Cách trả lời IELTS speaking Part 3 places điểm cao

Làm thế nào để vượt qua phần thi IELTS Speaking Part 3 một cách suôn sẻ và dễ dàng hơn? Các cách trả lời IELTS speaking Part 3 places dưới đây của Aten English sẽ giúp bạn học IELTS thành công và đạt điểm cao hơn trong Phần 3! 

Tổng quan về IELTS Speaking Part 3 Sample answers 

Trước khi học cách trả lời IELTS speaking Part 3 places, chúng ta hãy tìm hiểu về phần này của bài thi. Phần cuối cùng của bài thi nói có thể được coi là “fail” vì hai phần trước đã quá mệt mỏi. Chính vì vậy phần này được coi là khó nhất, nhiều bạn đến phần này còn lúng túng trong khi trả lời. Vì vậy, làm thế nào để bạn tận dụng tối đa IELTS Speaking Part 3 tips bài kiểm tra này? 

cach-tra-loi-ielts-speaking-part-3-places-diem-cao-so-1
Tổng quan về IELTS Speaking Part 3

Trong Speaking Part 3 questions, giám khảo sẽ hỏi bạn những câu hỏi liên quan đến chủ đề của IELTS Speaking Part 2 trước đó. Giám khảo sẽ  yêu cầu bạn thảo luận về các ý tưởng và vấn đề sâu hơn và rộng hơn. Phần IELTS Speaking Part 3 thảo luận này gọi là phỏng vấn dài, kéo dài khoảng 4-5 phút, cao hơn phần trình bày ngắn ở phần  2. 

Làm gì khi không hiểu câu hỏi IELTS Speaking Part 3 

Đừng sợ trước khi tiếp cận các câu hỏi trong IELTS Speaking Part 3 vì những câu hỏi này được thiết kế để  tất cả các thí sinh đều có thể hiểu được. Nếu bạn  nhìn thấy câu hỏi trước đó, bạn sẽ ngạc nhiên tại sao câu hỏi này lại dễ dàng như vậy. Trong phần này, giám khảo IELTS sẽ không yêu cầu bạn biết quá nhiều về nhiều lĩnh vực,  thậm chí họ sẽ không  đồng ý hay không đồng ý với  câu trả lời của bạn, mà họ chỉ muốn nghe cách bạn giải quyết câu hỏi, cách bạn truyền đạt suy nghĩ và bày tỏ quan điểm của mình. 

Nhưng đôi khi, nếu bạn không hiểu  câu hỏi mà giám khảo IELTS hỏi bạn, thì  bạn chỉ cần yêu cầu giám khảo lặp lại câu hỏi. Ngay cả khi bạn  không hiểu nghĩa của một số từ trong câu hỏi, bạn  có thể  yêu cầu giám khảo IELTS giải thích cho bạn. 

Xin lưu ý: 

Bạn phải thử tất cả các câu hỏi trong Phần 3 của IELTS Speaking, nhưng 

Vui lòng xác nhận điều này với giám khảo IELTS  của bạn  và cố gắng đưa ra câu trả lời tốt nhất của bạn. 

Bạn cũng có thể nói đại loại như: 

Những câu trên không nên dùng để đưa ra câu trả lời, nhưng chúng cũng là cách duy nhất nếu bạn thực sự ở trong tình thế không có câu trả lời. không ý kiến 

Bạn sẽ làm gì nếu cần thêm thời gian để nghĩ ra một ý tưởng? 

Trên thực tế, các câu hỏi trong IELTS Speaking Phần 3 được thiết kế để kiểm tra kỹ năng  ngôn ngữ và kiểm tra  kiến ​​thức xã hội của bạn về các chủ đề cụ thể. Vì vậy, giám khảo IELTS  không mong đợi  câu trả lời nhanh  trong vài giây vì bạn không phải là người máy. Tuy nhiên, họ cũng mong đợi bạn có thể trả lời các câu hỏi một cách tự nhiên. 

Do đó, bạn cũng có thể sử dụng một số từ hoặc cụm từ sẽ giúp bạn kéo dài thời gian suy nghĩ. 

cach-tra-loi-ielts-speaking-part-3-places-diem-cao-so-2
Bạn sẽ làm gì nếu cần thêm thời gian để nghĩ ra một ý tưởng?

Lưu ý. Điều quan trọng nhất là không lạm dụng những cụm từ này. Prosource Vietnam có nhiều học viên sử dụng những câu này trong hầu hết các câu hỏi  IELTS Speaking Part 3 trong kỳ thi thật, nhưng điểm của họ dù có áp dụng cũng không được như mong muốn. Tất cả mọi thứ bạn cần để làm cho điểm chiến thuật. Vì ở đây hiểu là  cái gì dùng nhiều quá thì mất  tự nhiên. 

Đó là lý do tại sao bạn chỉ sử dụng những cụm từ này cho những câu hỏi quá phức tạp để  trả lời ngay lập tức.

Xem thêm: Chủ đề IELTS Speaking part 3: rivers, lakes, sea hay

Cách trả lời IELTS speaking Part 3 places(Cách mở rộng nội dung câu trả lời) 

Thông thường khi đến IELTS Speaking Part 3, thí sinh rất mệt mỏi vì IELTS Speaking Part 1 và Part 2 đã dồn hết tâm sức. Vì vậy, trong phần 3, các bạn thường lo lắng và căng thẳng, ngoài ra còn sợ mình không nói  đủ ý, đủ thông tin và nội dung câu trả lời không quá ngắn. 

Trong phần thi nói IELTS  3, về cơ bản, giám khảo sẽ  hỏi bạn về những suy nghĩ chung về một chủ đề nhất định, yêu cầu bạn chỉ ra những mặt tích cực và tiêu cực của một vấn đề, vấn đề  là gì và đưa ra gợi ý, giải pháp hoặc cách đặt câu hỏi. nói về việc một thứ gì đó đã thay đổi như thế nào từ hiện tại đến quá khứ, hoặc vấn đề  đó  sẽ thay đổi như thế nào trong tương lai, v.v. 

Vì vậy, cách trả lời IELTS speaking Part 3 places là bạn nên tập trung rèn luyện tư duy, bày tỏ ý kiến ​​của mình về các chủ đề phổ biến như sức khỏe, kinh tế, giáo dục hay  vấn đề  môi trường. 

Không có giới hạn từ trong IELTS Part 3, nhưng nội dung đáp án không được quá ngắn hoặc quá dài. Nếu câu trả lời quá ngắn, bạn sẽ không thể phát triển thêm ý của mình, nếu quá dài, bạn sẽ  khó đi chệch chủ đề và  mắc lỗi. Ông bà ta có câu “nói lâu nói  thành ngu” quả đúng trong trường hợp này. 

Một chiến lược tốt, hiệu quả và đạt điểm cao cho câu hỏi Nói IELTS 

Chiến lược #1: Diễn giải câu hỏi 

Đây là một chiến lược tốt để mở rộng câu trả lời của bạn bằng cách sử dụng các câu giống nhau. Diễn giải được sử dụng để tránh  lặp lại các từ trong một câu bằng cách sử dụng các từ đồng nghĩa và giữ nguyên ý tưởng.

Ví dụ:

Question: What kinds sports do you like to play?

Answer: Well, Football one of my favorite sports which I ‘m quite interested in playing.

Chiến thuật #2: Giải thích lý do tại sao

Nhiều ứng viên đề cập đến điểm chính của câu hỏi nhưng  quên giải thích lý do tại sao họ nghĩ như vậy hoặc tin như vậy. 

cach-tra-loi-ielts-speaking-part-3-places-diem-cao-so-3
Nhiều ứng viên đề cập đến điểm chính của câu hỏi nhưng  quên giải thích lý do tại sao họ nghĩ như vậy hoặc tin như vậy.

Lời khuyên: Hãy thử tưởng tượng bạn là một luật sư. Lập luận hoặc ý kiến ​​của bạn phải  rõ ràng, hợp lý để giải thích  vấn đề và bao gồm các ví dụ. Làm được điều này thì nội dung câu trả lời của bạn đương nhiên sẽ rất thuyết phục và nhất quán về bố cục và nội dung.

Ví dụ:

Question: What kinds sports do you like to play?

Answer: Well, Football is one my favourite sports which I ‘m quite interested in playing. (why?) Because I find. (reason 1), besides,..(reason 2)

Chiến lược #3: Đưa  ví dụ 

Có nhiều trường hợp thí sinh không biết cách đưa ví dụ hoặc không nghĩ ra được ví dụ để chứng minh cho lập luận của mình. 

Mẹo: Bạn có thể không tự nghĩ ra ví dụ, nhưng bạn có thể lấy ví dụ từ các bài báo hoặc  nghiên cứu gần đây.

Ví dụ:

Câu hỏi: what is main vehicle in your city?

Trả lời: I guess motorbike the most popular one in my city. You know, my city’s transportation system is quite narrow crowed, so that using motorbike is the most convenient way to travel around my city. For example, a recent found that over 70% of people in my Hanoi own a motorbike nowadays.

VD: Why do some like to take a gap year after high school?

→ Well, I suppose are different reasons why some people choose to have a break before university. Firstly, gap year after high school can be their chance to experience something totally different, which will help them appreciate the classroom structure more and also get a refreshed perspective. Secondly, is a big investment so it’s essential for students and their family to have time to prepare financially. An year can help you earn money if you spend the year working.

Trong Phần 3, bạn sẽ đề cập đến tất cả các chủ đề nói chung. Nếu bạn cố gắng nói về bản thân và gia đình mình, giám khảo sẽ hướng bạn ra khỏi những chủ đề quen thuộc này và  khuyến khích bạn nói tổng quát và dài hơn. Hãy nhớ rằng bạn đã đề cập đến các chủ đề quen thuộc trong Phần 1 và  2. Phần 3 là cơ hội để bạn cho giám khảo thấy rằng bạn có thể thảo luận về các chủ đề phổ biến, chia sẻ quan điểm và ý tưởng của bạn về những gì đang được thảo luận. 

Thay vì nói về bản thân, bạn có thể sử dụng những câu sau để mở rộng cuộc hội thoại một cách khái quát hơn: 

Trên đây là cách trả lời IELTS speaking Part 3 places, hãy sử dụng nó và cộng điểm cho bài luyện thi IELTS speaking của bạn! Chúc may mắn trong các bài thi của bạn!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài