Phần mềm đào tạo tiếng anh doanh nghiệp không thể bỏ lỡ

Doanh nghiệp gặp những khó khăn và giải pháp gì để có được nhân viên ngoại ngữ phù hợp với nhu cầu hội nhập hiện nay? Hãy cùng Aten English tìm hiểu cách sử dụng tiếng Anh trong doanh nghiệp và gợi ý phần mềm đào tạo tiếng anh doanh nghiệp phù hợp cho doanh nghiệp. 

Trong điều kiện toàn cầu hóa hiện nay, các công ty muốn phát triển không chỉ đầu tư, cập nhật công nghệ mà còn phải nâng cao chất lượng đội ngũ nhân sự. Đối với nhiều công ty hiện nay, khả năng ngoại ngữ của nhân viên là một vấn đề hết sức cấp thiết.

Thực trạng trình độ ngoại ngữ của các công ty Việt Nam 

Trình độ ngoại ngữ của nhân viên trong các công ty Việt Nam là một vấn đề đáng lo ngại. Dù là công ty lớn hay doanh nghiệp vừa và nhỏ đều  phải đối mặt với vấn đề này. Mặc dù hiện nay nhiều công ty yêu cầu ứng viên phải có kỹ năng ngoại ngữ khi tuyển dụng nhưng thực tế cho thấy khả năng đáp ứng của ứng viên rất yếu. 

Các trường đại học và tổ chức giáo dục hiện nay cũng yêu cầu một số chứng chỉ ngoại ngữ để tốt nghiệp. Nhưng có một thực tế đáng tiếc là nhiều học viên vẫn chưa thể tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh. 

Theo báo Thanh Niên năm 2018, chỉ có 10-15% sinh viên tốt nghiệp đáp ứng được tiêu chuẩn tiếng Anh theo yêu cầu của các công ty. Và cho đến nay con số này tăng không đáng kể. Chỉ khoảng 5% lực lượng lao động có thể giao tiếp thành thạo bằng tiếng Anh. Số lượng nhân viên có trình độ ngoại ngữ tốt không đủ đáp ứng nhu cầu của các công ty. 

phan-mem-dao-tao-tieng-anh-doanh-nghiep-khong-the-bo-lo-so-1
Thực trạng trình độ ngoại ngữ của các công ty Việt Nam

Các công ty lớn đã đầu tư vào đào tạo nhân viên và yêu cầu ngoại ngữ đầu vào khắt khe nên tình hình không quá nghiêm trọng. Nhưng tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hầu hết nhân viên không thể giao tiếp tốt bằng ngoại ngữ. 

Tuy nhiên, việc đặt ra những yêu cầu khắt khe về ngoại ngữ khiến các  doanh nghiệp vừa và nhỏ gặp khó khăn trong tuyển dụng, bởi khó tìm được ứng viên  đáp ứng  yêu cầu và chấp nhận  mức lương phù hợp với khả năng của công ty. Điều này có nghĩa là để đáp ứng nhu cầu của nơi làm việc, các công ty phù hợp với các ứng viên có trình độ chuyên môn, nhưng vẫn còn yếu về kỹ năng ngôn ngữ. 

Một số công ty đưa ra giải pháp nâng cao trình độ ngoại ngữ cho nhân viên thông qua đào tạo tiếng Anh, tuy nhiên không phải công ty nào cũng có điều kiện để tổ chức các khóa học. Do đó, tình trạng yếu kém về ngoại ngữ của lực lượng lao động Việt Nam vẫn tồn tại.

Khó khăn đào tạo tiếng Anh cho nội bộ công ty 

Nhận thấy tầm quan trọng của ngoại ngữ trong công việc, nhiều công ty gặp khó khăn trong việc đào tạo tiếng Anh cho nhân viên. 

Nhu cầu đào tạo không được xác định rõ ràng 

Nhiều công ty không xác định rõ ràng nhu cầu đào tạo của mình. Điều này dẫn đến việc các công ty không biết phải làm lại từ đầu như thế nào, tổ chức đào tạo như thế nào cho hợp lý nhất. 

Phương pháp đào tạo chưa phù hợp 

Điểm yếu của phương pháp dạy ngoại ngữ ở Việt Nam là tính thụ động. Giáo viên nói và học sinh lặp lại thay vì chủ động, sáng tạo trong học tập. Phương pháp này khiến học sinh không linh hoạt khi sử dụng ngoại ngữ. Ngoài ra, học sinh không đủ tự tin để giao tiếp bằng tiếng Anh. 

Trình độ học tiếng Anh của nhân viên không rõ ràng 

Công ty tuyển nhân viên từ nhiều nguồn lao động khác nhau. Họ được đào tạo từ các nền tảng khác nhau. Do đó, trình độ tiếng Anh không đồng đều giữa các nhân viên. Các công ty gặp khó khăn trong việc tổ chức đào tạo giống nhau với các trình độ khác nhau. 

phan-mem-dao-tao-tieng-anh-doanh-nghiep-khong-the-bo-lo-so-3
Công ty tuyển nhân viên từ nhiều nguồn lao động khác nhau. Họ được đào tạo từ các nền tảng khác nhau.

Một vấn đề nữa là việc học của nhân viên và quản lý của các công ty thường không được hiểu thường xuyên. Gây ra tình trạng thiếu sát sao trong quản lý hiệu suất đào tạo. 

Phần mềm đào tạo tiếng Anh doanh nghiệp uy tín 

Hiểu được sự cấp thiết của việc nâng cao trình độ ngoại ngữ và Anh ngữ cho nhân viên doanh nghiệp, phần mềm đào tạo tiếng anh doanh nghiệp đã cho ra đời – ELSA for Organization. 

“ELSA for Organizations” là ứng dụng di động sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo hỗ trợ tối đa cho người học ngoại ngữ với mục đích cải thiện khả năng phát âm và tăng sự tự tin trong giao tiếp tiếng Anh. Phần mềm đào tạo tiếng Anh thương mại của ELSA phù hợp với tổ chức nào? 

“Tổ chức ELSA” phù hợp với: doanh nghiệp vừa và nhỏ có ngân sách hạn chế nhưng vẫn cần đào tạo hiệu quả; công ty lớn, nguồn nhân lực dồi dào, làm việc ở nhiều nơi khác nhau; và các trung tâm học tiếng Anh muốn cải thiện kỹ năng nói và giao tiếp của học viên. 

Các công ty hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh vừa và nhỏ, ví dụ như trong lĩnh vực du lịch; để di chuyển dịch vụ y tế, v.v. thường có ngân sách hạn chế, nhưng họ nhận thức rõ nhu cầu nhân viên giao tiếp bằng tiếng Anh để đa dạng hóa cơ sở khách hàng của họ. ELSA dành cho tổ chức giúp doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí đào tạo và nâng cao hiệu quả công việc thông qua giáo trình bài bản, chuyên nghiệp. 

phan-mem-dao-tao-tieng-anh-doanh-nghiep-khong-the-bo-lo-so-2
Hiểu được sự cấp thiết của việc nâng cao trình độ ngoại ngữ và Anh ngữ cho nhân viên doanh nghiệp, phần mềm đào tạo tiếng anh doanh nghiệp đã cho ra đời – ELSA for Organization.

Các công ty liên doanh hoặc công ty đã đầu tư vào các khoản đầu tư nước ngoài và giao dịch trực tiếp với các đối tác nước ngoài một cách thường xuyên. Đội ngũ nhân viên tuy đông nhưng lại được chia thành nhiều phòng ban khác nhau. Sử dụng gói ELSA cho tổ chức giúp đào tạo đội ngũ lớn, nâng cao kỹ năng cho nhân viên và tăng cơ hội kinh doanh cho công ty. 

Trung tâm giáo dục ở Anh thúc đẩy các kỹ năng giao tiếp của học sinh. Phần mềm đào tạo tiếng Anh thương mại giúp giáo viên theo dõi sát sao tiến độ học tập của từng học viên và từ đó có kế hoạch cải thiện kết quả học tập. Để nâng cao chất lượng giảng dạy và nâng cao hình ảnh của trung tâm.

xem thêm: Tiếng Anh giao tiếp trong công việc là như thế nào?

Các Tính Năng Ưu Việt Của Phần Mềm Đào Tạo Tiếng Anh Thương Mại 

Bằng cách sử dụng phần mềm đào tạo tiếng anh doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp hoặc người quản lý tổ chức đào tạo của công ty có thể kiểm soát việc quản lý học viên. Giáo viên cũng có thể chia học sinh thành các nhóm để quản lý dễ dàng hơn. Quản trị viên cũng có thể theo dõi thời gian học tập và học tập của từng học viên bằng chức năng báo cáo hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng, nơi dữ liệu và biểu đồ được trình bày một cách rất trực quan. 

“ELSA for Organizations” sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo nên hỗ trợ đắc lực cho học viên đặc biệt là cải thiện khả năng phát âm tiếng Anh. “ELSA cho tổ chức” cung cấp các hướng dẫn phát âm chính xác và nâng cao hiệu quả đào tạo. Học sinh thích được học trực tiếp với giáo viên bản ngữ nên rèn luyện được khả năng phản xạ thông qua tương tác và sự tự tin của học sinh tăng lên. Gói 

“ELSA for Organization” gồm hệ thống bài học đa chủ đề và bài học phát âm đầy đủ, chính xác, hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp trong việc tổ chức các khóa học nâng cao tay nghề. Trình độ ngoại ngữ của nhân viên. Việc sử dụng các khóa học trực tuyến với chương trình “ELSA cho tổ chức” cũng giúp tiết kiệm chi phí cho tổ chức và giáo viên. Ứng dụng học tiếng Anh doanh nghiệp 

ELSA là phần mềm đào tạo tiếng anh doanh nghiệp lý tưởng và thiết thực cho hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam cũng như các doanh nghiệp lớn mong muốn nâng cao trình độ tiếng anh cho doanh nghiệp. Với chi phí hợp lý, chương trình đào tạo chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế và hiệu quả hoạt động được đo lường chính xác, “ELSA” chắc chắn là trải nghiệm công nghệ quý giá cho doanh nghiệp trong bối cảnh hiện nay.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài