Bài mẫu về Topic talk about your family ngắn gọn nhất

Bài viết này Aten English trình bày một số câu hỏi thường gặp, đưa ra gợi ý phát triển ý và một số bài Topic talk about your family ngắn gọn mẫu trong Speaking Part II. 

Nói về gia đình của bạn là một chủ đề tương đối phổ biến trong các bài thi nói IELTS. Ngay cả khi chủ đề quen thuộc, học sinh vẫn cần đầu tư học từ vựng và phát triển ý để đạt được kết quả mong muốn trong bài thi nói. Sau đây là một ví dụ về Topic talk about your family ngắn gọn mời bạn sẽ theo dõi: 

Topic talk about your family ngắn gọn số 1

Hello everyone! I am very happy proud to introduce my family. My family consists of 3 members, that is my parents and. I don’t have siblings. I would be happy if I had an older. My father’s name Phong, 45 years old. My dad loves reading drinking coffee in the morning. My mother’s name is Bich. She is a nurse, 39 years this year. My mom especially loves to cook and my mom cooks really well. Sunday, I and my parents go out to play. We eat together and play games at the theme park. I am happy to be with my parents. I love my family much.

Dịch nghĩa

bai-mau-ve-topic-talk-about-your-family-ngan-gon-nhat-so-1
Đây là một ví dụ về Topic talk about your family ngắn gọn mời bạn sẽ theo dõi:

Nè mọi người! Tôi rất vui và tự hào giới thiệu với gia đình mình. Có 3 thành viên trong gia đình tôi, đó là bố mẹ tôi và tôi. Tôi không có anh chị em ruột. Tôi sẽ rất vui nếu tôi có một người chị gái. Bố tôi tên là Phong, 45 tuổi. Bố tôi thích đọc sách và uống cà phê vào buổi sáng. Mẹ tôi tên là Bích. Cô ấy là y tá, năm nay 39 tuổi. Mẹ tôi đặc biệt thích nấu ăn và bà nấu ăn rất ngon. Chủ nhật nào chúng tôi cũng ra ngoài chơi với bố mẹ. Chúng tôi ăn cùng nhau và chơi trong công viên giải trí. Tôi rất vui khi được ở bên bố mẹ. Tôi rất yêu gia đình mình.

Topic Talk about your family IELTS ngắn gọn số 2

Like everyone else, I a big family of mine. My family has 5 members: grandmother, parents, me younger brother. My grandmother 80 years old this year, her hair is white like a plum blossom. My father’s name Khuong, 54 years old. Dad’s job to fix cars in a garage. Dad a great man to me. Mother is the beautiful woman in her heart. My mother’s name Phuong, 45 years old. My mother is a designer, she makes nice clothes. My brother is 8 years old this year. His name is Huy, he currently studying at a primary school near my home. My brother loves to fly. So every afternoon, I, dad, and brother dropped on the dike. After that, we went home and helped my mother with cooking. Mom will cook the kitchen. I and Dad pick up and vegetables. And my grandmother watching TV in the kitchen. At times this, I feel extremely. I love family very much!

Dịch nghĩa

bai-mau-ve-topic-talk-about-your-family-ngan-gon-nhat-so-2
Topic Talk about your family IELTS ngắn gọn số 2

Giống như mọi người khác, tôi  có một gia đình lớn. Có 5 thành viên trong gia đình tôi: bà tôi, bố mẹ tôi, tôi và em trai tôi. Bà  tôi năm nay đã ngoài 80, tóc bà bạc trắng như hoa mai. Bố tôi tên Khương, 54 tuổi. Công việc của bố là sửa  ô tô trong gara. Đối với tôi, bố tôi là một  người đàn ông tuyệt vời. Mẹ là người phụ nữ đẹp nhất trong lòng. Mẹ tôi tên Phương, 40 tuổi. Mẹ tôi là một nhà thiết kế tự do, và may quần áo rất đẹp. Em trai tôi năm nay mới 8 tuổi. Anh ấy tên là Huy và hiện đang học tại một trường tiểu học gần nhà. Anh trai tôi  thích thả diều. Vì vậy, tôi  thả diều trên đập với cha và anh trai của tôi mỗi buổi chiều. Sau đó chúng tôi  về nhà và giúp mẹ nấu ăn. Mẹ nấu ăn trong bếp, tôi và bố nhặt và rửa rau. Bà đang xem TV trong nhà bếp. Những lúc như vậy tôi rất hạnh phúc. Tôi rất yêu gia đình mình!

Topic Talk about your family rules ngắn gọn số 3

Dưới đây là Topic talk about your family ngắn gọn số 3 mời bạn đọc:

My dear family has 4 members: Mom and Dad, sister, and me. My father’s name Nhat, he is a construction engineer. Every, most of the time my dad is at the construction site. Because of that, my father’s skin dark. When he home at night, he often went to play soccer with his friends at the football field near him. Speaking my mother, my mother is 40 years old, she is also very busy. My mother a nurse, so most of the time she is in the hospital. My sister is Trinh, 22 years. She is beautiful girl with a very charming smile. Because parents are often busy, nee-san takes care of me and cleans the house in place of my parents. When I finish school, I help her sweep the house or pick up vegetables. Although busy, we eat together almost every night. After dinner, watched a comedy together and told each other the story of today. I am very happy and happy have such a family.

Dịch nghĩa

Gia đình thân yêu của tôi có tất cả 4 thành viên: bố mẹ, chị gái và tôi. Bố tôi tên Nhật,  là  kỹ sư xây dựng. Hàng ngày, cha dành phần lớn thời gian cho công việc xây dựng. Đó là lý do tại sao nước da của bố tôi ngăm đen. Buổi tối về nhà, anh thường ra sân bóng đá gần nhà chơi với các bạn. Nói về mẹ, mẹ tôi năm nay đã 40, mẹ cũng rất bận rộn. Mẹ tôi là một y tá, vì vậy bà ấy ở trong bệnh viện hầu hết thời gian. Chị gái  tôi tên là Trinh, 22 tuổi. Cô ấy là một cô gái xinh đẹp với nụ cười rất quyến rũ. Vì bố mẹ tôi thường xuyên bận rộn nên chị gái tôi  chăm sóc  và dọn dẹp nhà cửa thay tôi. Khi tôi học xong, tôi thường giúp anh quét nhà hoặc nhặt rau. Dù bận rộn nhưng hầu như tối nào chúng tôi cũng ăn cùng nhau. Sau bữa tối, chúng tôi cùng nhau xem một bộ phim hài và kể cho nhau nghe về một ngày. Tôi rất  hạnh phúc và may mắn khi có một gia đình như vậy.

Xem thêm: Cách trả lời IELTS speaking Part 3 places điểm cao

Topic Talk about your family rules IELTS ngắn gọn số 4

I am the only child of family. That is why am deeply loved by my parents. My father name is Tu, he is 45 years old this year. My father a farmer. Every day, Dad takes care of the crops and animals on my family farm. My father technology and machines. He regularly reads books about machines makes prototypes. On my birthday year, my father built me ​​a remote control plane by himself. My mother’s name Lan, 41 years old this year and also a farmer. Mom and dad work together. My mother a very simple person, she likes quietness. Because of that, when she free, my mother often listens to gentle music and reads books about life. Every night, every 8 o’clock we sit next each other to watch the movie shown on TV. Watching the movie, my parents and chatted happily. Even though she is an adult, she still tells me stories to sleep night. I’m very happy, happy to be a part of my family. I love my family very much!

bai-mau-ve-topic-talk-about-your-family-ngan-gon-nhat-so-3
Topic Talk about your family rules IELTS ngắn gọn số 4

Dịch nghĩa

Tôi là con một trong gia đình. Đó là lý do tại sao bố mẹ tôi yêu tôi rất nhiều. Bố tôi tên Tú, năm nay ông 45 tuổi. Cha tôi là một người nông dân. Cha tôi chăm sóc  cây trồng và vật nuôi trong trang trại của gia đình tôi hàng ngày. Bố tôi  yêu công nghệ và máy móc. Anh ấy thường  đọc sách về máy móc và nguyên mẫu. Vào sinh nhật năm ngoái của tôi, bố tôi đã tự tay làm cho tôi một chiếc máy bay điều khiển từ xa. Mẹ tôi tên là Lan,  41 tuổi và cũng là  nông dân. Bố và mẹ cùng làm việc. Mẹ tôi là một người rất đơn giản, bà thích sự im lặng. Đó là lý do tại sao mẹ tôi thường nghe  nhạc êm dịu và đọc  sách  về cuộc sống những lúc rảnh rỗi. Mỗi tối, mùng 8, chúng tôi  ngồi cạnh nhau và xem một bộ phim  trên TV. Trong khi xem phim, tôi và bố mẹ  vui vẻ trò chuyện. Dù tôi đã lớn  nhưng mẹ tôi vẫn kể  cho tôi nghe những câu chuyện trước khi đi ngủ vào ban đêm. Tôi rất  hạnh phúc và may mắn được là một phần của gia đình tôi. Tôi rất yêu gia đình mình!

Nếu bạn không chắc về vốn từ vựng tiếng Anh của mình, hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm từ vựng. Trên đây là các mẫu Topic talk about your family ngắn gọn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn luyện thi Ielts speaking hiệu quả hơn trong việc giới thiệu gia đình trước mặt mọi người.

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Giảm ngay 1.5 triệu khi đăng ký hôm nay
Giảm thêm 1 triệukhi đăng ký nhóm từ 2 học viên trở lên
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên