Học tiếng anh cho người mất gốc từ A đến Z

Học tiếng anh cho người mất gốc từ A đến Z là điều nhiều người đang tìm kiếm để cải thiện khả năng tiếng anh của mình. Cùng Aten English tìm hiểu thêm thông tin về các bài học tiếng anh cho người mất gốc dưới đây!

Lý do bạn bị mất gốc tiếng anh

Chưa có mục tiêu học tập cụ thể

Việc mất gốc tiếng Anh do bạn không thể xác định được lý do mình học ngôn ngữ này để làm gì. Không có định hướng rõ ràng đồng nghĩa với việc bạn không có động lực để đạt được mục đích cuối cùng. Bạn sẽ học tiếng Anh với tâm thế buông lơi, không thể dồn sự tập trung vào nội dung bài giảng và bỏ lỡ những kiến thức cơ bản nhất.
hinh-anh-hoc-tieng-anh-cho-nguoi-mat-goc-1
Bạn cần có mục tiêu học hành

Phương pháp học chưa chuẩn

Không có một công thức duy nhất nào có thể đảm bảo bạn có thể giỏi tiếng Anh vượt trội. Mỗi người có điểm yếu riêng. Nếu bạn chưa biết mình yếu ở chỗ nào sẽ không thể bù đắp chỗ khuyết thiếu, hoặc có phương pháp học tập không phù hợp

Không sử dụng tiếng Anh thường xuyên

Tiếng Anh sẽ không thể nào tự phát triển nếu nó chỉ dừng lại ở những trang tập. Với tiếng Anh giao tiếp, bạn cần luyện tập liên tục để tăng nhanh tốc độ phản xạ và phát âm thêm chuẩn xác.
Tiếng Anh chuyên ngành cũng cần được áp dụng vào công việc hàng ngày để bạn không quên mất định nghĩa của chúng. Việc học lý thuyết và bỏ qua thực hành sẽ khiến mọi công sức của bạn bị lãng phí.

5 bước lấy lại căn bản tiếng Anh cho người mất gốc

Luyện nghe tối thiểu 30 phút mỗi ngày

Học tiếng anh cho người mất gốc thì trước khi bạn học nói, đọc, viết thì bạn phải học nghe. Bạn muốn nói, đọc hay viết điều gì thì trước tiên trong đầu bạn phải hiểu cách diễn giải những điều đó.
Cách tốt nhất để luyện nghe tiếng Anh hiệu quả đó là nghe tiếng Anh mỗi ngày. Bạn nên tạo thói quen nghe tiếng Anh chủ động ít nhất 30 phút mỗi ngày. Nghe thụ động mỗi khi rảnh và nghe ít nhất 1 tiếng mỗi ngày. Việc xem phim hay nghe nhạc tiếng Anh cũng giúp bạn luyện nghe tốt hơn.
hinh-anh-hoc-tieng-anh-cho-nguoi-mat-goc-2
Luyện nghe 30 phút mỗi ngày
Có thể lúc đầu bạn sẽ khó hiểu được nội dung của bài nghe. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, nghe đi nghe lại nhiều lần khiến bạn quen dần và bắt đầu đoán được nội dung của bài học. Bạn không cần phải hiểu hết cả câu, cái bạn cần nắm được là nội dung chính mà câu này nói đến.

Chú trọng phát âm chuẩn

Để việc nghe của bạn thêm chuẩn xác hơn hay người khác hiểu bạn nói gì thì bạn cần phải biết phát âm đúng. Một trong những lý do khiến bạn thất bại trong việc học tiếng Anh trước đó là cách phát âm sai. Chính vì vậy bạn cần phải học cách phát âm đúng, điều này khiến cho quá trình nghe tiếng Anh của bạn được nhẹ nhàng và chính xác hơn.

Học thêm từ vựng mới mỗi ngày

Học từ vựng mới là chìa khóa để lấy lại tiếng Anh cơ bản. Giải quyết được vấn đề này thì việc lấy lại tiếng Anh cơ bản là đơn giản với bạn.

Kết hợp với bài nghe, bạn học từ vựng mới theo chủ đề bài nghe và học cách phát âm chuẩn của những từ vựng đó. Học những trường hợp áp dụng cụ thể. Như vậy bạn sẽ dễ dàng nhớ được từ này cũng như cách áp dụng nó.

Luyện nói

Có một điều đặc biệt là rất nhiều người học tiếng Anh khi luyện nói ở nhà hay luyện một mình thì nói rất hay, nhưng khi giao tiếp với người nước ngoài thì lại không thể nói được mặc dù bạn nghe và hiểu họ đang nói gì. Đây là bệnh “sợ sai” mà rất nhiều bạn gặp phải hiện nay.
Các bạn sợ khi nói sẽ phát âm sai, không đúng ngữ pháp nhưng nếu bạn cứ im mà giấu sai như vậy thì bạn sẽ không bao giờ đúng được. Chính vì vậy bạn cảm thấy nói tiếng Anh là vô cùng khó khăn.
Học nói khác với học phát âm một chút là bạn không những học nói một từ mà cần diễn đạt cả câu học cả cách phát âm, cách nhấn giọng, ngữ điệu,… Làm sao để nói hay như người bản xứ, chỉ có một cách là bạn phải nhái lại y chang như người ta nói. Cách này đơn giản nhất là bạn xem phim và học nói theo các nhân vật trong phim.

Học ngữ pháp đọc và viết

Học đọc đơn giản nhất là đọc truyện, đọc sách, đọc báo,… Tóm lại là bạn có thể đọc bất cứ thứ gì bằng tiếng Anh mà bạn cảm thấy hứng thú.
hinh-anh-hoc-tieng-anh-cho-nguoi-mat-goc-3
Luyện đọc và học viết tiếng anh
Về việc học viết thì bạn hãy tập viết những điều đơn giản trước. Có thể bạn chuyển qua viết nhật ký, viết truyện, viết thư,… bằng tiếng Anh. Điều cần chú ý là bạn đừng quá bị ám ảnh bởi ngữ pháp. Hãy luyện tập với một số bài tập ngữ pháp cơ bản sau đó viết bài hoặc nói lại bằng những cấu trúc ngữ pháp mới vừa học.
Trên đây là bài viết về học tiếng anh cho người mất gốc cung cấp cho bạn một số kiến thức và lưu ý trong quá trình học bắt đầu lại tiếng anh. Hy vọng hữu ích với bạn và giúp bạn đạt kết quả tốt! Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài