8 cách học tiếng anh giao tiếp cấp tốc

Thông thường, ai trong chúng ta cũng đều mong đợi mọi thứ đến và có hiệu quả ngay lập tức. Nếu có việc mất thời gian nhiều hơn so với thời gian dự kiến thường khiến chúng ta có xu hướng mất đi hứng thú ban đầu. Bao gồm cả việc học tiếng Anh! Học tiếng Anh là một quá trình không nên vội vàng. Tuy nhiên nếu bạn muốn cải thiện trình độ tiếng anh, học tiếng anh giao tiếp miễn phí, bạn có thể tham khảo 8 cách học tiếng anh giao tiếp dưới đây. Lộ trình học tiếng anh giao tiếp tại nhà sẽ hiệu quả hơn bao giờ hết.

1. Xem Netflix

Hãy  xem các chương trình yêu thích của mình, các bộ phim… chỉ bằng tiếng Anh. Xem các chương trình truyền hình và phim yêu thích mà khiến bạn xem đi xem lại mà không nhàm chán cho phép bạn học cách đối thoại và hiểu ý nghĩa của các cuộc trò chuyện đang diễn ra. Nó cũng giúp bạn học các cách diễn đạt, hiểu sự hài hước và cuối cùng bạn sẽ bắt đầu hiểu tiếng Anh đang được nói ở tốc độ bình thường!

hinh-anh-8-cach-hoc-tieng-anh-giao-tiep-so-1.jpg
Xem Netflix

Thực tế đây là một trong 8 cách học tiếng anh giao tiếp tại nhà khá cơ bản. Nhưng nó sẽ khó với những bạn có vốn từ vựng ít và trình độ tiếng anh ở mức trung bình. Với những bạn ở mức khá có thể sử dụng cách này để học tiếng anh giao tiếp miễn phí.

2. Viết khi đang di chuyển

Dù bạn đi đâu, hãy mang theo một cuốn sổ tay (có thể sử dụng phần ghi chú của điện thoại) và viết ra bất kỳ từ mới nào bạn thấy và nghe thấy. Sau đó, hãy tra cứu nghĩa của những từ này và sử dụng chúng trong giao tiếp. Bằng cách này, bạn sẽ ghi nhớ mọi từ mới mà bạn đã học tiếng anh giao tiếp được trong trí nhớ của mình. Áp dụng vào thực tế giúp bạn sẽ đẩy nhanh lộ trình học tiếng Anh giao tiếp anh văn cơ bản tại nhà của mình.

3. Đọc sách thiếu nhi

Để học tiếng Anh giao tiếp nhanh hơn. Đặc biệt là khi bạn mới bắt đầu, hãy bắt đầu bằng việc đọc sách dành cho trẻ em! Không chỉ đẹp mắt, sách dành cho trẻ em còn sử dụng ngữ pháp và từ vựng đơn giản với nhiều sự lặp lại; biến chúng thành một trong 8 cách học tiếng anh giao tiếp miễn phí hoàn hảo để bạn bắt đầu luyện đọc, luyện nói.

hinh-anh-8-cach-hoc-tieng-anh-giao-tiep-so-2.jpg
Đọc sách thiếu nhi

Một số cuốn sách thiếu nhi bạn có thể sử dụng để học tiếng anh giao tiếp như:

  • “Goodnight Moon” của Margaret Wise Brown
  • “The Very Hungry Caterpillar” của Eric Carle
  • “If You Give a Moose a Muffin” của Laura Numeroff
  • “Curious George” của HA Rey và Margret Rey
  • “The Giving Tree” của Shel Silverstein

4. Tập nói chuyện trước gương

Nếu bạn không có ai để thường xuyên luyện tập tiếng Anh với mình, hãy tự luyện tập với chính mình! Nhìn thấy bản thân nói tiếng Anh sẽ không chỉ là một động lực tuyệt vời, hơn nữa cũng sẽ giúp bạn tự tin hơn khi cuối cùng đến lúc nói tiếng Anh với người khác.

Với cách học tiếng anh giao tiếp miễn phí này, bạn nên thực hiện trong 10-15 phút tối thiểu 3 lần một tuần. Chắc chắn với Tập nói chuyện trước gương là một trong 8 cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả và giúp khả năng nói, phát âm của bạn đấy.

5. Tìm hiểu những gì bạn thích

Khi bạn tham gia các lớp khóa học tiếng Anh giao tiếp, bạn phải học bất cứ điều gì mà giáo viên của bạn đã dạy trong ngày hôm đó. Nhưng với lộ trình học tiếng anh giao tiếp tại nhà, bạn có thể học chính xác những gì bạn muốn!

hinh-anh-8-cach-hoc-tieng-anh-giao-tiep-so-3.jpg
Tìm hiểu những gì bạn thích

Tại sao không làm cho nó trở nên thú vị bằng cách điều chỉnh việc học bằng sở thích và đam mê của bạn. Ví dụ: nếu bạn yêu thích bóng đá, hãy học thuật ngữ bóng đá mới và nếu bạn yêu âm nhạc, có thể học lời bài hát,…

6. Lên lịch học

Dành một khoảng thời gian nhất định mỗi ngày để ôn luyện tiếng Anh cũng là một trong 8 cách học tiếng anh giao tiếp miễn phí hiệu quả. Tin tốt là nó không phải mất nhiều thời gian. Thậm chí dành ra ít nhất 15 phút mỗi ngày để học tiếng Anh cuối cùng sẽ mang lại kết quả như mong đợi.

Hãy chắc chắn rằng bạn có cách học hiệu quả và thú vị để khiến bản thân không bị nản. Bạn có thể xây dựng lộ trình học tiếng anh giao tiếp tại nhà bằng cách lên lịch một vài ngày tập trung vào đọc. Một vài ngày nói và một số ngày viết. Ngày khác học luyện nói trước gương. Bạn sẽ nhận thấy sự cải thiện nhanh chóng.

7. Tập trung vào Nói – Không tập trung vào Ngữ pháp

hinh-anh-8-cach-hoc-tieng-anh-giao-tiep-so-4.jpg
Tập trung vào Nói – Không tập trung vào Ngữ pháp

Giao tiếp chính là nói. Một trong 8 cahcs học tiếng anh giao tiếp hiệu quả được khuyến khích là luyện nói thật nhiều. Nếu bạn thực sự muốn học tiếng Anh một cách nhanh chóng, thì bạn cần tập trung vào nói hơn là ngữ pháp. Các bài luyện tập ngữ pháp và từ vựng không hiệu quả (đặc biệt nếu bạn không sử dụng chúng cùng với luyện nói). Do đó, việc dành nhiều thời gian hơn để nói tiếng Anh là rất quan trọng.

8. Học khóa học tiếng anh giao tiếp

Tham gia Khóa học tiếng anh giao tiếp là một cách nhanh hơn để nói tiếng anh giỏi. Bạn có thể liên hệ Aten English để tham gia khóa học. Với việc sử dụng Phương pháp phản xạ 2s, Phương pháp tư duy hình ảnh, âm thanh và vận động của người Do Thái bạn sẽ tiếp xúc với cách học nhanh chóng hơn. Lộ trình học tiếng anh giao tiếp rõ ràng, theo trình độ.

Hiện nay, Aten English đang có các khóa học như:

Tiếng anh cho doanh nghiệp. Aten English cam kết đầu ra bằng hợp đồng cho học viên. Nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi học tiếng anh giao tiếp tại Aten.

Trên đây là cách thông tin về 8 cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả. Hy vọng các thông tin trên hữu ích với bạn. Ngoài ra đừng quên liên hệ Aten English để được tư vấn về các khóa học tiếng anh giao tiếp nhé. Hãy xây dựng cho mình lộ trình học tiếng anh giao tiếp tại nhà rõ ràng và hiệu quả bạn nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Đăng ký nhận tư vấn

Giảm ngay 4 triệu khi đăng ký hôm nay
Giảm thêm 1 triệukhi đăng ký nhóm từ 2 học viên trở lên
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên