Học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm miễn phí ở đâu?

Học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm miễn phí là cách mà nhiều người đã thành tạo nghe – nói tiếng Anh. Mặc dù học miễn phí sẽ yêu cầu khả năng tự học, sự kiên trì và tự giác cao hơn, song chúng thực sự mang lại hiệu quả trong nhiều trường hợp. Nếu bạn chọn học miễn phí, có thể tham khảo những kênh học tiếng Anh mà Aten English gợi ý dưới đây.

Tự học tiếng Anh giao tiếp có hiệu quả không?

Là trung tâm chuyên đào tạo và cung cấp các khóa học tiếng Anh đặc biệt cho người đi làm, Aten English đã tiếp xúc với rất nhiều học viên. Có người mất căn bản không thể tự học. Một số người tự học nhưng chỉ cải thiện được từ vựng và ngữ pháp. Cũng có học viên tự học không thành công.

tieng-anh-giao-tiep-cho-nguoi-di-lam-mien-phi-1
Trở ngại lớn nhất khi tự học tiếng Anh giao tiếp là không dám thực hành.
Trước khi bước vào tự học từ những kênh dạy tiếng Anh miễn phí, bạn cần hiểu rằng việc tự học không dành cho tất cả mọi người. Những ai đã và đang tự học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả thường có ý chí tự học cao, kiên trì và rất mạnh dạn thực hành, bắt chuyện với người nước ngoài.
Không thể phủ nhận có khá nhiều trường hợp cải thiện tiếng Anh bằng cách học từ các kênh tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm miễn phí. Tuy nhiên bạn phải chọn những nguồn tự học uy tín, có nhiều bài tập giúp rèn luyện kỹ năng nghe – nói, cải thiện từ vựng.

Học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm miễn phí ở đâu?

Dưới đây là 4 nguồn học tiếng Anh giao tiếp cho người bận rộn, người đang đi làm. Cùng tham khảo nhé!

Các câu lạc bộ tiếng Anh

Nếu bạn muốn học tiếng Anh miễn phí, tham gia các câu lạc bộ là lựa chọn đáng cân nhắc. Hiện nay hầu hết các câu lạc bộ đều sinh hoạt ở nơi công cộng. Bạn có thể đến, nghe và trò chuyện bằng tiếng Anh để xóa bỏ sự rụt rè, từng bước cải thiện khả năng nói tiếng Anh.
Các câu lạc bộ là nơi phù hợp để học giao tiếp tiếng Anh cho người đi làm. Bởi bạn có thể tham gia vào thời gian rảnh, không gò bó về giờ giấc. Khác với tự học một mình, học tiếng Anh tại môi trường này vui vẻ, năng động hơn.

tieng-anh-mien-phi-cho-nguoi-di-lam-2
Bạn có thể đến các câu lạc bộ, quán cà phê tiếng Anh để thực hành nghe nói.
Ưu điểm của cách học này là bạn có thêm động lực, có thêm nhiều bạn bè. Tuy nhiên hầu hết các câu lạc bộ đều có nhiều người học hơn là người giảng dạy, chia sẻ. Bạn sẽ khó được tiếp xúc với phương pháp dạy tiếng Anh cho người đi làm khoa học, hay được chỉnh sửa một cách bài bản.

Website học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm miễn phí

Có Internet, bạn có thể tự học hầu như mọi thứ. Mặc dù việc học trên Internet không phải lúc nào cũng hiệu quả. Bạn vẫn có thể thử các website dạy tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm miễn phí.
Các kiến thức trên website được phân loại theo nhu cầu của người học, theo nhiều cấp độ khác nhau. Trong đó có nhiều trang web dạy qua video, hướng dẫn bạn cải thiện kỹ năng nói. Tuy nhiên việc học này chỉ là 1 chiều. Bạn cần tìm cho mình môi trường để luyện tập nghe nói nhiều hơn.

Các khóa MOOC giảng dạy bằng tiếng Anh

MOOC là hình thức dạy – học hiện đang ngày một phổ biến hơn. Nói nôm na, MOOC có thể hiểu là các lớp học đại chúng trực tuyến. Ai cũng có thể tham gia MOOC. Và lĩnh vực nào cũng có các lớp MOOC phù hợp.

tieng-anh-giao-tiep-cho-nguoi-di-lam-mien-phi-3
Các lớp MOOC miễn phí trên website Alison.
Một số MOOC tính phí, tuy nhiên cũng có nhiều website cung cấp các khóa học miễn phí. Điều đặc biệt là bạn có thể tham gia các khóa MOOC dạy bằng tiếng Anh. Từ đó, người học có thể cải thiện cả kiến thức chuyên ngành lẫn kỹ năng tiếng Anh.
Đối với các khóa MOOC có tương tác 2 chiều giữa người học và dạy, bạn có thể luyện tập giao tiếp tiếng Anh. Đây là một trong những cách học tiếng Anh online miễn phí cho người đi làm được nhiều người áp dụng. Hạn chế của cách học này là chỉ dành cho người có nền tảng tiếng Anh cơ bản đến khá.

Ứng dụng chỉnh phát âm

Tương tự các website, có rất nhiều ứng dụng dạy tiếng Anh không tính phí. Trong đó bạn được cung cấp nhiều kiến thức về ngữ pháp, phát âm, nghe, từ vựng,… Một số ứng dụng cũng tích hợp từ điển.
Để cải thiện khả năng giao tiếp, nên tận dụng tính năng chỉnh phát âm và ngữ điệu của ứng dụng này. Đơn cử như ứng dụng Elsa. Trước tiên, bạn sẽ lặp lại câu theo giọng đọc của người bản xứ. Ứng dụng sẽ nghe, theo dõi và chỉ ra những từ bạn phát âm sai.
Người học cũng có thể ghi lại những câu, đoạn hội thoại có thể dùng trong giao tiếp. Đồng thời bạn cũng có thể tra cứu từ vựng, học từ mới để cải thiện vốn từ. Với việc chỉnh phát âm, bắt chước ngữ điệu, cải thiện từ vựng, bạn sẽ giao tiếp tiếng Anh tốt hơn.
Mong rằng những kênh học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm miễn phí trên đây sẽ giúp bạn cải thiện tiếng Anh thành công. Theo dõi Aten English để hiểu hơn về các khóa học tiếng Anh giao tiếp đặc biệt, cũng như tham khảo những tips học tiếng Anh hiệu quả nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài