PHỎNG VẤN THỰC SỰ LÀ ÁC MỘNG VỚI NGƯỜI HƯỚNG NỘI?

Bạn là người hướng nội? Cảm thấy căng thẳng khi đối diện với cuộc phỏng vấn tuyển dụng? Điều này khiến bạn thất bại khi muốn ứng tuyển một công việc? Hãy nhớ 4 điểm sau đây nhé!

Bạn là người lãnh đạo luôn lắng nghe ý kiến của thành viên:

Đặc điểm của người hướng nội là thích dành thời gian suy nghĩ hơn thay vì nói. Điều này khiến họ không nhận được lời khen xứng đáng. Tuy nhiên, giúp họ trở thành thành viên làm việc nhóm hiệu quả với khả năng lắng nghe, tiếp thu và không dành hết phần của người khác. Đây cũng là những tố chất mà một người lãnh đạo cần có.

Trí thông minh cảm xúc (EQ) không phải ai cũng có. Nó là sự kết hợp giữa trí thông minh sẵn có của mỗi chúng ta và trí thông minh trong quan hệ giữa chúng ta với những người xung quanh. Theo một cách dễ hiểu hơn thì EQ chính là năng lực nhận biết và quản lý cảm xúc của bản thân và những cảm xúc của người khác. Và thực sự thì trong mọi xã hội đặc biệt là trong công việc, sự thành công của một cá nhân phần lớn dựa vào khả năng đọc và kiểm soát cảm xúc giữa người với người, từ đó đưa ra những phản ứng phù hợp.

Làm thế nào để người phỏng vấn có thể nhận ra điều đó?

Trong quá trình phỏng vấn, hãy đề cập đến những ví dụ trong quá khứ mà bạn đã sử dụng EQ để giải quyết vấn đề với đồng nghiệp hoặc khách hàng. Sau đó, liên kết với việc bạn đã thay đổi hướng tiêu cực của vấn đề đó như thế nào.

Bạn sẽ luôn luôn tận tâm với công việc:

Những người hướng nội luôn tìm kiếm một công việc mang ý nghĩa với họ. Họ quan tâm đến việc công việc phù hợp với giá trị, sở thích và tính cách của mình hơn là số tiền nhận được vào cuối tháng. Vì vậy, khi họ tìm thấy công việc phù hợp, họ sẽ hết lòng với nó.

Làm sao để người phỏng vấn có thể nhận biết điều đó?

Mỗi doanh nghiệp đều có một bản sắc và phong cách riêng. Hãy đọc kỹ mô tả công việc trước khi quyết định ứng tuyển cho một vị trí. Nếu công việc phù hợp với mong muốn của bạn, hãy ứng tuyển và khi phỏng vấn, nhấn mạnh rằng bạn đã tìm kiếm công việc này từ lâu và hy vọng sẽ gắn bó lâu dài với công ty.

Bạn có sẵn lòng đối mặt với một công việc khó khăn và kéo dài?

Trong cuộc phỏng vấn, luôn có một câu hỏi thường được đặt ra: “Bạn có thể cam kết với công ty trong bao lâu?” Đây là cơ hội tốt cho những người hướng nội, họ yêu thích sự ổn định. Khi tìm kiếm công việc, họ luôn mong muốn đó là một công việc lâu dài. Mặc dù có sự thay đổi nhưng khả năng họ thay đổi công việc là rất thấp.

Làm thế nào để nhà tuyển dụng có thể nhận biết điều đó?

Nhấn mạnh điều đó trong quá trình phỏng vấn và cho biết bạn mong muốn một công việc ổn định và không thích sự thay đổi. Điều này sẽ tạo sự khác biệt của bạn so với hầu hết giới trẻ ngày nay.

“Những người hướng ngoại thường thành công hơn trong sự nghiệp”. Hãy bỏ suy nghĩ này ngay vì thực tế có nhiều người thành công là người hướng nội. Vì vậy, đừng quá lo lắng khi tham gia phỏng vấn vì bạn có những tiềm năng riêng mà không phải ai cũng có.

Nếu bạn vẫn do dự về sự nghiệp và muốn hiểu rõ về lợi thế cạnh tranh của mình, khóa học Foundation to International Career của Aten sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn từ việc viết CV, phỏng vấn đến nhận tư vấn nghề nghiệp từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm trước các kỳ tuyển dụng:
Tham khảo ngay tại: ĐÂY

Theo HRC

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài