Làm việc đồng bộ – Bạn đã sẵn sàng cho một làn sóng đổi mới chưa?

Mọi người có khả năng di chuyển linh hoạt hơn khi thực hiện công việc từ xa: 50% người làm việc từ xa ở Úc và New Zealand có khả năng chuyển đến địa điểm mới vì giờ đây họ có thể làm việc từ xa (so với 46% trên toàn cầu).

2. Xu hướng làm việc kết hợp – Xu thế mới mẻ

Để hỗ trợ các tổ chức và lao động vượt qua quá trình chuyển đổi, Chỉ số Xu hướng Công việc năm 2021 công bố những phát hiện từ một nghiên cứu với hơn 30.000 người ở 31 quốc gia và phân tích hàng nghìn tỷ tín hiệu về năng suất và lao động từ Microsoft 365 và LinkedIn, đồng thời đưa ra bảy xu hướng làm việc kết hợp toàn cầu mà tất cả các lãnh đạo doanh nghiệp cần biết:

Phương thức linh hoạt sẽ trở nên phổ biến: 73% người lao động được khảo sát muốn duy trì các tùy chọn làm việc từ xa linh hoạt tiếp tục, trong khi đồng thời 67% muốn có thêm thời gian giao tiếp trực tiếp hơn với nhóm làm việc của họ.

Thiếu sự kết nối giữa lãnh đạo và nhân viên, và họ cần nhận ra điều này: Nghiên cứu chỉ ra rằng 61% lãnh đạo thừa nhận họ đang phát triển mạnh mẽ hơn – cao hơn 23 điểm phần trăm so với những người không có quyền ra quyết định.

Năng suất cao đang ẩn sau đó là một đội ngũ lao động kiệt sức: 54% cảm thấy làm việc quá mức và 39% cảm thấy kiệt sức. Úc và Trung Quốc là hai quốc gia duy nhất có thời gian họp hàng tuần không tăng gấp ba so với cùng kỳ năm trước.

Thế hệ Z đang đối mặt với rủi ro và cần phải tái tạo năng lượng: 60% của thế hệ này – những người trong độ tuổi từ 18 đến 25 – nói rằng họ chỉ đơn giản là sống sót hoặc đang gặp khó khăn.

Mạng lưới tương tác thu hẹp đang làm trở ngại cho sự đổi mới: Các xu hướng tổng hợp từ hàng tỷ cuộc họp trên Microsoft Teams và email Outlook cho thấy tương tác với các mạng lớn hơn giảm dần khi chuyển sang làm việc từ xa.

Sự chân thành sẽ thúc đẩy hiệu suất và hạnh phúc: Đồng nghiệp đang tìm kiếm sự hỗ trợ từ nhau theo những cách sáng tạo để vượt qua những thách thức của năm vừa qua. 1/6 (17%) đã chia sẻ nước mắt cùng đồng nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (23%), du lịch và lữ hành (21%) và giáo dục (20%).

Tài năng lan tỏa khắp mọi nơi trong thế giới làm việc: Gần một nửa (46%) trong số những người được khảo sát đang có kế hoạch chuyển đến vị trí mới trong năm nay. Điều này chỉ ra rằng mọi người không còn phải rời bỏ bàn làm việc, tổ ấm hoặc cộng đồng để mở rộng cơ hội nghề nghiệp.

Bà Karin Kimbrough, Giám đốc Kinh tế của LinkedIn chia sẻ: “Trong đại dịch này, chúng tôi nhận thấy một số xu hướng tiền COVID đang phát triển mạnh mẽ. Nhưng có lẽ một trong những xu hướng thú vị nhất là sự lan tỏa của phương thức làm việc từ xa. Khi cơ hội trở nên linh hoạt thông qua làm việc từ xa và sự thay đổi trong cách đánh giá nhân tài, chúng ta sẽ chứng kiến những đòi hỏi về kỹ năng trở nên đa dạng hơn và đây là thời điểm lý tưởng để các nhà lãnh đạo doanh nghiệp học hỏi và áp dụng những kỹ năng mới mẻ.”

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài