LÀM VIỆC TẠI XA – ĐÀNG HOÀNG TRONG TƯƠNG LAI?

Với phương pháp mới này, nhiều doanh nghiệp vẫn duy trì hoạt động trong bối cảnh toàn bộ nền kinh tế chịu những đòn tác động nghiêm trọng. Một câu hỏi được đặt ra là liệu giải pháp này sẽ tiếp tục trở thành xu hướng hay chỉ là một phong trào kết thúc khi dịch bệnh qua đi?

Trong giai đoạn đầu năm 2020 khi Việt Nam chính thức công bố dịch, nhiều doanh nghiệp đã quyết định triển khai làm việc tại nhà mặc dù văn hóa làm việc từ xa vẫn chưa thực sự phổ biến.

Bên cạnh đó, hình thức này cũng thể hiện nhiều lợi ích rõ rệt khác như tiết kiệm thời gian và công sức cho nhân viên trong quá trình di chuyển tới nơi làm việc, đặc biệt là ở các thành phố lớn nơi mật độ giao thông luôn đông đúc. Các lợi ích cá nhân và sức khỏe cũng được đề cập, như nhân viên có nhiều thời gian hơn dành cho bản thân như nấu nướng, tập thể dục và gắn bó với gia đình. Chính các doanh nghiệp cũng tiết kiệm được nhiều chi phí liên quan đến vận hành và văn phòng.

Khi công nghệ phát triển và các mô hình làm việc từ xa được hoàn thiện, hình thức này sẽ tồn tại song song cùng với hình thức truyền thống. Sự linh hoạt trong việc kết hợp và chuyển đổi giữa làm việc tập trung với làm việc từ xa sẽ trở thành một “bình thường mới”. Vận dụng mô hình này sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh trong nền kinh tế cũng như thị trường tuyển dụng lao động vốn cạnh tranh ngày càng gay gắt.

Bạn có thể đăng ký trải nghiệm chương trình học thử Tiếng Anh Kinh Doanh tại Aten tại đây!

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài