Hướng dẫn mẹo thi trắc nghiệm tiếng anh công chức

Ngoại ngữ nói chung và tiếng anh nói riêng là một trong 3 nội dung thi cơ bản trong bài ôn thi công chức. Vì thế, mẹo thi trắc nghiệm tiếng anh công chức giúp đạt điểm cao là chủ đề được không ít học viên quan tâm. Hãy cùng Aten English tham khảo bài viết dưới đây để nắm một số mẹo hay nhé!

huong-dan-meo-thi-trac-nghiem-tieng-anh-cong-chuc-so-1
Nội dung và cấu trúc đề thi tiếng anh công chức

Nội dung và cấu trúc đề thi tiếng anh công chức

Nhìn chung, một bài thi tiếng anh công chức sẽ bao gồm 3 phần cơ bản:

 • Phần 1: ( 15 câu): Chọn ra đáp án đúng nhất trong 4 đáp án A, B, C, D.
 • Phần 2: (5 câu) Bài đọc hiểu Tiếng Anh theo chủ đề, lĩnh vực mà ngành bạn dự thi. Đây cũng là dạng bài chiếm nhiều câu và cũng là dạng bài ngại làm nhất.
 • Phần 3: (10 câu) : Bài đục lỗ Tiếng Anh ( điền từ vào đoạn văn). Về cơ bản, nó giống với phần 1, chỉ khác là phần 1 nó là từng câu rơi, còn ở đây nó là 1 đoạn văn.

Tham khảo: Giới thiệu chi tiết về trắc nghiệm tiếng anh 12 thí điểm

Bí quyết làm bài thi trắc nghiệm môn tiếng Anh hiệu quả

Sau đây là 5 mẹo thi trắc nghiệm tiếng anh công chức hiệu quả bạn nên tham khảo. Để có thể vượt qua kỳ thi tuyển công chức môn tiếng Anh một cách dễ dàng nhất nhé!

Đọc lướt qua một lượt đề thi:

 • Thông thường, khi phát đề thi giám thị sẽ cho thí sinh từ 5-10 phút để kiểm tra đề có thiếu sót hay sai lệch chỗ nào hay không? Trong lúc này, bạn hãy tranh thủ thời gian này để đọc lướt đề nhanh nhất có thể. Mục đích là để kiểm tra xem đề có mờ hay không rồi tiến hành vào làm luôn. Điều này sẽ đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thêm gần 10p để làm bài. 
 • Tuy nhiên không nên đặt bút làm ngay mà đọc lướt qua hết một lượt đề thi. Xem phần nào dễ và chắc chắn thì làm trước. Các bạn nên làm theo từng phần để tránh bị sót câu. Câu nào chưa làm được thì khoanh lại để đó, sau khi xong các câu khác sẽ quay lại. 
 • Bạn cần nhớ là các câu đều ngang điểm nhau nên đừng quá tập trung vào một câu chưa nghĩ ra mà bỏ quên các câu khác.

Tô trực tiếp vào giấy làm bài trắc nghiệm: 

 • Lý do là thời gian không nhiều để có thể chép lại nhiều lần. Khi tô, phải tô kín và tô đúng câu. Khi đi thi nên dùng bút chì 2B để dễ tô và dễ tẩy xóa. Phải mang kèm theo một cục tẩy nữa để tẩy cho sạch.

Quay lại câu chưa làm: 

 • Sau khi làm những phần mình chắc chắn rồi, quay lại các câu còn lại, rồi đọc lướt một lần nữa đề thi và giấy làm bài, dò xem có sót câu nào không.
huong-dan-meo-thi-trac-nghiem-tieng-anh-cong-chuc-so-2
Hướng dẫn mẹo thi trắc nghiệm tiếng anh công chức

Mẹo làm bài thi trắc nghiệm bằng phương pháp loại suy: 

Đối với những câu mình chưa chắc chắn, có thể dùng phương pháp loại suy. Để loại bỏ ngay những phương án sai hoàn toàn, tập trung xem xét những phương án còn lại để chọn ra câu trả lời đúng. 

Thông thường, các đáp án đã cho trong dạng câu trắc nghiệm thường rơi vào 3 nhóm là:

 • Đáp án đúng (chỉ có 1);
 • Đáp án sai hoàn toàn (thường chỉ có 1 và dễ xác định);
 • Đáp án sai đánh lạc hướng (thường có 2 hoặc hơn, có những đặc điểm dễ làm cho thí sinh tưởng là đáp án đúng);

Dùng phương pháp đánh “lụi”: 

 • Đây là phương pháp cuối cùng bạn nên sử dụng nếu hoàn toàn không đoán được đáp án. Trước khi thi thật, bạn cũng tập tiếp xúc với các đề thi thử từ các nguồn. Mục đích là để tập cho bản thân thói quen quản lý thời gian khi làm bài.
 • Nếu không kịp thời gian thì “lụi”, nhưng làm “lụi” cũng phải có cơ sở. Mẹo nhỏ bạn cần lưu ý đó là đừng bao giờ “lụi” kiểu dích dắc nhé!

Bật mí kinh nghiệm ôn thi viên chức tiếng Anh hiệu quả 

Để có thể chinh phục được thang điểm tiếng anh cao trong bài thi công chức. Bạn cần phải có một quá trình ôn luyện thi sao cho thật hiệu quả. Sau đây, là những kinh nghiệm mà bạn cần nắm khi ôn thi viên chức tiếng Anh. 

Hiểu cấu trúc đề thi

Môn tiếng Anh được thi bằng hình thức trắc nghiệm, có thể thi trên giấy hoặc trên máy vi tính. Nội dung đề thi có tổng 30 câu hỏi, phải hoàn thành trong thời gian 30 phút. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải hoàn thành 01 câu hỏi trong 01 phút.

Vì là thi trắc nghiệm hoàn toàn nên sẽ không có những câu hỏi dạng viết, thí sinh sẽ chỉ chọn một trong những đáp án có sẵn. Theo thường lệ, đề thi viên chức tiếng Anh sẽ bao gồm 3 phần:

 • Phần 1: Gồm 20 câu kiểm tra ngữ pháp.
 • Phần 2: Gồm 05 câu kiểm tra đọc hiểu kiểu đục lỗ.
 • Phần 3: Gồm 05 câu kiểm tra đọc hiểu kiểu trả lời câu hỏi

Nắm được cấu trúc đề thi sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xác định trọng tâm kiến thức để ôn thi. Về cơ bản, bạn chỉ cần đạt mục tiêu trả lời từ một nửa trên tổng số 30 câu hỏi phần này là được. Hãy dành thời gian trả lời chính xác phần kiến thức mà bạn am hiểu nhất. Chẳng hạn như bạn giỏi ngữ pháp, từ vựng thì cố “ăn điểm” phần 1, giỏi đọc hiểu thì cố gắng cho phần 2…

Lên kế hoạch ôn tập rõ ràng

 • Trước hết, bạn cần xác định lộ trình học tiếng anh rõ ràng. Bao gồm việc học bao nhiêu thời gian cho mỗi ngày, học xong thực hành bao nhiêu, bao lâu…? 
 • Tiếng Anh bao giờ cũng là một môn khó thi, chúng không giống những môn khác sử dụng tiếng mẹ đẻ. Do vậy, chỉ cần bạn ôn tập không kỹ càng thì khả năng cao sẽ không qua môn này.
 • Để có một kế hoạch ôn thi thật hiệu quả, tốt nhất bạn nên thường xuyên sưu tầm những đề thi công chức tiếng Anh trên internet. Sau đó thi thử để làm quen dần với cấu trúc đề thi. Sau đó, xác định được phần kiến thức nào là điểm mạnh, phần nào là điểm yếu để ôn kỹ hơn nhé!
huong-dan-meo-thi-trac-nghiem-tieng-anh-cong-chuc-so-3
Kinh nghiệm ôn thi tiếng anh công chức

Như vậy, chúng tôi mới vừa hướng dẫn bạn mẹo thi trắc nghiệm tiếng anh công chức như thế nào là hiệu quả? Cũng như một số kinh nghiệm cần có trong quá trình luyện thi tiếng anh. Để cải thiện nhanh chóng kỹ năng tiếng anh của mình. Bạn có thể đăng ký ngay khóa học tiếng anh Online tại trung tâm. Để được hướng dẫn và hỗ trợ tận tình hơn nhé! 

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Giảm ngay 1.5 triệu khi đăng ký hôm nay
Giảm thêm 1 triệukhi đăng ký nhóm từ 2 học viên trở lên
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên