NHỮNG CÁCH MỚI MẺ ĐỂ HỌC TIẾNG ANH QUA GIÁC QUAN CỦA BẠN

Bạn cảm thấy không thích việc nhìn vào sách quá nhiều để học tiếng Anh? Bạn cảm thấy mệt mỏi khi nghe một đoạn video bằng tiếng Anh. Có cách khác để học tiếng Anh hiệu quả đối với bạn? Rất nhiều chuyên gia tin rằng, mỗi người trong chúng ta đều có thể học tiếng Anh một cách hiệu quả qua ít nhất bốn phương pháp học khác nhau. Hãy cùng nhau khám phá những câu trả lời dưới đây để biết cách học tiếng Anh tốt nhất cho bản thân mình nhé.

1, Học qua thị giác

Bạn thích nhìn vào các biểu đồ và hình ảnh? Bạn có thể nhớ từ “computer” ngay khi liên kết với hình ảnh của một chiếc máy tính? Nếu có, bạn có thể sử dụng phương pháp học qua thị giác và áp dụng những cách học dưới đây để phát triển kỹ năng học của mình:

  • Tạo bản đồ ý thức và thêm hình ảnh để kích thích sự tưởng tượng nhằm nhớ từ vựng hiệu quả.
  • Đọc qua các đoạn trò chuyện có chứa từ mới mà bạn đang học

2, Học qua thính giác

Thích nghe các bài diễn thuyết Ted Talk? Bạn thường học tiếng Anh qua các video hướng dẫn trên Youtube? Âm nhạc và lời bài hát có thể giúp bạn ghi nhớ tốt hơn? Nếu câu trả lời là có cho tất cả các câu hỏi trên, bạn là người có xu hướng học qua thính giác. Dưới đây là một số phương pháp giúp việc nghe-học tiếng Anh của bạn trở nên hiệu quả hơn.

  • Sử dụng âm nhạc một cách sáng tạo trong quá trình học. Hát cùng những bài hát, nhớ những câu lời ý nghĩa. Nếu bạn có tài năng về âm nhạc, hãy sáng tác những bài hát của riêng mình để giúp việc ghi nhớ trở nên dễ dàng hơn.
  • Đọc to (và hét lớn nếu cần) khi bạn muốn ghi nhớ điều gì đó.
  • Nghe lại nhiều lần một đoạn hội thoại tiếng Anh chuẩn và ghi âm bản thân phát âm lại cho đến khi bạn cảm thấy hài lòng thì thôi!

3, Học qua thực hành

4, Học qua xúc giác

Bạn thích tương tác với các công cụ? Học hiệu quả hơn khi tiếp xúc trực tiếp với chúng? Thường hoàn thành tốt trong các dự án hoặc các hoạt động thực hành hơn là học trong lớp? Nếu đồng ý với những câu hỏi trên, bạn có thể là người học thông qua xúc giác. Dưới đây là một số cách học phù hợp nhất với bạn.

  • Sử dụng các công cụ hỗ trợ để giúp bạn ghi nhớ từ vựng một cách dễ dàng.
  • Tham gia các lớp kịch bằng tiếng Anh để cải thiện kỹ năng giao tiếp và phát âm của bạn.

5, Học qua khứu giác

Mặc dù khá khó áp dụng vào việc học tiếng Anh, nhưng khứu giác thực sự là một giác quan vô cùng nhạy cảm và nếu biết sử dụng sẽ mang lại hiệu quả lớn cho quá trình học. Dưới đây là một số phương pháp giúp bạn áp dụng giác quan không liên quan này để học tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn nhé.

  • Học về các tính từ miêu tả mùi hương.
  • Sử dụng hương thơm lavender để xua tan cảm giác mệt mỏi và tập trung vào việc học tập.

Chúc mọi người tìm được cách học phù hợp và hiệu quả cho hành trình học tiếng Anh của mình!

_____________

Bộ 3 khóa học Giao tiếp Tiếng Anh Thương mại theo các cấp độ tại Aten là các khóa học tiếng Anh kết hợp kỹ năng làm việc. Khóa học sẽ giúp bạn trang bị nền tảng từ ngôn ngữ, phát âm đến các kỹ năng giao tiếp trong Phỏng vấn, Mạng lưới, Trình bày, Thuyết trình, Xây dựng Thương hiệu Cá nhân để chinh phục nhà tuyển dụng, đối tác, khách hàng và thăng tiến trong sự nghiệp!

Đăng ký nhận tư vấn và kiểm tra trình độ miễn phí tại: Tại đây

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài