HƯỚNG DẪN CHỮA CHÁY TRONG NGÀNH TƯ VẤN – CONSULTING

  • Business analyst:  Thường thức như một bước khởi đầu quan trọng, khi những tân binh vừa tốt nghiệp bắt đầu hành trình chinh phục thế giới của các công ty tư vấn. Thời kỳ này kéo dài khoảng 2-2.5 năm, với các nhiệm vụ chính như thu thập dữ liệu, thực hiện nghiên cứu thị trường và phân tích dữ liệu…
  • Consultant : Vị trí này đòi hỏi nhiều kỹ năng trong các dự án và có thể đảm nhiệm vai trò ‘lead’ trong các giai đoạn nhỏ của một dự án lớn. Thường xuyên, người làm việc tại đây được yêu cầu có kinh nghiệm từ 2-3 năm trước khi xem xét cho các vị trí cao hơn.
  • Senior Consultant: Nhiệm vụ chính là quản lý các dự án phức tạp, đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao, đồng thời cần nắm vững nhiều kiến thức và kỹ năng. Để tiến xa hơn, bạn cần ít nhất 5 năm kinh nghiệm.
  • Managing Consultant: Chịu trách nhiệm chính cho các hoạt động tiếp thị, quản lý khách hàng, đảm bảo chất lượng và tính chuyên nghiệp cho các dự án tư vấn. Đồng thời, họ phụ trách mảng vận hành trong công ty. Để đạt được vị trí Đối tác, cần mất từ 7-10 năm ở vị trí này.
  • Partner: Điều hành toàn bộ công ty tư vấn, đảm nhận các nhiệm vụ liên quan đến chiến lược, tổ chức và đầu tư.

3. Làm Tư vấn – Lợi ích và Rủi ro?

  • Lợi ích: Tự do lựa chọn dự án, thể hiện bản thân trên nhiều lĩnh vực mà không lo bị ràng buộc vào một công ty cụ thể nào.
  • Rủi ro: Không chắc là mất, nhưng nếu bạn ưa sự ổn định và không chịu áp lực cao, thì nghề Tư vấn có vẻ không phải là lựa chọn phù hợp vì đòi hỏi bạn phải dành nhiều thời gian nghiên cứu, phân tích và chịu trách nhiệm về kết quả thực hiện… Khá nhiều người trẻ từng đặt câu hỏi ‘làm tư vấn có khó khăn’ hay ‘Nghề tư vấn có phù hợp với phụ nữ không?’.

Khám phá câu trả lời từ Aten bằng cách trải nghiệm và phát hiện chính mình nhé!

Trải nghiệm học tiếng Anh kinh doanh kết hợp với các kỹ năng mềm (pitching, presentation, small talk…) qua bộ đôi khóa học Giao tiếp tiếng Anh + Bắt đầu sự nghiệp tại Các công ty đa quốc gia chỉ có tại Aten.

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài