Tự học tiếng anh giao tiếp cho người mất gốc một cách hiệu quả

Việc sử dụng tiếng anh ngày càng phổ biến trong thời đại ngày nay, đòi hỏi chúng ta cần trau dồi tiếng anh để giao tiếp một cách có hiệu quả. Tuy nhiên, không phải ai cũng có nhiều thời gian để đến các trung tâm để học tập. Vậy, tự luyện tiếng anh giao tiếp cho người mất gốc như thế nào cho đúng? Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách học hiệu quả nhất.

Các bước học tiếng anh cho người mất gốc

Dù là các kỹ năng nghe, nói, đọc viết hay từ vựng, ngữ pháp, với người bị mất gốc đều cần phải lấy lại và nắm vững những kiến thức cũng như kỹ năng cần này để tạo nên nền tảng vững chắc cho quá trình học tiếng Anh trong tương lai bằng các bước sau:

Học phát âm chuẩn

Chỉ khi bản thân đã phát âm chuẩn thì mới có tiền đề để cải thiện các kỹ năng khác.Một số lỗi phát âm phổ biến mà người Việt thường hay mắc khi nói riêng Anh chính là bỏ quên âm cuối, không nối âm, quen thêm “s” vào cuối từ mặc dù không cần thiết,…

hinh-anh-tieng-anh-giao-tiep-cho-nguoi-mat-goc-so-1.jpg
Học phát âm chuẩn
Phát âm không chỉ là nền tảng của kỹ năng nói, mà còn giúp bạn nghe và đọc một cách chính xác hơn. Đó chính là lý do vì sao việc đầu tiên của việc luyện tiếng anh giao tiếp cho người mất gốc lại là phát âm.

Luyện nghe

Luyện nghe thường xuyên cũng góp phần giúp bạn cải thiện việc nói tiếng anh một cách tốt nhất. Đây chính là cách mà não bộ của bạn tiếp nhận, từ đó làm quen dần với âm điệu, giọng nói của người bản xứ.
Bạn có thể nghe tiếng Anh bất cứ nơi nào, ở đâu: khi ngồi xe buýt, lúc tắm, lúc làm việc nhà,…. Hiện tại với sự phát triển của các thiết bị máy móc, có rất nhiều tài liệu luyện nghe vô cùng phong phú và thú vị cho bạn tha hồ lựa chọn và dễ dàng tìm kiếm cho việc học tiếng anh giao tiếp. Ngoài ra nghe tin tức, xem phim ảnh, nghe nhạc cũng là một cách giúp bạn cải thiện khả năng nghe của mình.

Học từ vựng, ngữ pháp căn bản

Không chỉ riêng mỗi tiếng Anh mà với mọi loại ngôn ngữ, từ vựng chính là căn nguyên. Nếu vốn từ của bạn phong phú, bạn sẽ cảm thấy tự tin cả khi nghe, nói, đọc, viết.
Theo thống kê, hiện tại trong từ điển Oxford có khoảng hơn 171.000 từ. Tuy nhiên bạn chỉ cần thông thạo 1000 từ vựng tiếng anh thông dụng  là đã có thể giao tiếp một cách cơ bản rồi.

hinh-anh-tieng-anh-giao-tiep-cho-nguoi-mat-goc-so-2.jpg
Học ngữ pháp căn bản
Có rất nhiều cách để học từ vựng hiệu quả cho việc tự luyện học tiếng anh giao tiếp cho người mất gốc như: học qua flashcard hay học từ vựng theo chủ đề…
Ngữ pháp tiếng anh có rất nhiều điểm khác so với tiếng Việt. Cách học ngữ pháp được nhiều học viên dùng nhất chính là học bằng bản đồ tư duy một cách có hệ thống rõ ràng và logic.
Đặc biệt, sau khi học lý thuyết, phải áp dụng và thực hành ngay để khi tự học tiếng anh giao tiếp online không bị quên nhé.

Top trang web, phần mềm hỗ trợ học tiếng anh cho người mất gốc

Nếu cảm thấy chỉ học trên sách vở là quá nhàm chán và khô khan thì các bạn có thể tham khảo một số website và phần mềm dưới đây để giúp việc học đỡ nhàm chán và thú vị hơn.

Các website giúp tự học tiếng anh

TED TALK 

Là trang web có thể giúp tự luyện tiếng anh giao tiếp cho người mất gốc với vô số các bài diễn thuyết của những người nổi tiếng, những người có sức ảnh hưởng mang tính truyền cảm hứng. 

hinh-anh-tieng-anh-giao-tiep-cho-nguoi-mat-goc-so-3.jpg
TED TALK
Tùy vào nội dung bài diễn thuyết mà một video có thể dài từ 5- 18 phút. Với những bài thuyết trình được trình bày vô cùng rõ ràng, đúng trọng tâm, các diễn giả phát âm rất chuẩn, rõ chữ, giúp bạn dễ dàng tiếp thu. Đây là một trong những cách học tiếng anh giao tiếp cho người mất gốc tốt nhất.

BBC Learning English 

Đây cũng là trang web giúp học tiếng anh với chất lượng cao. Với nhiều bài học liên quan đến ngữ pháp, từ vựng được phân chia theo từng cấp độ rõ ràng. Điểm cộng của trang web này chính là cấu trúc bài học được phân chia rõ ràng, logic và dễ theo sát.

Các phần mềm học tiếng anh

Duolingo

Được xem là ứng dụng học tiếng anh phổ biến nhất cho việc tự luyện tiếng anh giao tiếp cho người mất gốc, bạn có thể tải về trên điện thoại hoặc PC để học tập. Với các bài học được thiết kế mô phỏng như trò chơi có thể giúp khơi gợi hứng thú học tập. Dù là người mất gốc hay những người có trình độ cao hơn thì Duolingo vẫn sẽ giúp bạn học tập hiệu quả.

Elsa Speak

hinh-anh-tieng-anh-giao-tiep-cho-nguoi-mat-goc-so-4.jpg
Elsa Speak
Là ứng dụng giúp học tiếng anh giao tiếp vô cùng hiệu quả giúp hỗ trợ việc học phát âm tiếng anh chuẩn vô cùng tốt. Được xây dựng từ nền tảng trí tuệ nhân tạo thông qua nhận diện giọng nói, Elsa Speak giúp bạn cải thiện ngữ âm sao cho giống người bản xứ nhất, giúp bạn tự tin vào khả năng giao tiếp của mình hơn. 

Luyện tiếng anh online tại trung tâm tiếng anh Aten

Biết được những suy nghĩ và lo lắng về việc tự luyện tiếng anh giao tiếp.
 nên  Aten English với sứ mệnh “Đào tạo ra các thế hệ trẻ ưu việt hội nhập quốc tế tốt nhất” cam kết rằng “Bạn trao niềm tin – Aten trao kiến thức”.
Với các chương trình đào tạo chất lượng cùng với đội ngũ giáo viên giỏi giang, tâm huyết sẽ giúp bạn nâng tầm những kiến thức và những khóa học đa dạng khác nhau để các bạn có thể thoải mái lựa chọn.

Khóa học giao tiếp trọn đời

hinh-anh-tieng-anh-giao-tiep-cho-nguoi-mat-goc-so-5.png
Khóa học giao tiếp trọn đời
Đây là khóa học tiếng anh giao tiếp cho người mất gốc được nhiều học viên tin chọn. Không chỉ giúp bảo đảm kiến thức cả đời mà ngay cả khi kết thúc khóa học, nếu bạn cảm thấy đã quên đi kiến thức thì Aten sẽ giúp tìm lại những kiến thức đã mất ấy. Không chỉ vậy khi bạn tham gia khóa này bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi độc quyền như:

 • 3 kèm 1. 
 • Giao tiếp thành thạo chỉ sau 80 giờ học tập.
 • Lộ trình học được vạch ra rõ ràng để phù hợp với kiến thức của bạn.
 • Có thể bảo đảm bạn có thể giao tiếp trọn đời. 

Khóa học online học chắc chắn giỏi

hinh-anh-tieng-anh-giao-tiep-cho-nguoi-mat-goc-so-6.png
Khóa học online chắc chắn giỏi
Nếu bạn còn băn khoăn về việc tự luyện tiếng anh giao tiếp cho người mất gốc ở đâu tốt thì hãy tham khảo ngay khóa học này của Aten. Với những ưu đãi chỉ có tại Aten khiến bạn phải bất ngờ và thích thú. Đây được xem là khóa học đầu tiên ở Việt Nam khi bạn vừa có thể học online vừa học offline. Giúp bạn luyện tiếng anh giao tiếp một cách hiệu quả nhất

 • Học 1 kèm 1 với lộ trình được dành riêng cho bạn.
 • Tham gia khóa học trọn đời mà không cần mất thêm bất cứ chi phí nào.
 • Cam kết đầu ra chỉ sau 60h học.  
 • Muốn học online hay offline đều có thể tùy thuộc vào sở thích của bạn.  

Khóa học phát âm chuẩn

Phương châm “phát âm chuẩn tay – Ngữ điệu ngất ngây”. Sau khi kết thúc khóa học này bạn sẽ có cho mình những kết quả như: 

 • Phát âm chuẩn 44 âm có trong bảng chữ cái quốc tế IPA.
 • Phát âm tự nhiên, có ngữ điệu và nhấn nhá.
 • Những kỹ năng thành thạo một cách tốt nhất 
 • Nghe đúng, hiểu nhanh và phản xạ tốt trong mọi trường hợp và ngữ cảnh.

Có thể cam kết giúp đỡ và hỗ trợ cách học tiếng anh giao tiếp cho người mất gốc vô cùng hiệu quả.

Cam kết đầu ra

Đây là khóa học với 3 lộ trình học tập được thiết kế riêng để phù hợp với kiến thức của bạn.

 • Lộ trình 1 giai đoạn học cách phát âm sao cho pro nhất.
 • Lộ trình 2 giao tiếp cơ bản com1.
 • Lộ trình 3 giao tiếp nâng cao com2. 

Tự luyện tiếng anh giao tiếp cho người mất gốc  ở Aten không chỉ cam kết về độ uy tín của trung tâm mà còn xứng đáng là nơi bạn có thể trao trọn niềm tin tưởng vào các Khóa học tiếng anh Online vô cùng chất lượng tại đây. Nếu bạn quan tâm về  học tiếng anh cho người mới bắt đầu miễn phí tại Aten thì còn chần chờ gì mà không đăng ký để nhận được những ưu đãi từ các khóa học này. 

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài