BÍ QUYẾT TÌM HIỂU CHI TIẾT MÔ TẢ CÔNG VIỆC MỘT CÁCH TINH TẾ

“Không hợp, không hợp, không hợp – Đây là cảm giác khi bạn phải sàng lọc qua hàng nghìn tin tuyển dụng và cuối cùng tìm được công việc có thể xem xét. Thế nhưng, thất vọng bắt đầu khi bạn mở đọc. Từ trình độ đến mô tả về công ty, mọi thứ đều quá khó khăn, có thể khiến bạn từ bỏ và lỡ mất cơ hội lý tưởng.

Ngày nay, có nhiều mô tả công việc mơ hồ và khó hiểu, gây khó khăn khi quyết định liệu có nên ứng tuyển hay không. Tuy nhiên, vẫn có nhiều phương pháp giúp bạn vượt qua thách thức này. Bài viết dưới đây có thể là một trong những giải pháp mà bạn có thể tham khảo.

Làm thế nào để phát triển bản thân tại công ty này?

Tìm hiểu cẩn thận về công việc bạn đang ứng tuyển là quan trọng và biết đến cơ hội phát triển ở vị trí đó cũng không kém phần quan trọng. Theo báo cáo của hơn 4505 nhà tuyển dụng, có hơn 82% ứng viên cảm thấy việc nắm vững cấu trúc nhóm và mức độ phù hợp với công việc là rất quan trọng.

Hiểu rõ về vị trí trong công ty sẽ giúp bạn nhận biết những khía cạnh bạn có thể phát triển khi ở vị trí đó. Nếu bạn thấy cơ hội phát triển trong mô tả công việc, chức danh có thể là một gợi ý để bạn tìm hiểu. Hãy truy cập trang web của công ty, chọn mục “Giới thiệu” (hoặc “Về chúng tôi”) để xem vị trí công việc ứng tuyển ở đâu trong hệ thống cấp bậc và có phù hợp với bạn không.

Thỉnh thoảng, nguồn thông tin tốt nhất về cơ hội việc làm trong công ty là từ nhân viên hiện tại hoặc cựu nhân viên.

Liệu công việc này có phù hợp với niềm đam mê của tôi không?

Việc phù hợp với sở thích là cơ hội quan trọng không nên bỏ lỡ. Dựa trên khảo sát của CareerBuilder, hơn 82% ứng viên cho biết việc tìm hiểu về cấu trúc nhóm và mức độ phù hợp với công việc là quan trọng.

Tìm hiểu chi tiết về nhiệm vụ chính của vị trí và so sánh chúng với sứ mệnh của công ty. Xem xét sự phù hợp giữa công việc hàng ngày với sự phát triển tổng thể của công ty và phục vụ khách hàng.

Vị trí làm việc không chỉ ảnh hưởng đến đam mê nghề nghiệp mà còn liên quan đến tổng thể của công ty. So sánh giá trị cốt lõi của tổ chức với giá trị bạn muốn đem lại cho khách hàng, thậm chí là cho toàn cầu.

Liệu mức lương có xứng đáng để chuyển việc?

Trả lời câu hỏi này thật sự là một thách thức vì đôi khi, việc chuyển đổi nghề nghiệp cũng có nghĩa là giảm lương. Trước khi nộp đơn, hãy đánh giá xem bạn có thể hy sinh bao nhiêu tiền cho một công việc đam mê hơn – hoặc số tiền nào có thể khuyến khích bạn rời khỏi vị trí hiện tại.

Khi mức lương được liệt kê không phù hợp với nhu cầu hoặc mục tiêu nghề nghiệp của bạn, đừng từ bỏ vị trí này ngay lập tức. Nhiều công ty sẵn sàng đàm phán về tiền lương nếu họ cảm thấy bạn là ứng viên hoàn hảo cho công việc.

Kỹ năng của tôi có đáp ứng đúng yêu cầu không?

Hiểu rõ những kỹ năng mà công ty đang tìm kiếm để đàm phán thực sự là một thách thức. Quan trọng là không bao giờ xem xét một mô tả công việc cơ bản, không rõ ràng.

Đặt vào danh sách những gì bạn đang tìm kiếm ở một công ty. Chẳng hạn như sự linh hoạt trong lựa chọn, vị trí làm việc, quy mô của công ty, văn hóa văn phòng tích cực hoặc thậm chí là hệ thống lãnh đạo minh bạch. Khi bạn đã hoàn thành danh sách, hãy so sánh nó với mô tả công việc. Vị trí làm việc thỏa mãn nhiều yêu cầu nhất từ danh sách của bạn chính là sự lựa chọn phù hợp với bạn.

Nếu bạn vẫn đang phân vân về hướng sự nghiệp và muốn hiểu rõ về lợi thế cạnh tranh cá nhân, khóa học Foundation to International Career của Aten sẽ giúp bạn chuẩn bị một cách kỹ lưỡng. Từ việc viết CV, phỏng vấn tuyển dụng đến nhận tư vấn nghề nghiệp từ những chuyên gia giàu kinh nghiệm trước mỗi kỳ tuyển dụng:
Tham khảo ngay tại: ĐÂY

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài