Lộ trình học IELTS 6.5 trong 6 tháng cho người mất gốc

Chứng chỉ tiếng Anh dường như ngày càng trở nên đa năng, vừa là “tấm vé” cho các bạn muốn đi du học vừa là “điểm cộng” cực lớn trong CV. Do đó, điểm IELTS cao là mong muốn của hầu hết mọi học viên. Vậy, làm thế nào để đạt điểm cao IELTS? Khám phá lộ trình học trong 6 tháng cho người mất gốc tại Aten English ngay nhé. 

Bạn cần chuẩn bị những gì để bắt đầu lộ trình học IELTS 6.5 trong 6 tháng? Đây là 3 bước quan trọng bạn cần đặt ra cho quá trình xét duyệt. 

Cần chuẩn bị gì để lộ trình luyện IELTS 6.5 hiệu quả? 

Xác định trình độ hiện tại của bạn 

Bạn có biết tại sao các trung tâm lại yêu cầu bạn làm bài kiểm tra đầu vào khi đăng ký lộ trình học IELTS 6.5 trong 6 tháng không? Nếu không xác định được năng lực thực sự của mình, bạn sẽ khó xây dựng lộ trình luyện thi IELTS đúng đắn. Mẹo để cải thiện kỹ năng nghe IELTS của bạn Gạch chân các từ khóa cho mỗi ý, để nhân vật nói xong, sau đó đưa ra quyết định nhanh chóng bằng cách sử dụng câu trả lời đúng nhất.

lo-trinh-hoc-ielts-6-5-trong-6-thang-cho-nguoi-mat-goc-so-1
Mẹo để cải thiện kỹ năng nghe IELTS của bạn Gạch chân các từ khóa cho mỗi ý, để nhân vật nói xong, sau đó đưa ra quyết định nhanh chóng bằng cách sử dụng câu trả lời đúng nhất.

Điều này sẽ giúp trung tâm và chính bạn tiết kiệm thời gian luyện kỹ năng để đạt số điểm ưng ý. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đi theo con đường luyện thi IELTS thì nên đăng ký luyện thi  IELTS tại các trung tâm hoặc các bài luyện thi  có cấu trúc giống với đề thi IELTS. Bạn cũng có thể kiểm tra kỹ năng của mình bằng các bài thi IELTS trực tuyến trên các trang web như: IELTSonlinetests, IELTS Exam, IELTS Buddy, v.v. 

Bạn cũng có thể đăng ký thi  IELTS trực tuyến rất nhanh chóng tại The Edge. Chỉ cần đăng ký thông tin cá nhân của bạn và The Edge sẽ liên hệ với bạn và sắp xếp một bài kiểm tra thử cho bạn. 

Tìm hiểu tiêu chí IELTS 6.5 

IELTS 6.5 có khó trả lời không? Cùng xem  tiêu chí  để đạt  IELTS 6.5 với số điểm và yêu cầu cụ thể 

Đặt mục tiêu và thời gian cụ thể cho lộ trình 

Khi đã xác định được 2 yếu tố trên, chúng ta hãy chuyển sang bước tiếp theo. Bước quan trọng nhất trong việc lập lộ trình học IELTS 6.5: 

Tùy vào khả năng của mình mà bạn  có thể lập lộ trình phù hợp, ví dụ: 

Trình độ: Mới bắt đầu 

Mục đích: IELTS 6.5 

Thời gian rảnh mỗi ngày  để luyện  IELTS: 2-3 tiếng 

Dựa trên thời gian trong ngày. trong ngày mà sinh viên này có thể dùng để  luyện tiếng Anh, trung bình 

lo-trinh-hoc-ielts-6-5-trong-6-thang-cho-nguoi-mat-goc-so-2
Luyện các bài nghe dài trên Internet hoặc TV về nhiều chủ đề như động vật, sức khỏe, môi trường, v.v. Bạn  phải thực hành cho đến khi bạn hiểu  ý nghĩa của từng câu trong cuộc đối thoại.

8-52 giờ mỗi tháng (trừ các ngày cuối tuần). Và vì đây chỉ là mức đầu vào nên ứng viên này  phải hoàn thành ít nhất 350 giờ học để đạt được mức 6.5 mong muốn. Vì vậy, ứng viên này  cần khoảng 6-8 tháng để đạt được mục tiêu. 

Khi đã tính toán được thời gian cần thiết, bạn có thể sắp xếp chương trình học tiếng Anh dựa trên thời gian biểu cá nhân  sao cho phù hợp nhất. Lập một kế hoạch học tập khoa học và hợp lý là một trong những yếu tố quan trọng nhất để bắt đầu luyện thi IELTS. Một điều mà khá nhiều  học viên gặp phải khi luyện thi IELTS  là hào hứng lúc đầu và chán nản về sau, đặc biệt là trong giai đoạn  nước rút. Vậy nên hãy luôn nhớ lý do, động lực luyện thi IELTS và điều gì  giữ lửa để quá trình ôn luyện  diễn ra suôn sẻ nhất có thể.

Lộ trình học IELTS 6.5 trong 6 tháng dễ dàng 

Vậy luyện IELTS 6.5 có khó không? Câu trả lời không khó nếu bạn biết cách xây dựng một quy trình xét duyệt phù hợp. 

Giai đoạn 1 (3 tháng): Luyện từng kỹ năng 

Listening 

Thời gian: 48 – 60 giờ 

Phương pháp: 

IELTS 6.5 Khó? Tinh chỉnh và cải thiện  ngữ pháp và từ vựng trong các chủ đề nghe phổ biến bằng cách phân loại các từ theo khả năng đọc viết. 

Luyện các bài nghe dài trên Internet hoặc TV về nhiều chủ đề như động vật, sức khỏe, môi trường, v.v. Bạn  phải thực hành cho đến khi bạn hiểu  ý nghĩa của từng câu trong cuộc đối thoại.  Làm quen với 4 câu hỏi thử nghiệm bằng cách giải chúng thường xuyên và tạo cảm giác quen thuộc sẽ giúp bạn bớt lo lắng hơn khi bước vào kỳ thi thật. 

Rèn luyện kỹ năng cắt, quét để áp dụng vào tiết 3 và 4. 

Sau khi giải xong, phân tích  lỗi sai  để ghi nhớ và rút kinh nghiệm. 

Luyện phát âm chuẩn nhất. 

Đọc viết 

Thời gian yêu cầu: 48-60 giờ 

Phương pháp: 

lo-trinh-hoc-ielts-6-5-trong-6-thang-cho-nguoi-mat-goc-so-3
Bạn có thể sử dụng cấu trúc và ngữ pháp phù hợp để viết đơn xin việc. Điều đặc biệt quan trọng là phải hiểu  cách sử dụng các câu phức và câu ghép.

Làm quen với các dạng câu hỏi bằng cách thường xuyên đọc và đọc các bài tập để biết cách tự làm bài hiệu quả. 

Dựa vào bài đọc, lập bảng các cách diễn giải và tách chúng ra  để có thể áp dụng  trong các ngữ cảnh khác nhau. 

Đọc báo cũng là một cách luyện đọc rất hiệu quả. 

Kỹ năng đọc lướt và đọc lướt rất quan trọng trong phần thi nghe. 

Dựa vào bài học, chia từ vựng thành các chủ đề khác nhau để cải thiện vốn từ vựng. 

Kỹ năng viết 

Thời gian: 60 – 72 giờ 

Phương pháp: 

Bạn có vốn từ vựng tốt về các chủ đề như môi trường, giáo dục, giao thông, v.v. Để hiểu ý nghĩa và bối cảnh của việc sử dụng đúng lịch sử. 

Bạn có thể sử dụng cấu trúc và ngữ pháp phù hợp để viết đơn xin việc. Điều đặc biệt quan trọng là phải hiểu  cách sử dụng các câu phức và câu ghép. Sử dụng các kiểu câu này  là một điểm cộng cho bài viết. 

Cần tập thói quen kiểm tra lại bài viết, nhất là các lỗi  đã sửa để không  lặp lại  một lỗi nhiều lần. 

Xem các bài văn mẫu để có thêm ý tưởng và tham khảo về cách viết câu, dùng từ, v.v. 

Phát âm 

Thời gian: 60 – 72 giờ 

Phương pháp: 

Nghiên cứu lỗi phát âm bằng cách ghi âm và nghe lại,  từ đó  luyện  phát âm đúng. 

Nắm vững kiến ​​thức về liên từ và khả năng sử dụng liên từ một cách chính xác và áp dụng chúng trong cả ba phần của bài thi. 

Tự luyện đề ở nhà, chú ý  càng chi tiết, đầy đủ, chính xác điểm càng cao. Ngoài ra, vận dụng khéo léo vốn từ vựng đã học, diễn đạt lưu loát khiến bài thi trở nên hoàn hảo hơn. 

Nâng cao vốn từ vựng ở mọi chủ đề và biết cách sử dụng  đúng  ngữ cảnh để dễ dàng ứng dụng trong văn nói. 

Xem thêm: Lộ trình học tiếng anh ielts tại nhà cho người mới bắt đầu

Giai đoạn 2 (3 tháng): tập trung vào luyện đề 

IELTS 6.0 nếu bạn gặp chút khó khăn thì có khó không? Thì câu trả lời là không khó nếu bạn rèn luyện. 

Sau 3 tháng đầu luyện đề và  nắm chắc phương pháp của từng kỹ năng, việc luyện đề để nâng cao kiến ​​thức và làm bài thi là rất quan trọng. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các câu hỏi kiểm tra IELTS  từ các sách thực hành tốt có sẵn trực tuyến. 

Ngoài ra, các bạn cũng sẽ tìm thấy những tài liệu  luyện thi IELTS rất phổ biến như sau: 

Cambridge English IELTS: Book Series có độ khó tương đương với đề thi IELTS thật, vì vậy hãy luyện tập  chăm chỉ và cẩn thận để không bị bỡ ngỡ hay bỡ ngỡ khi làm bài. IELTS thực sự. 

IELTS Practice Test Plus:  sách được chia làm 3 phiên bản phân theo  độ khó nên nếu bạn muốn luyện tập để đạt đến trình độ 6.5 thì phiên bản thứ 3  là cuốn sách phù hợp nhất, 

IELTS Actual Test: 8. Đánh giá  tương tự với bài thi thật  nên đó cũng là  bí quyết giúp bạn đạt được mục tiêu mong muốn.

Lộ trình học IELTS 6.5 trong 6 tháng tại Aten English 

Tại Aten English, khóa luyện thi IELTS được chia thành các khóa học nhỏ bao gồm: khóa học Dự bị và Dự bị IELTS; khóa học IELTS Pre-A – Pre B, Pre IELTS; Khóa  IELTS cấp tốc nhắm mục tiêu 6.5, Khóa  IELTS Advanced, Khóa  IELTS Speaking; Khóa học Viết IELTS Khóa học IELTS nâng cao mục tiêu 7.5….. Các khóa học kéo dài 51-88 giờ.

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp phần nào thắc mắc của các bạn về lộ trình học IELTS 6.5 trong 6 tháng. Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào về khóa học Aten English hay các lộ trình học IELTS, bạn có thể liên hệ theo thông tin sau để được hỗ trợ đặc biệt

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài