Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp hàng hải tốt nhất hiện nay

Bạn đang học tập và làm việc trong lĩnh vực hàng hải? Bạn đang cảm thấy lo lắng về khả năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp hàng hải của mình khi giao tiếp cùng với người nước ngoài? Vậy thì đây sẽ là bài viết dành cho bạn. Tại đây, Aten English sẽ chia sẻ đến các bạn các phương pháp học, cùng tài liệu tiếng Anh chuyên ngành hàng hải hỗ trợ cải thiện kỹ năng tiếng Anh của bạn trở nên tốt hơn.

Lợi ích của việc học tiếng Anh chuyên ngành hàng hải

Hiện nay, hàng hải là một trong top các ngành được nhiều bạn trẻ lựa chọn học tập, định hướng nghề nghiệp của bản thân trong tương lai. 

Nếu bạn đang sở hữu cho mình một vốn từ vừng, cùng kỹ năng tiếng Anh chuyên ngành tốt; bạn sẽ hiểu rõ hơn về đặc thù công việc của mình cùng cơ hội thăng tiến trong công việc tốt hơn. Để tìm hiểu cụ thể hơn về vấn đề này, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

hinh-anh-tieng-anh-giao-tiep-hang-hai-so-2.jpg
Lợi ích của việc học tiếng Anh chuyên ngành hàng hải

Giúp người học nắm rõ hơn về đặc thù nghề nghiệp của bản thân

Có thể bạn chưa biết rằng, mọi hoạt động giao tiếp trên tàu đều mang tính chất đặc thù riêng. Đó chính là lý do nếu như bạn không sử dụng tốt tiếng Anh giao tiếp hàng hải, bạn sẽ rất khó để hiểu hết các hoạt động trên chuyến tàu, các hoạt động thương vụ hay hoạt động trong lĩnh vực hàng hải.

Hàng hải là một khối ngành đặc thù khá rộng, nó không chỉ mang tính chất thương mại dịch vụ, mà nó còn là một hoạt động liên quan đến an ninh của quốc gia.

Khi tham gia lĩnh vực này, bạn sẽ được thấy hàng trăm, hàng nghìn các thương vụ; hàng triệu lượt nhập cảnh vào nước ta hàng năm. 

Do đây là lĩnh vực đặc thù và có tầm quan trọng lớn, nên việc sử dụng tốt kỹ năng giao tiếp sẽ vô cùng cần thiết để có thể truyền đạt lời nói và ý nghĩ của bạn đến người nghe.

Và đây cũng chính là lý do vì sao bạn nên dành thời gian tìm hiểu các tài liệu tiếng Anh chuyên ngành hàng hải, để rèn luyện kỹ năng tiếng Anh của bản thân mình.

Giúp bản thân giao tiếp tốt hơn

Trên các chuyến tàu của mình, bạn sẽ được gặp nhiều người khác nhau, đến từ nhiều quốc tịch trên thế giới. Họ có thể là một vị khách du lịch, cũng có thể là một thương nhân,….Vì vậy, tại đây tiếng Anh sẽ là một công cụ hữu ích được mọi người sử dụng nhiều nhất.

Bạn hãy thử tưởng tượng xem nhé. Nếu như bạn đang làm việc trên một chuyến tàu với rất nhiều người ngoại quốc; và kỹ năng sử dụng nói tiếng Anh giao tiếp của bạn không được tốt. Vậy bạn sẽ làm thế nào để có thể trao đổi với hành khách của mình?

Mang đến công việc tốt và thăng tiến cao 

hinh-anh-tieng-anh-giao-tiep-hang-hai-so-3.jpg
Mang đến công việc tốt và thăng tiến cao

Như chúng ta đã biết, hàng hải đang là một ngành hot được nhiều bạn trẻ định hướng học tập và làm việc trong tương lai.

Tuy nhiên, để có thể có một công việc tốt trong lĩnh vực này, thì bạn cần phải có cho mình một kỹ năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp hàng hải tốt. Bạn phải ghi nhớ được tất cả các khái niệm, các thuật ngữ cơ bản trên tàu,…cho tới các từ ngữ liên quan đến xuất nhập cảnh,…bạn đều phải nắm rõ.

Do đây là những từ ngữ chuyên ngành đặc thù, nên không có bất kỳ từ ngữ tiếng Việt nào có thể tương ứng được với nó. Nếu như bạn không nắm vững được những từ ngữ chuyên ngành này, sẽ rất khó trong quá trình làm việc của bạn đấy.

Nếu như bạn đang lo lắng về kỹ năng tiếng Anh của mình, thì hãy chăm rèn luyện nó thông qua các phần mềm dịch tiếng Anh chuyên ngành hàng hải để có thể làm việc tốt hơn, cũng như nhận được các ưu đãi tuyệt vời hơn bạn nhé!

Học tiếng Anh chuyên ngành hàng hải thông qua sách vở, tài liệu

Để có thể trau dồi thêm kỹ năng sử dụng tiếng Anh chuyên ngành của mình. Vậy thì việc sử dụng các tài liệu tiếng Anh sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất. 

Sau đây, Aten English sẽ chia sẻ đến các bạn những cuốn sách, hỗ trợ học tiếng Anh chuyên ngành hàng hải hiệu quả nhất hiện nay.

  • Practitioner’s Guide to Maritime Boundary Delimitation – Stephen Fietta and Robin Cleverly: Đây là một tài liệu tiếng Anh chuyên ngành hàng hải giúp bạn biết thêm về luật hiện đại trong quá trình phân chia ranh giới trên biển.
  • The history of the Maritime Wars of the Turks: Đây là một cuốn sách đề cập đến quá trình mở rộng và bành trướng của Thổ Nhĩ Kỳ, cùng câu chuyện về người chỉ huy hải quân tuyệt vời của đế quốc Barbarossa.
  • 21st Century Maritime Silk Road: Construction of Remote Islands and Reefs: Đây là cuốn sách tập trung nói về con đường Tơ lụa hàng hải trên biển.

Các cuốn sách này được đã được thông qua quá trình kiểm duyệt kỹ lưỡng. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm và sử dụng chúng để rèn luyện kỹ năng tiếng Anh giao tiếp hàng hải của bản thân.

Học tiếng Anh chuyên ngành hàng hải thông qua các bộ phim

Có lẽ đối với những người học tiếng Anh, đã không còn xa lạ gì với phương pháp học tiếng Anh qua các bộ phim nữa đúng không nào? 

Đối với các bạn đang theo học hay làm việc trong ngành hàng hải, các bạn có thể download từ điển chuyên ngành hàng hải và xem các bộ phim đề tài về biển cả, hàng hải.

Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn một số các bộ phim đề tài hàng hải. Giúp bạn dễ dàng trau dồi kỹ năng tiếng Anh của mình hơn nhé!

Iron Eaters

Đây là một bộ phim tài liệu nói về cuộc sống của những người lao động nghèo, trong bãi tàu khét tiếng ở vùng Bangladesh.

Bộ phim truyền tải đến người xem những thông điệp của cuộc sống trong khó khăn của những người phá tàu. Họ phải sống và làm việc giữa những chất độc hại và nguy hiểm. 

Sau khi công chiếu, bộ phim đã được hưởng ứng mạnh mẽ và nhận được nhiều giải thưởng trên thế giới.

Titanic

Titanic là một bộ phim kinh điển trong mọi thời đại. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo tài liệu tiếng Anh chuyên ngành hàng hải thông qua bộ phim tuyệt vời này.

Đây là một bộ phim được thiết kế và xây dựng lại câu chuyện về chuyến tàu xấu số trên biển Đại Tây Dương. Ngoài ra, Titanic còn là một bộ phim lãng mạn giúp người xem có thể thoải mái. thư giãn và trau dồi kỹ năng tiếng Anh của bản thân.

Crimson Tide

Crimson Tide với nội dung xoay quanh cuộc sống, ý thức và suy nghĩ của các sĩ quan hàng đầu trên tàu và mối thù khi bắt đầu một cuộc chiến tranh hạt nhân của họ.

Bạn muốn hướng đến một công việc trong ngành hàng hải, bạn muốn trở thành một người sĩ quan hàng đầu? Vậy thì đây sẽ là một bộ phim giúp bạn rèn luyện kỹ năng tiếng Anh giao tiếp hàng hải của mình tốt hơn đấy.

Học tiếng Anh giao tiếp chuyên ngành hàng hải tại Aten English

hinh-anh-tieng-anh-giao-tiep-hang-hai-so-4.webp
Học tiếng Anh giao tiếp chuyên ngành hàng hải tại Aten English

Bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn trung tâm tiếng Anh giao tiếp nào giữa hàng trăm, hàng nghìn các trung tâm? Vậy thì Aten English sẽ là một sự lựa chọn dành cho bạn.

Aten được biết đến là trung tâm dạy tiếng Anh giao tiếp hàng đầu tại Việt Nam. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn và lựa chọn cho mình các khóa học phù hợp: Khóa giao tiếp trọn đời; Khóa online chắc chắn giỏi; Khóa phát âm chuẩn.

Trong quá trình học tập ở đây, bạn sẽ được học tập cùng đội ngũ giảng viên chất lượng; mỗi khóa học sẽ được cam kết chuẩn đầu ra bằng hợp đồng. Ngoài ra, bạn còn được cung cấp đầy đủ các  tài liệu tiếng Anh chuyên ngành hàng hải giúp rèn luyện kỹ năng tiếng Anh của mình mọi lúc, mọi nơi.

Trên đây là một số phương pháp học tiếng Anh giao tiếp hàng hải tốt nhất hiện nay mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các khóa học tại Aten, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn về các khóa học tiếng Anh giao tiếp trọn đời tại Aten English nhé!

Đăng ký nhận tư vấn

Giảm ngay 4 triệu khi đăng ký hôm nay
Giảm thêm 1 triệukhi đăng ký nhóm từ 2 học viên trở lên
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên