TÀI NĂNG VIẾT PHẦN TỰ GIỚI THIỆU BẢN THÂN TRONG CV TẠO ẤN TƯỢNG CHO TẤT CẢ NHÀ TUYỂN DỤNG

Bạn đã biết cách viết phần giới thiệu bản thân trong CV, hay còn gọi là tóm tắt cá nhân “About me” bằng tiếng Anh chuyên nghiệp, ấn tượng chưa? Đây là phần đầu tiên cũng là phần vô cùng quan trọng giúp bạn cung cấp thông tin về bản thân cũng như tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Hiểu được điều này, Aten sẽ giới thiệu tới các bạn những kỹ năng để có thể viết phần giới thiệu bản thân trong CV bằng Tiếng Anh chinh phục nhà tuyển dụng. 

1. Phần tự giới thiệu bản thân trong CV là gì? Tại sao lại cần phần tự giới thiệu bản thân trong CV bằng tiếng Anh 

Mục đầu tiên trong CV sẽ quyết định sự hấp dẫn và mong muốn của độc giả khi đọc phần dưới. Vì vậy, bạn cần phải biết cách viết một phần giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong CV sao cho tự nhiên và thu hút, để lại ấn tượng mạnh mẽ. Hãy đọc tiếp phần sau để hiểu rõ hơn nhé!

2. Một số điều cần lưu ý trước khi viết phần giới thiệu bản thân trong CV 

2.1. Đảm bảo ảnh chân dung đính kèm chuyên nghiệp

Mọi CV xin việc đều yêu cầu 1 bức ảnh chân dung kèm theo. Đây cũng là một trong những điểm đầu tiên mà nhà tuyển dụng dừng lại khi xem CV của bạn. Vì thế, đảm bảo ảnh của bạn phải chuyên nghiệp, với tư thế nghiêm túc, chỉnh chu trong trang phục, đầu tóc. Nét mặt phải rạng rỡ, toát lên vẻ tự tin và thoải mái. Đồng thời, đảm bảo ảnh của bạn có chất lượng tốt và độ phân giải cao để tránh hiện tượng nhòe mờ.

2.2. Cung cấp đủ thông tin liên hệ

Không quên cung cấp đầy đủ thông tin liên hệ cơ bản như: Họ tên, số điện thoại, địa chỉ, email, Facebook,… Điều này giúp nhà tuyển dụng liên lạc dễ dàng khi cần phỏng vấn bạn.

Ngoài ra, hãy trình bày thông tin một cách rõ ràng, với font chữ dễ đọc. Đặc biệt với email, không để địa chỉ email của bạn có tên không chuyên nghiệp (ví dụ: badao123@gmail.com, nhoccute123@gmail.com,…) Để đảm bảo tính chuyên nghiệp, tạo một email mới với tên và ngày tháng năm sinh của bạn

Đừng bỏ lỡ:

 • Các mẫu CV tiếng Anh đơn giản “làm mê lòng” nhà tuyển dụng
 • Chuyên gia hướng dẫn cách viết CV bằng tiếng Anh để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng – Mới nhất năm 2022

2.3. Phần giới thiệu bản thân trong CV

 • Đảm bảo sự ngắn gọn

Ở phần này, hạn chế viết quá dài. Phần giới thiệu nên duy trì trong khoảng 2-5 dòng, đầy đủ nhưng ngắn gọn, súc tích.

 • Tránh những từ ngữ không có ý nghĩa

Nhiều ứng viên thường sử dụng những từ ngữ mơ hồ, thậm chí phóng đại khi mô tả kỹ năng và tính cách của mình. Nhà tuyển dụng có kinh nghiệm dễ dàng nhận ra những ứng viên đang cố gắng “phồng to” bản thân quá mức so với sự thật và khó để tạo ấn tượng tích cực với họ. Vì vậy, để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, bạn nên diễn đạt ngắn gọn và thực tế về những kinh nghiệm cá nhân đã trải qua.

Ví dụ, thay vì viết:

Having an excellent presentation skill. (Có kỹ năng thuyết trình xuất sắc.)

Mời bạn thử viết:

Presenting at 5 meetings with groups of 60 to 300 people. (Đã từng thuyết trình trước 60-300 người ở 5 hội thảo.)

Xem ngay:

– Những từ “Tàn phá” CV của bạn

– 100 động từ mạnh nên sử dụng khi viết CV bằng tiếng Anh – Theo gợi ý của chuyên gia

 • Đặt Làm Chủ Bản Thân

Không sao chép những đoạn giới thiệu bản thân từ CV của người khác. Hãy tự tin tiết lộ về bản thân, như mong muốn, nguyện vọng, mục tiêu nghề nghiệp,… để nhà tuyển dụng có thể hình dung một phần về bạn.

3. Mô Hình Viết Phần Giới Thiệu Bản Thân Trong CV Bằng Tiếng Anh Chuyên Nghiệp

Về cơ bản, phần giới thiệu bản thân trong CV xin việc bằng Tiếng Anh là một cách quảng bá bản thân giúp ứng viên tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Để viết phần này một cách chuyên nghiệp, bạn có thể chia thành các mục rõ ràng như:

 • Mô tả về sự hấp dẫn của kinh nghiệm và trình độ cá nhân.
 • Xác định mục tiêu ngắn hạn trong sự nghiệp.
 • Đề ra những kế hoạch dài hạn về sự nghiệp.

Lưu ý: Phần kinh nghiệm cần được phân loại theo từng lĩnh vực công việc cụ thể. Ví dụ trong lĩnh vực Marketing, kinh nghiệm bao gồm: performance, SEO, nội dung,…

Giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh có thể tham khảo:

 • Mẫu 1: 

To leverage my 2 years of administrating Fanpage and event organizing skills, and expertise in marketing. Work in a young and dynamic environment where I can develop skills to contribute to the company. My goal is to become the Marketing Manager in the next 2 years at your company.

(Mục tiêu của tôi là vận dụng kỹ năng trong 2 năm quản trị Fanpage và tổ chức sự kiện cũng như kiến ​​thức chuyên môn trong lĩnh vực tiếp thị của. Mong muốn được làm việc trong môi trường trẻ trung, năng động, nơi tôi có thể phát triển các kỹ năng để đóng góp cho công ty. Mục tiêu nghề nghiệp của tôi là trở thành Trưởng phòng Marketing trong 2 năm tới tại công ty của bạn).

 • Mẫu 2:
A hardworking and ambitious individual with a great passion for the transport and logistics industry. Excellent communication skills – effectively communicate with a wide range of people.

I am looking for a part-time position in the industry in which I can put into practice my knowledge and experience, ultimately benefiting the operations of the organization that I work for.

(Tôi là một cá nhân chăm chỉ và đầy tham vọng với niềm đam mê lớn đối với ngành vận tải và hậu cần. Tôi có kỹ năng giao tiếp xuất sắc – giao tiếp hiệu quả với nhiều người.

Tôi đang tìm kiếm một vị trí bán thời gian trong ngành mà tôi có thể áp dụng kiến thức và kinh nghiệm của mình vào thực tế. Cuối cùng là mang lại lợi ích cho hoạt động của tổ chức mà tôi làm việc.)

 • Mẫu 3:

I am a highly competent IT professional with a proven track record in designing websites, networking and managing databases. I have strong technical skills as well as excellent interpersonal skills, enabling me to interact with a wide range of clients. My greatest passion in life is using my technical know-how to benefit other people and organizations.

(Tôi là một chuyên gia CNTT có năng lực cao với thành tích đã được chứng minh trong việc thiết kế trang web, mạng và quản lý cơ sở dữ liệu. Tôi có kỹ năng kỹ thuật vững vàng cũng như kỹ năng giao tiếp tốt, cho phép tôi thu hút rất nhiều khách hàng. Niềm đam mê lớn nhất của tôi trong đời là sử dụng kinh nghiệm của mình để mang lại lợi ích cho tổ chức nơi tôi làm việc.)

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài