Cách trả lời IELTS SPEAKING topic computer nên học

Các chủ đề liên quan đến Topic Talk about the use of computer luôn được xếp vào loại nội dung không bao giờ hết bởi chúng ta đều đang sống trong thế giới công nghệ 4.0. Tuy nhiên, để có được những câu trả lời hay và ấn tượng về một chủ đề “hot” như vậy không phải là điều dễ dàng. Vì vậy, để dễ dàng chinh phục nhóm IELTS Speaking được thèm muốn khi bắt gặp chủ đề này, hôm nay sẽ cùng nhau tìm hiểu cách trả lời IELTS SPEAKING topic computer và từ vựng hay cho chủ đề này. Cùng Aten English bàn qua bài viết dưới đây!

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP PHẦN IELTS Speaking Part 2 computer

Để tìm ra cách trả lời IELTS SPEAKING topic computer phù hợp hãy cùng Aten tìm hiểu các câu hỏi thường gặp dưới đây. 

  1. How often do you computers – Bạn thường sử dụng máy tính với tần suất như nào 

Well, my job requires me to work with people through a computer, therefore, I can say that I have to sit in front of it all day long. As far I’m concerned, it is quite harmful to my eyes, which really resulted in my short-sightedness, but there is no other way round.

Công việc của tôi đòi hỏi tôi phải cộng tác với người khác trên máy tính, vì vậy có thể nói rằng tôi phải ngồi trước máy tính cả ngày. Theo  tôi biết thì nó khá  hại mắt, thực tế đã dẫn đến  cận thị, nhưng không còn cách nào khác.

  1. Do you think computers are important in your life – Bạn có nghĩ máy tính là quan trọng trong cuộc sống của bạn

Absolutely! Not only does it help me in my, it is also vital for entertainment and contacting others as well. To be more specific, I have a laptop which is used at work, an for streaming videos and playing games, and a smartphone for calling friends and family.

cach-tra-loi-ielts-speaking-topic-computer-nen-hoc-so-1
CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP PHẦN IELTS Speaking Part 2 computer

Nó không chỉ giúp tôi trong công việc mà còn rất quan trọng để giải trí và giao tiếp với  người khác. Cụ thể, tôi có một chiếc máy tính xách tay để làm việc, một chiếc ipad để phát video và chơi trò chơi và một chiếc điện thoại thông minh để gọi điện cho bạn bè và gia đình.

  1. Do you change your electronic quite often – Bạn có thường xuyên thay đổi thiết bị điện tử

To be honest, I am not a nor a follower of fashion, so I am quite loyal to a device. Evidence is that my smartphone has been with me for 4 years and I didn’t have the intention to change it as it is still functioning properly. To me, it is not to change my possessions unless it is broken.

Tôi không phải là dân công nghệ hay thời trang nên tôi khá trung thành với một thiết bị. Bằng chứng là tôi đã mang theo chiếc điện thoại này 4 năm rồi và tôi sẽ không thay thế nó vì nó vẫn hoạt động tốt. Tôi không ngại giao dịch tài sản của mình trừ khi nó bị hỏng.

Xem thêm: Bài mẫu What do you do in your free time ăn trọn điểm

BÀI MẪU PHẦN Computer IELTS Speaking Part 3 

Speaking of my favorite electronic, my smartphone is second to none. A year ago, I accidentally got my phone robbed while walking the street. Therefore, I had to purchase another to use, and I consulted a lot of friends see if I should choose an iPhone or Samsung. After several days considering it, I decided buy the new iPhone which was recommended by most of my friends.

It is a black one with an elegant design which caught my attention when I first walked into the store. It was such an amazing experience when I using it for the first time as everything operated smoothly without any delay. Unlike ones, my iPhone can multitask with ease even at a very low battery state.

Personally, I use it mainly for contacting and relatives as it is convenient to quickly access the contact list and dial numbers. Besides, playing on this smartphone is an extremely wonderful experience for me as the screen is sharply constructed and the touch screen is sensitive enough for me to operate without considerable delays. Plus, joining meetings on Zoom or streaming videos are also my frequent which are well supported by the strong processing core of the phone.

cach-tra-loi-ielts-speaking-topic-computer-nen-hoc-so-2
BÀI MẪU PHẦN Computer IELTS Speaking Part 3

To be honest, I am really into this simply because I purchased it with my own money that I had earned in my part time jobs. Therefore, I cherish it and protect using some anti-shock cover bought from some specialized stores. By the way, people change their phones regularly, but I will not do the same as I expect my phone to accompany me in the next 5 years at least.

Nói về đồ điện tử tôi yêu thích, điện thoại thông minh tôi sử dụng là tốt nhất. Một năm trước, tôi vô tình bị cướp mất điện thoại khi đang đi bộ trên phố. Thế là tôi phải mua một chiếc khác để dùng và thương lượng với nhiều người bạn để chọn iPhone hay Samsung. Sau nhiều ngày suy nghĩ, tôi quyết định mua một chiếc iPhone mới được hầu hết bạn bè giới thiệu. 

Màu đen, thiết kế trang nhã, tôi đã chú ý ngay từ lần đầu tiên bước vào cửa hàng. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời khi tôi dùng thử lần đầu tiên vì mọi thứ hoạt động mượt mà không có độ trễ. Không giống như Android, iPhone của tôi có thể dễ dàng đa nhiệm ngay cả khi pin rất yếu. 

Cá nhân tôi sử dụng nó chủ yếu để liên lạc với bạn bè và người thân, vì nó rất thuận tiện cho danh sách liên lạc và quay số nhanh. Ngoài ra, chơi game trên chiếc smartphone này là một trải nghiệm rất tuyệt vời đối với tôi vì màn hình được thiết kế sắc nét và cảm ứng đủ nhạy để tôi có thể làm việc mà không bị lag. Bên cạnh đó, tham dự các cuộc họp Zoom hoặc phát trực tuyến video cũng là những hoạt động thường xuyên của tôi và lõi xử lý mạnh mẽ của điện thoại hỗ trợ tốt cho chúng. 

Nói thật, tôi rất thích chiếc iPhone này bởi vì tôi đã mua nó bằng tiền kiếm được từ công việc làm thêm của mình. Vì vậy, tôi đã nâng niu và bảo vệ nó bằng những chiếc hộp chống sốc mua từ một số cửa hàng chuyên dụng. Dù sao đi nữa, trong khi nhiều người thay đổi điện thoại thường xuyên thì tôi lại không, bởi tôi mong chiếc điện thoại sẽ luôn ở bên mình ít nhất 5 năm tới.

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP & Cách trả lời IELTS SPEAKING topic computer

Dưới đây là các câu hỏi và cách trả lời IELTS SPEAKING topic computer bạn nên tham khảo.

  1. What are some popular electronic devices your country – Một số thiết bị điện tử phổ biến ở nước bạn là

As far as I am, these days, young people in Vietnam tend to possess many kinds of electronic devices such as smartphones or laptops, both of which are indispensable for them to accomplish their daily tasks and stay connected with their surroundings. By contrast, old people prefer watching TV as it is much for them to operate, however, many elders have started to adopt new technologies and smartphones are not a rare thing in their possession. 

Theo tôi được biết, giới trẻ Việt Nam ngày nay có xu hướng sở hữu nhiều  thiết bị điện tử như điện thoại thông minh hay máy tính xách tay, cả hai đều cần thiết cho công việc hàng ngày và duy trì lối sống lành mạnh. Luôn nhận thức được môi trường xung quanh bạn. Thay vào đó, người già thích xem TV hơn vì nó dễ sử dụng hơn nhiều, nhưng nhiều người già đã bắt đầu thích nghi với  công nghệ mới và điện thoại thông minh không còn  hiếm  trong tay họ.

  1. Should parents let their children exposed to new technologies early – Cha mẹ có nên cho con tiếp xúc sớm với công nghệ 

To my mind, every coin has 2, and so does this matter. On the one hand, it is such a convenience for children to get to know how to electronic devices such as smartphones. This is because as they are exposed to those gadgets, they will be technologically literate and learn how to use them effectively, doing wonders their life. On the other hand, the harmful rays from smartphones may pose a threat to their and biological rhythm. What I mean by this is that the longer children use smart devices, they get affected by detrimental rays which cause short-sightedness or sleep deprivation. Therefore, parents let their children use electronic devices under parental supervision. 

cach-tra-loi-ielts-speaking-topic-computer-nen-hoc-so-3
CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP & Cách trả lời IELTS SPEAKING topic computer

Dịch:

Tôi nghĩ cái gì cũng có hai mặt và điều đó thực sự quan trọng. Mặt khác, việc cho trẻ tìm hiểu về các thiết bị điện tử, chẳng hạn như điện thoại thông minh sẽ rất thuận tiện. Điều này là do khi tiếp xúc với các thiết bị này, chúng trở nên kỹ tính và học cách sử dụng các loại thiết bị này một cách hiệu quả, tạo nên những điều kỳ diệu trong cuộc sống của chúng. Mặt khác, các tia độc hại của điện thoại thông minh có thể gây nguy hiểm cho mắt và nhịp sinh học của trẻ. Ý tôi là, trẻ em sử dụng các thiết bị thông minh càng lâu thì  càng tiếp xúc nhiều với các tia có hại gây  cận thị hoặc mất ngủ. Vì vậy, cha mẹ nên cho phép con sử dụng các thiết bị điện tử dưới sự giám sát chặt chẽ. 

Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi cách trả lời IELTS SPEAKING topic computer ở bài viết trên. Hãy comment cho chúng tôi biết từ vựng hay cấu trúc câu hay nào mà bạn cho là thú vị nhất trong lúc luyện thi IELTS SPEAKING dưới đây nhé!

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài