Mãi cho tới khi khả năng phát âm của tôi tốt hơn, từ đó nghe tốt hơn và bắt đầu tự tập nói, tôi mới vui mừng nhận ra rằng nếu học đúng cách chúng ta không cần tới 1 năm để có thể nghe và nói tiếng Anh tốt. Tôi lại buồn khi nhận thức được rằng những thầy cô năm xưa đã dạy tôi phát âm sai quá nặng nề, thực sự đó là một sai lầm ngay từ buổi đầu cho học trò tiếp xúc với tiếng Anh. Rất nhiều thế hệ học trò Việt Nam khác cũng như tôi – và hậu quả là hằng bao nhiêu người Việt học tiếng Anh gần chục năm nhưng giao tiếp được với người nước ngoài vẫn thật quá xa xỉ. Sai một li, đi cả thế hệ… Liệu bao giờ nền giáo dục phổ cập tiếng Anh mới thay đổi? và ai sẽ là người tiên phong trong việc đó? …

Hành trình của Aten

Được thành lập bởi một cô gái trẻ năm 2012, một người dám nghĩ dám làm, dám thay đổi để giúp việc học tiếng Anh đúng đắn hơn với người Việt. Aten English School đã phát triển mạnh mẽ từ 1 cơ sở 2 phòng trên phố Nguyễn Chí Thanh Hà Nội thành hệ thống 12 Chi nhánh trong Nam ngoài Bắc. Mục tiêu 3-5 năm nữa sẽ phát triển hệ thống Aten khắp các tỉnh thành trong cả nước để hiện hoá sứ mệnh thay đổi tận gốc việc học tiếng Anh của người Việt Nam, để con đường học tiếng Anh giao tiếp thành thạo và Luyện thi IELTS đạt mục tiêu được rút ngắn lại từ 6 tháng đến 1,5 năm

Kết quả khảo sát ngẫu nhiên trên 100.000 học viên đã theo học tại Aten từ 5/3/2013 – 5/3/2022

99% được tạo động lực từ giảng viên và đội ngũ chất lượng, cảm thấy trường vui vẻ và được chăm lo như ở nhà

91% hài lòng với khoá học giao tiếp trọn đời và > 80% đạt mục tiêu đầu ra là giao tiếp tự tin trong cuộc sống và công việc

80% học viên đạt mục tiêu đầu ra từ 6.5 -8.5 với Khoá luyện thi IELTS trong thời gian ngắn chỉ từ 6 tháng -2 năm.

Giá trị cốt lõi

Nếu phải chọn một văn hóa duy nhất để đưa vào trọng tâm hoạt động, để bất kì ai nhìn vào chúng tôi đều thấy toát lên vẻ đẹp đó, tôi chọn SỐNG TỬ TẾ. Tại Aten, giá trị cốt lõi này được thể hiện qua lối sống, hành vi và trong mỗi việc làm của từng nhân sự nhằm xây dựng cuộc sống có giá trị, lan tỏa những điều tốt đẹp, tích cực đến những người xung quanh.

Sống tử tế là gì?

Sống tử tế là sống có tấm lòng, lòng tử tế luôn hiện hữu trong mỗi con người nhưng không bỗng dưng mà có, nó cần được huấn luyện, học tập, rèn luyện để có được.

Người sống tử tế có lòng nhiệt huyết

Người sống tử tế có lòng nhiệt huyết, người có lòng nhiệt huyết sẽ không bao giờ để cho cuộc đời mình trôi qua vô nghĩa, họ sẽ dấn thân vào các công việc đáng làm, đang làm để tạo giá trị đích thực cho bản thân, để xây dựng cộng đồng xung quanh mình ngày một tốt đẹp hơn. Họ luôn tự hỏi bản thân mình một câu hỏi trước khi làm mọi việc là ‘ Mình làm việc này với mục đích gì? ‘ họ tìm ra mục đích chính đáng và họ quyết tâm theo đuổi nó đến cùng.

Người sống tử tế tôn trọng và bình đẳng

Người sống tử tế tôn trọng và bình đẳng, quan tâm tới những người xung quanh với động cơ trong sáng, hướng mọi suy nghĩ và hành động của mình với tinh thần quang minh chính đại, không ngừng nỗ lực phụng sự và đóng góp với tâm cao thượng.

Người sống tử tế có lòng trắc ẩn

Người sống tử tế có lòng trắc ẩn, biết quan tâm bằng sự cho đi, giúp đỡ người xung quanh mình, có tinh thần trách nhiệm với bản thân và cộng đồng. Người có lòng trắc ẩn thường nhạy cảm với những bất công, cảm thông với những nỗi đau, năng động với các việc nghĩa.

Người sống tử tế đối xử với mọi người xung quanh như người thân trong gia đình

Người sống tử tế đối xử với mọi người xung quanh như người thân trong gia đình, họ coi mỗi nơi họ đến đều ấm áp và thân thương như chính ngôi nhà của mình, họ là những người tiên phong xây dựng văn hóa gia đình với bạn bè, đồng nghiệp và lan tỏa tình yêu thương đến mọi người.

Lòng tử tế như một quặng mỏ, biết khai thác sử dụng sẽ làm cho nó trở nên có giá trị hơn. Hãy trở thành người tử tế để không phải sống cuộc đời trong vô cảm, vô tình, vô tâm, vô ơn, vô nghĩa. Tử tế là mạch sống tình người, đừng làm nó chết đi. Hãy hít thở sự tử tế. Hãy tiêu hóa sự tử tế. Hãy sống với sự tử tế- Hoà thượng Thích Nhật Từ.

Tầm nhìn sứ mệnh

Triết lý giáo dục

Aten English School là hệ thống trường tập trung đào tạo Giao tiếp bài bản với Phát âm chuẩn và Luyện thi IELTS. Với triết lý học đến đâu dùng đến đó để ghi nhớ dễ dàng giống như một đứa trẻ bắt chước và ghi nhớ mọi thứ.

Sứ mệnh

1

90% Học viên đạt mục tiêu đầu ra là giao tiếp thành thạo tiếng Anh và đạt 6.5-8.5 IELTS trong thời gian 6 tháng – 1,5 năm

2

100% Học viên được tạo động lực từ giảng viên, đội ngũ chất lượng và cảm thấy môi trường học vui vẻ, được chăm lo như ở ngôi nhà thứ 2

3

100% Nhân sự Aten cải thiện mình mỗi ngày để giúp đỡ được nhiều người Việt Nam giỏi tiếng Anh hơn

Tầm nhìn

Trở thành hệ thống trường Anh ngữ tiêu chuẩn hàng đầu Việt Nam về đào tạo Tiếng Anh giao tiếp với Phát âm chuẩn và luyện thi IELTS, đưa Việt Nam trở thành một trong những nước nói tiếng Anh chuẩn và thành thạo 4 kỹ năng nhất Châu Á. Để Aten trong mắt người Việt Nam và bạn bè quốc tế là một thương hiệu về giáo dục uy tín và năng động.

PHƯƠNG PHÁP PHẢN XẠ 2s

Phương pháp phản xạ 2s

Nhiều bạn mặc dù đã có vốn từ vựng rất tốt, nhưng vì có một tư duy mòn là nghe câu hỏi =>> dịch sang tiếng Việt =>> trả lời câu hỏi bằng tiếng Việt => dịch sang tiếng Anh => xong mới trả lời bằng tiếng Anh. Do đó mà để trả lời được câu hỏi của người đối diện, bạn phải mất khoảng 3 – 5 phút cho một câu hỏi đơn giản.

Nhưng nếu bạn sử dụng phương pháp phản xạ 2s của Aten English nghiên cứu hơn 4 năm qua về tiếng Anh giao tiếp thì chỉ trong vòng 2s bạn đã trả lời lại người bản ngữ một cách rành mạch và tự tin. Thế phương pháp 2S này sẽ như thế nào?
Bạn phải lắng nghe câu hỏi và ghi nhớ ngay câu hỏi vào đầu => nói lại câu hỏi dưới câu trả lời => trong quá trình nói lại đó bạn đã nhớ ra được những ý mình muốn nói tiếp theo.

Chỉ cần 3 bước rất đơn giản bạn đã hoàn toàn có thể tự tin giao tiếp với người bản ngữ trong vòng 2s. Việc phản xạ này không những giúp chúng ta có tư duy tốt, mà không đánh mất đi thời gian để đối phương phải chờ câu trả lời lâu. Và giúp chúng ta có được hệ thống các ý tưởng để được nói nhiều hơn, chia sẻ nhiều hơn.

Bạn đừng nghĩ việc này đơn giản. Vì nếu bạn không luyện tập phản xạ này thì bạn cũng sẽ không có được, mặc dù bạn đã biết nó. Vì vậy, hãy tạo cho mình có một môi trường luyện tập tốt, có người trợ giúp, điều chỉnh cho bạn để bạn tự tin nói đúng ngữ điệu chuẩn giọng Anh Mỹ.

Ví dụ:

Q: What time do you get up?

A: I get up at 6 am.

Q: If you had $1000, what would you do?

A: If I had $1000, I would buy a new latop.

Về từ vựng: bạn sẽ được sử dụng nhiều giác quan để học, như hình ảnh, âm thanh, cơ thể (body language) bạn sẽ được nhập vai vào các tình huống để ghi nhớ đc 80% bài học ngay trên lớp.

Phương pháp tư duy hình ảnh, âm thanh và vận động

Aten muốn bạn nhớ lại về hồi bạn còn đi mẫu giáo, để biết rằng bạn từng học chữ, nhớ mặt chữ, con vật, đồ vật, động từ qua các hình ảnh và âm thanh. Bởi, Aten cũng muốn bạn học tiếng Anh như chính bạn đã học tiếng Việt của mình vậy. Ngày xưa, cô giáo hỏi con gà ở đâu con? thì bạn cũng biết cầm thước chỉ vào con gà. Hay như bạn cầm bộ đồ chơi là những cây kim tiêm, ống nghe để thể hiện mình trong vai trò là một bác sỹ. Ở Aten cũng vậy, mọi thứ luôn động.

Do vậy mà giáo trình của Aten cũng được thiết kế bằng tay về hình ảnh bắt mắt, tạo hứng thú học và giúp học viên ghi nhớ từ một cách nhanh chóng nhất. Ngoài ra, mỗi giờ học, Aten đều có những mẫu bài giảng bằng hình ảnh màu, rất đáng yêu được thiết kế bằng tay gửi đến từng bạn học viên. Hay như các bạn nghe một đoạn băng để hình dung rõ ra khung cảnh đang diễn ra câu chuyện để biết họ đang truyền đạt thông tin gì cho nhau và chứa đựng những cảm xúc gì.

Ở Aten việc vận động không chỉ giúp học viên cảm thấy vui vẻ trong các giờ học mà việc vận động còn để học viên ghi nhớ bài học ngay hôm đấy. Ví dụ như qua các trò chơi vận động, bạn phải diễn đạt từ mà bạn nhìn thấy cho người bạn của mình đoán bằng các hành động, hoặc có thể nói ra những từ tương đồng.

Việc đưa ra hình ảnh, âm thanh, vận động tại Aten, không chỉ giúp học viên ghi nhớ về mặt từ, mà còn lý giải rõ gốc rễ của từ và vận dụng ngay trong quá trình nói của mình.

Phương pháp này đã được người Do Thái áp dụng để giáo dục con họ trong hàng thập kỷ qua và là phương pháp được các tổ chức Giáo dục trên thế giới đánh giá là phương pháp tối ưu nhất, giúp người học ghi nhớ nội dung đến 99%.