Cách trả lời câu hỏi khó IELTS Speaking Part 3 đạt điểm cao

Làm thế nào để vượt qua phần thi IELTS Speaking Part 3 một cách suôn sẻ hơn? Bài viết này Aten English sẽ chia sẻ với các bạn cách trả lời câu hỏi khó IELTS Speaking Part 3 giúp bạn đạt được thành tích IELTS và đạt  điểm cao hơn.

Cách trả lời câu hỏi khó IELTS Speaking Part 3

1. Trình bày IELTS Speaking part 3 length và đưa ra quan điểm cá nhân rõ ràng 

Về cơ bản, trả lời câu hỏi khó IELTS Speaking Part 3 trình bày và đưa ra quan điểm là  kỹ năng then chốt mà  bạn sẽ cần khi trả lời  một số câu hỏi trong Part 3. Tất nhiên, tùy vào từng câu hỏi mà chúng ta  có cách để trình bày và bày tỏ quan điểm về từng loại, nhưng đây nên được coi là một yêu cầu cơ bản phải đáp ứng khi thảo luận sâu về một chủ đề cụ thể. 

cach-tra-loi-cau-hoi-kho-ielts-speaking-part-3-dat-diem-cao-so-1
Cách trả lời câu hỏi khó IELTS Speaking Part 3

Lưu ý rằng ứng viên bày tỏ ý kiến ​​ở trên được diễn đạt như “Vâng, tôi nghĩ…”, “Tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng…” và “Hoàn toàn không!” vì đây là những câu thể hiện sự thống nhất theo câu hỏi IELTS Speaking Part 3, hãy bày tỏ quan điểm của bạn rõ ràng hơn. Ngoài ra còn có một số cách diễn đạt chấp nhận/từ chối khác  trong tiếng Anh 

Khi nói đến tranh luận trong IELTS Speaking Part 3 và bày tỏ quan điểm cá nhân cụ thể hơn, có một số cụm từ tiếng Anh khác  có thể dùng để bày tỏ quan điểm như sau: 

And there còn nhiều cách diễn đạt chấp nhận/từ chối hoặc bày tỏ ý kiến ​​khác trong tiếng Anh, bạn có thể tìm hiểu thêm trong các bài viết khác. 

2. Biện minh IELTS Speaking part 3 length và đưa ra ví dụ để biện minh 

Có nhiều cách để trả lời câu hỏi khó IELTS Speaking Part 3 và biện minh cho quan điểm ban đầu, nhưng cá nhân tôi có hai hướng: cơ bản – đưa ra quan điểm tích cực hoặc phản bác lại. 

Để phát triển những suy nghĩ tích cực như lời giải thích ở trên. Nếu bạn muốn thể hiện quan điểm tích cực khi trả lời IELTS Speaking Part 3, bạn có thể sử dụng một số cách diễn đạt. Khi bạn nảy sinh những suy nghĩ tiêu cực,  bạn có thể tham khảo những câu sau đây để giải thích tại sao một điều gì đó không tốt. 

Khi bạn đã hiểu đáp án IELTS Speaking Part 3 bao gồm các thành ngữ trên, phần còn lại là của bạn. Các câu hỏi Dự đoán Nói Phần 3  để luyện tập và xây dựng khả năng nói lưu loát của bạn ở nhà  trước khi bạn tự tin bước vào phòng thi. 

cach-tra-loi-cau-hoi-kho-ielts-speaking-part-3-dat-diem-cao-so-2
Để phát triển những suy nghĩ tích cực như lời giải thích ở trên

Bạn có thể tự luyện tập bằng cách tự ghi âm hoặc nhờ bạn bè/thầy cô luyện tập và cho phản hồi đều rất tốt. 

Tất nhiên đây chỉ là  hướng trả lời đơn giản nhất cho các dạng câu hỏi của phần nói part 3, tuy nhiên có một số dạng câu yêu cầu thay đổi  cấu trúc và cách  trả lời. Về vấn đề này, trong thời gian tới mình sẽ viết một loạt bài tóm tắt từng dạng câu hỏi IELTS Speaking Part 3, cũng như hướng dẫn trả lời từng dạng tiếp theo. Chỉ cần bạn nắm được cấu trúc cơ bản như mô tả ở trên để trả lời các câu hỏi trong Part 3 là bạn đã thành công bước đầu rồi. 

Tự học IELTS Speaking Part 3 family 8.0 nếu không có môi trường tốt! 

1. SHADOWS – Căn chỉnh tất cả các chữ trong IELTS SPEAKING  

Một vũ khí không quá bí mật khi tự học  IELTS Speaking, như ai cũng biết đó là một trong những cách luyện nói hiệu quả nhất. 

Công thức rất đơn giản: chọn một video về chủ đề yêu thích của bạn và bắt chước từng câu một. 

Nếu gặp chủ đề khó, nhiều từ mới, không biết trọng âm, tôi vẫn bật Sub vì mục đích chính là để luyện nói. Tôi từ từ tắt Subwoofer để kết nối nghe. Phần nào khó quá thì  bật loa siêu trầm để giảm căng thẳng vì phải  nghe và nói cùng lúc.

2. TỰ NÓI 

Thứ hai là tiếp thu nội dung hữu ích. Ví dụ, sau khi đọc một chương của một cuốn sách hay, tôi dừng lại vài phút để tóm tắt  nội dung của nó. Trong khi xem phim, tôi đã lẩm bẩm điều gì đó với chính mình khi bộ phim diễn ra. Giống như ông bà của tôi, tôi luôn bình luận khi xem phim, nhưng bây giờ tôi nói  tiếng Anh. Cái hay của phương pháp này là tôi có thể sử dụng  từ vựng tôi vừa đọc/xem. Và một khi bạn đã sử dụng nó, nó sẽ trở thành của bạn, thay vì vuột khỏi tay bạn như cách ghi nhớ truyền thống. 

Lúc nào trong ngày cũng có hai cái, nhất là khi  tắm. Khi tắm là lúc tâm trí và cơ thể bạn thư giãn, việc nói tiếng Anh  trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Và tôi nhận ra rằng mình càng thoải mái thì càng nói đúng ngữ pháp và dùng từ ngữ càng “đắt giá”. 

Xem thêm: Cách trả lời IELTS speaking Part 3 places điểm cao

3. TỰ GHI LẠI VÀ NGHE TÔI NÓI  

Mọi người đều nổi da gà  khi lần đầu tiên tự ghi âm và nghe lại. Nếu không, làm sao bạn biết bạn nói tiếng Anh “ở nhà” bằng cách bạn nuốt bao nhiêu âm tiết cuối, nhấn vào bao nhiêu trọng âm  và ngữ pháp là “12 lần một”. 

cach-tra-loi-cau-hoi-kho-ielts-speaking-part-3-dat-diem-cao-so-3
3. TỰ GHI LẠI VÀ NGHE TÔI NÓI

Nhưng  bạn yên tâm, những ngày đó sẽ qua. Bắt đầu ngay hôm nay và đăng ký hàng ngày để bạn nhận thức được điểm yếu của mình  khi  học  IELTS. Tại thời điểm này 1 tuần nữa, bạn có thể thấy sự khác biệt giữa hai bản ghi. 

4. KHI HỌC NÓI THỰC SỰ CẦN NGHE NHIỀU 

Nghe và nói là hai kỹ năng rất liên quan  với nhau. Và đúng là khi tôi nghe tốt hơn (7.5 – 8.5) thì tôi nói  tốt hơn. Đơn giản vì khi nghe, dù  chủ động hay bị động, cách phát âm, trọng âm và ngữ điệu của người bản ngữ đều được “thấm” vào phần não bộ liên quan đến ngôn ngữ của họ. 

5. LỆNH ƯU TIÊN 

Nếu phát âm còn chưa chuẩn, chưa đúng ngữ pháp  và  sắp xếp ý còn lộn xộn thì đừng để ý đến trọng âm. 

Việc đầu tiên cần làm là lên Youtube gõ “IPA” (Bảng chữ cái phiên âm quốc tế) và luyện cách phát âm chính xác từng từ. 

Sau đó, hãy luyện tập theo dõi để đọc chính xác từng câu, ghi âm tích cực để sửa lỗi ngữ pháp và tự nói nhiều hơn để luyện tập sắp xếp ý tưởng của bạn. Điều kỳ diệu không xảy ra trong một sớm một chiều. Nhưng nếu bạn tiếp tục, bạn sẽ tiến xa đến mức  bạn sẽ không nhận ra điều đó. 

Sẽ có lúc bạn chỉ cần “thở” một câu tiếng Anh là người trong phòng  phải quay lại để xem bạn là ai. Không dễ dàng nhưng rất đáng giá. 

Trên đây là phương pháp trả lời câu hỏi khó IELTS Speaking Part 3 tại nhà mà mình muốn chia sẻ với các bạn. Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn có thể tự luyện thi  IELTS Speaking các câu hỏi Part 3 bằng cách tự ghi âm, hoặc có bạn bè/thầy cô cùng luyện tập và chó phản hồi thì quá tuyệt. Chúc mọi người học tập tốt và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài