Học tiếng anh online miễn phí hiệu quả cho người mất gốc

Học tiếng anh online miễn phí hiệu quả cho người mất gốc là điều nhiều người tìm hiểu. Cùng Aten English theo dõi trong bài viết dưới đây để tìm được phương pháp học phù hợp.

Học tiếng anh online miễn phí qua Website

Hiện nay, tiếng Anh là một trong những kỹ năng cần thiết nhất với học sinh, sinh viên hay những người đi làm. Có kỹ năng tiếng Anh tốt, bạn sẽ có nhiều cơ hội phát triển hơn trong học tập cũng như công việc. Đối với những người mất gốc tiếng anh hoặc có ít thời gian hoặc ngại đi ra ngoài, học tiếng Anh online là cách hiệu quả nhất, giúp người học linh động thời gian cũng như kiến thức mà mình muốn tiếp thu.
hinh-anh-hoc-tieng-anh-online-mien-phi-1
Học tiếng anh online miễn phí qua website
Hơn nữa, nếu điều kiện kinh tế là thứ cản trở bạn đến với tiếng Anh thì học tiếng Anh thông qua các Website miễn phí chính là phương án tốt nhất dành cho bạn. Ngoài ra, có thể kể đến những lợi ích khác nữa như:

Chủ động thời gian và tiết kiệm chi phí

Thay vì học khung giờ cố định theo các lớp học tiếng Anh, bạn hoàn toàn có thể sắp xếp thời gian để tự học qua các trang Web học tiếng Anh online miễn phí.

Học mọi lúc mọi nơi

Chỉ với một chiếc smartphone và một chiếc tai nghe là bạn có thể học được tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. Các kiến thức để luyện tập nghe, nói, đọc và viết tiếng Anh sẽ được đa dạng hóa qua nhiều hình thức như video, radio,.. chứ không còn khô khan chỉ trong sách vở như trước đây.

Đa dạng tài liệu

Đa số các Web học tiếng Anh giao tiếp online đều giúp người học tiếp cận nguồn tài liệu miễn phí, thú vị và cần thiết cho việc học tiếng Anh. Người học có thể tự lựa chọn cho mình những tài liệu về kỹ năng nghe, nói, đọc và viết phù hợp với bản thân.

Dễ dàng kết nối và tương tác

Học tiếng anh online giúp bạn có thể tiếp cận, làm quen và giao tiếp dễ dàng với tất cả bạn bè trên thế giới mọi lúc mọi nơi.

Các Website học tiếng anh miễn phí hiệu quả

BBC Learning English

Website: https://www.bbc.co.uk/learningenglish
hinh-anh-hoc-tieng-anh-online-mien-phi-2
BBC learning English
BBC Learning English là website học tiếng Anh online miễn phí khá phổ biến, được thành lập từ năm 1943 sở hữu các bài học về từ vựng, ngữ pháp được phân theo trình độ, chủ đề cụ thể. Đây là một Website uy tín giúp bạn dễ dàng nâng cao trình độ tiếng Anh của mình thông qua các bài học về từ vựng, ngữ pháp.
Trang Web BBC Learning English có cấu trúc bao gồm 2 phần rõ ràng:

Phần 1: Courses

Các khóa học được phân chia rõ ràng theo 6 cấp bậc, từ cơ bản đến nâng cao. Mỗi khóa học bao gồm 3 phần:
  • Sessions
  • Vocabulary reference
  • Grammar reference
Từ vựng được liệt kê từ phần (1) Session sẽ được giải thích ở phần (2) Vocabulary, các cấu trúc ngữ pháp đặc biệt sẽ được nêu ở phần (3) Grammar. Do đó, bạn có thể dễ dàng học và hiểu trọn vẹn toàn bộ ngữ cảnh.

Phần 2: Features

Ở phần này, các bài học tiếng anh online với các chủ đề khác nhau cùng hệ thống kiến thức phong phú đa dạng.
English at University, English at Work, 6 Minute English, Drama: có nhiều bài về các chủ đề khác nhau. Mỗi bài sẽ bao gồm Video; Kiến thức liên quan đến ngữ pháp – từ vựng; Transcript.
News Report: có Video và hướng dẫn cách học tiếng Anh cụ thể, chi tiết; step by step.
Pronunciation: Video hướng dẫn cách phát âm từng âm một
Words in the News: Video bản tin, Transcript; Từ vựng, Bài tập và đáp án để đối chiếu với bài tập.
The English We Speak: là việc thực hành tiếng Anh thực tế.

VOA Learning English (Voice of America)

Website: https://learningenglish.voanews.com/
Voice of America – Đài tiếng nói Hoa Kỳ, là một cổng tin tức đa phương tiện do chính phủ Mỹ tài trợ và phát sóng. Đây là trang hỗ trợ học tiếng Anh – Mỹ và nội dung của họ hướng về văn hóa nước Mỹ. Với những người học tiếng Anh online thì đây là một trang web rất hay.
Vì thế Voice of America, bạn hoàn toàn có thể vừa cập nhật tin tức, vừa luyện nghe tiếng Anh một cách tốt nhất. Bởi các bản tin với chủ đề nóng hổi, đa dạng, video có đầy đủ phụ đề và tốc độ nói chậm, phù hợp dành cho những ai đang học tiếng Anh khi mới bắt đầu.
Bạn có thể thấy Website cung cấp 3 phần chính như sau:
Các sự kiện mới nhất: VOA Learning English tạo ra ​2 chương trình radio mang tên “​Learning English Broadcast” ​và “Learning English TV”. Nội dung cả 2 chương trình này được cập nhật liên tục theo tin tức và rất dễ hiểu. Nếu muốn, bạn cũng có thể tải xuống để luyện nghe hàng ngày.
hinh-anh-hoc-tieng-anh-online-mien-phi-3
VOA Learning English

Từ vựng

Ngoài các ​tin tức thường ngày, ​chương trình “This is America” còn tập trung vào từ vựng ở cuối mỗi tập. Bạn có thể đọc hoặc nghe, thậm chí là tải xuống làm bài luyện nghe mỗi ngày.

Tài liệu nghe

Trong trang web học tiếng Anh online này bao gồm cả podcast và video. Ngoài ra còn có nhiều chương trình khác nói về các lĩnh vực đặc biệt như:
“In the News” ​và “As It Is” ​đưa ra các bản tin theo cách rõ ràng, dễ hiểu.
“American Mosaic” nói về văn hóa, âm nhạc và cuộc sống ở Mỹ.

Ello.org

Website: http://elllo.org/
Đây website học tiếng Anh online miễn phí để luyện nghe được sáng lập bởi một giáo viên tiếng Anh ở Nhật Bản năm 2003. Website có đến hơn 2500 bài học Anh văn với đa dạng chủ đề khác nhau để bạn lựa chọn.
Trải qua hơn 13 năm phát triển, Elllo đã xây dựng được hệ thống chủ đề học phong phú, đa dạng; nhờ sự góp sức của rất nhiều giảng viên trên thế giới. Website này đặc biệt hữu ích đối với những bạn có nhu cầu luyện nghe tiếng Anh.
Bên cạnh đó, mỗi bài học trên Ello thường không quá dài, chỉ khoảng 5 phút nên giúp bạn dễ dàng luyện nghe mọi lúc mọi nơi.
Trên đây là một số website giúp bạn học tiếng anh online miễn phí dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số khóa học online đặc biệt tại Aten để luyện tập và học tiếng anh theo lộ trình hiệu quả nhất nhé!