Có tiếng Anh làm được gì? Chỉ có bằng tiếng Anh xin việc được không?

Có tiếng Anh làm được gì? Vì sao nhiều người dù vất vả vẫn cố gắng học tiếng Anh?” – Đây chính là câu hỏi mà nhiều người đi làm luôn băn khoăn. Có thể bạn cảm thấy bằng lòng với công việc hiện tại. Song liệu bạn đã từng nghĩ đến cơ hội việc làm và thăng tiến của bản thân nếu mình giỏi tiếng Anh hay chưa?

Vì sao tiếng Anh lại quan trọng?

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến trên thế giới. Đây là ngôn ngữ chung mà hầu hết các quốc gia dùng để trao đổi, giao tiếp với nhau. Vì vậy có tiếng Anh, bạn gần như có thể giao lưu với người bản xứ ở các quốc gia châu Âu.
Khi liên kết với đối tác nước ngoài, các công ty rất cần nhân sự giỏi tiếng Anh. Chưa kể, đặc thù ngành nghề khiến nhiều công ty làm việc trực tiếp với khách hàng nước ngoài. Ngoài ra, tiếng Anh cũng trở thành yêu cầu bắt buộc trong tuyển dụng của nhiều công ty nước ngoài tại Việt Nam.

co-tieng-anh-lam-duoc-gi-1
Biết tiếng Anh giúp bạn dễ dàng giao tiếp khi làm việc với người nước ngoài.
Có tiếng Anh làm được gì? Tại sao nên đăng ký học tiếng Anh cho người đi làm?

 • Cùng một công việc và vị trí, bạn có thể hưởng mức lương cao hơn nếu có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo, làm việc bằng tiếng Anh.
 • Biết tiếng Anh, người đi làm có thể thoải mái ứng tuyển vào các công ty nước ngoài tại Việt Nam, các công ty làm việc với đối tác, khách hàng nước ngoài.
 • Bạn có thể ứng tuyển vào những vị trí chỉ yêu cầu thành thạo tiếng Anh mà không cần bằng cấp cao.
 • Biết tiếng Anh giúp bạn dễ thăng tiến hơn. Các công ty luôn cần những người lãnh đạo có thể làm việc chuyên nghiệp với các đối tác, khách hàng nước ngoài.
 • Giao tiếp tiếng Anh thành thạo giúp bạn dễ hòa nhập với đồng nghiệp nước ngoài, gây ấn tượng với cấp trên là người nước ngoài, dễ thể hiện năng lực bản thân.

Chỉ có bằng tiếng Anh xin việc được không?

Rất nhiều bạn trẻ thắc mắc “Có tiếng Anh làm được gì?”, “Chỉ có bằng tiếng Anh xin việc được không?”,… Câu trả lời là “Có”. Luôn có rất nhiều công việc không yêu cầu bằng cấp cao và chỉ cần bạn thành thạo tiếng Anh và sẵn sàng học hỏi.
Tuy nhiên tùy vào trình độ tiếng Anh mà bạn có thể ứng tuyển nhiều công việc khác nhau. Giao tiếp tiếng Anh tốt giúp bạn có thể ứng tuyển các công việc cần tiếp xúc, đàm phán với khách hàng nước ngoài. Trong khi đó những công việc làm việc bằng tiếng Anh, sử dụng tiếng Anh một cách chuyên nghiệp sẽ yêu cầu bạn có chứng chỉ tiếng Anh (ở cấp độ nhất định).

co-tieng-anh-lam-duoc-gi-4
Khóa học tiếng Anh online tại Aten giúp bạn tự tin thành thạo tiếng Anh.
Vì vậy, để làm được những công việc chỉ yêu cầu tiếng Anh mà không cần bằng cấp, bạn phải thật sự giỏi tiếng Anh. Bạn có thể tham gia khóa học tiếng Anh online dành riêng cho người đi làm tại Aten English, hoặc các khóa học chứng chỉ tiếng Anh khác.

Có tiếng Anh làm được gì?

Hiện nay, thị trường việc làm ở các thành phố lớn vô cùng năng động. Có rất nhiều công việc chỉ yêu cầu khả năng chuyên môn và tiếng Anh mà không cần bằng cấp. Các nhà tuyển dụng cũng phỏng vấn một cách linh hoạt hơn. Họ thường khai thác năng lực và sự nhạy bén của ứng viên thay vì chỉ nhìn vào bằng cấp.
Trong nhiều trường hợp, nhà tuyển dụng ấn tượng với khả năng giao tiếp tiếng Anh của ứng viên mà không cần nhìn vào chứng chỉ, bằng cấp mà ứng viên có. Vậy chỉ có tiếng Anh xin việc được không? Câu trả lời là “Có”.
Giao tiếp tiếng Anh thành thạo, bạn đã trang bị cho mình lợi thế cạnh tranh cực kỳ lớn khi đi xin việc. Bạn có thể ứng tuyển việc làm tiếng Anh không cần bằng cấp. Có tiếng Anh làm được gì, chỉ có bằng tiếng Anh làm được nghề gì? Tham khảo một số công việc yêu cầu tiếng Anh dưới đây nhé!

co-tieng-anh-lam-duoc-gi-2
Bạn có thể ứng tuyển vị trí nhân viên bán hàng, phục vụ khách hàng người nước ngoài.
 • Nhân viên kinh doanh (các mặt hàng mà khách người nước ngoài quan tâm).
 • Thư ký, trợ lý cho sếp người nước ngoài.
 • Trợ giảng tiếng Anh cho các trung tâm Anh ngữ.
 • Hướng dẫn viên du lịch (bạn có thể học thêm chứng chỉ nghiệp vụ).
 • Nhân viên bán hàng, phục vụ khách hàng là người nước ngoài.
 • Trợ lý hành chính, văn phòng.
 • Giáo viên dạy tiếng Việt cho người nước ngoài.

Tìm việc làm tiếng Anh không cần bằng cấp ở đâu?

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Internet để tìm việc làm tiếng Anh và liên hệ với nhà tuyển dụng. Những kênh mà người đi làm nên sử dụng là website tuyển dụng, group tuyển dụng trên facebook. Bạn cũng có thể “rải” CV tại các fanpage tuyển dụng.
Ngoài ra, hãy đảm bảo nhà tuyển dụng có thể dễ dàng tìm thấy thông tin của bạn. Hãy tải CV của mình lên các website tuyển dụng miễn phí như TopCV, Vlance, Careerlink, Linkedin,… Đồng thời đừng quên mở tính năng cho phép nhà tuyển dụng kết nối với bạn. Bật tính năng nhận email cũng giúp bạn cập nhật được tin tuyển dụng mới nhất thông qua email của mình.
Mong rằng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “Có tiếng Anh làm được gì?”, tạo động lực để bạn kiên trì học tập ngôn ngữ này. Aten English sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục tiếng Anh. Liên hệ để được tư vấn về các khóa học tiếng Anh cấp tốc cho người đi làm tại trung tâm nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài