Sách tiếng anh giao tiếp trong y khoa cho ngành y cần thiết

Tiếng anh đối với các sinh viên y khoa là một trong những yêu cầu vô cùng quan trọng, để nâng cao kiến ​​thức, cập nhật chuyên môn và giao lưu quốc tế. Ngoài việc học tập với các giảng viên hay với bạn bè ra thì các bạn cũng nên biết đến những cuốn sách tiếng anh giao tiếp trong y khoa để có thể nâng cao khả năng giao tiếp tiếng anh của mình hơn. Bài viết này Aten English sẽ giới thiệu với bạn những cuốn sách tiếng anh giao tiếp trong y khoa hữu ích, giúp bạn phục vụ cho quá trình học tập và giao tiếp với bệnh nhân hay trao đổi với đồng nghiệp.

Tổng hợp sách tiếng anh giao tiếp trong y khoa dành cho sinh viên

Tiếng anh chuyên ngành Y

Đây là giáo trình của chính Bộ Y tế dùng làm tài liệu phục vụ cho công tác đào tạo các chuyên ngành khoa học sức khỏe của sinh viên Y. Mục đích của cuốn sách này là giới thiệu các cấu trúc ngữ pháp cơ bản, các thuật ngữ và cấu trúc của y học thông thường thông qua các đoạn hội thoại, đọc hiểu,bài tập ngữ pháp và đọc thêm.

hinh-anh-sach-tieng-anh-giao-tiep-trong-y-khoa-so-1.png
Tiếng anh chuyên ngành Y
Sách giúp cho bạn đọc có thể:

 • Nắm vững các thuật Ngữ Khoa học và Sức khỏe.
 • Nắm vững các cấu trúc ngữ pháp, cấu trúc cơ bản.
 • Ứng dụng cấu trúc câu cho các tình huống khám bệnh, chẩn đoán và điều trị bệnh.
 • Đọc hiểu các tài liệu của chuyên ngành Khoa học Sức khỏe.

Nội dung của cuốn sách này được biên soạn trên cơ sở tham khảo tài liệu tiếng anh, từ điển y khoa Oxford. Sách bao gồm các đoạn đọc hiểu, hội thoại và các bài tập ngữ pháp giúp người đọc nắm vững các cấu trúc ngữ pháp cơ bản và phát triển kỹ năng giao tiếp trong những tình huống thông thường.

English In Medicine For Medical Specialists 

Bộ môn ngoại ngữ – Đại học Y Dược TP HCM biên soạn English In Medicine For Medical Specialists nhằm phục vụ giảng dạy cho sinh viên Y khoa. Nội dung của cuốn sách tiếng anh giao tiếp trong y khoa này trình bày về giải phẫu và sinh lý của các hệ cơ quan trong cơ thể, qua đó bạn có thể học được những thuật ngữ y học cơ bản nhất.
Cuốn sách này dành cho những người mới học tiếng anh y khoa và cung cấp các nền tảng cần thiết để nghiên cứu chuyên sâu hơn.

Tiếng Anh trong trong Y khoa: Kỹ năng giao tiếp

Tiếng Anh trong trong Y khoa là cuốn cẩm nang kỹ năng giao tiếp do GS. BS. Trần Phương Hạnh soạn dịch và chú thích từ cuốn “English in Medicine: A Course in Communication Skills” của Eric H. Glendinning và Beverly A. S. Holmstrom.

hinh-anh-sach-tieng-anh-giao-tiep-trong-y-khoa-so-2.jpg
Kỹ năng giao tiếp
Cuốn sách này giúp bạn giao tiếp tiếng anh chuyên ngành Y khoa với bệnh nhân và gia đình của họ, đồng nghiệp bác sĩ và ban điều hành. Nó cũng sẽ giúp bạn làm quen được với việc đọc nhiều loại tài liệu y khoa, từ các trường hợp y tế đến các bài báo cáo. Độc giả là sinh viên y khoa sẽ thấy cuốn sách này rất hữu ích trong giai đoạn lâm sàng của quá trình học tập. 
Những điểm mới trong ấn bản này gần đây:

 • Bệnh án mới được cập nhật
 • Tham khảo về sách và các bài báo mới
 • Các bài làm được ghi băng lại
 • Bản đối thoại – đầy đủ
 • Các bài làm được mã hóa tùy thuộc từng kỹ năng
 • Nhiều hình ảnh được bổ sung
 • Các địa chỉ hữu ích đã được cập nhật
 • Các chức vụ mới trong bệnh viện Anh Quốc

Sổ tay luyện dịch tài liệu Y khoa

Cuốn sách tiếng anh giao tiếp trong y khoa này được biên soạn nhằm cung cấp các kiến ​​thức cơ bản về thuật ngữ, cụm từ, mẫu câu và đoạn văn liên quan đến chủ đề y tế, từ đó giúp người học làm tài liệu phục vụ cho công việc học tập và dịch thuật. 
Nội dung cuốn sách gồm 4 phần:

 • Phần 1: Từ và một số mẫu câu về bệnh tật nói chung
  Phần này gồm có 13 phần trình bày các thuật ngữ, cụm từ và mẫu câu tiếng anh giao tiếp giữa bệnh nhân và bác sĩ. Các chủ đề rất đa dạng, liên quan đến các tình huống như khẩn cấp hay gọi bác sĩ, đau đầu, thị lực kém, đau mắt, đau tai, mũi, miệng, răng, hen suyễn, lao, bệnh tim … 
 • Phần 2: Từ và câu về cấu tạo, chức năng và các triệu chứng rối loạn của cơ thể con người.
  Phần này gồm có 14 chủ đề giúp người đọc nâng cao vốn từ vựng và luyện dịch các mẫu câu liên quan đến cấu trúc cơ thể người – tất cả đều được sách tiếng anh giao tiếp trong y khoa này trình bày dưới dạng song ngữ Anh – Việt.
 • Phần 3: Trau dồi kĩ năng đọc hiểu – nghe – nói trong tiếng anh Y khoa
  Phần này dành cho các độc giả là sinh viên và giáo viên Y khoa. Nội dung gồm 8 chủ đề rèn luyện kỹ năng nghe, nói,đọc, viết.
 • Phần 4: 14 bài học căn bản trau dồi từ vựng tiếng anh Y khoa.
  Phần này gồm nhiều bài tập dưới dạng trắc nghiệm, giúp bạn đọc luyện tập và kiểm tra những kiến ​​thức đã học được.

Tiếng Anh giao tiếp dành cho bác sĩ và bệnh nhân

Cuốn sách tiếng anh giao tiếp trong y khoa này là tập hợp từ nhiều cuộc đối thoại giữa bác sĩ và bệnh nhân về các bài kiểm tra y tế thông thường, các triệu chứng và các từ vựng liên quan đến với mục đích là giúp bác sĩ và bệnh nhân dễ dàng trao đổi thông tin liên quan bằng tiếng anh, để bác sĩ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp cũng như hiệu quả.

hinh-anh-sach-tieng-anh-giao-tiep-trong-y-khoa-so-3.jpg
Tiếng Anh giao tiếp dành cho bác sĩ và bệnh nhân
Kèm theo sách là audio các đoạn hội thoại với người bản ngữ. Để luyện phát âm và luyện nói, độc giả có thể sử dụng đĩa MP3, nghe trực tuyến bằng cách quét mã QR hoặc truy cập trang web.
Đây là tài liệu vô cùng cần thiết và hữu ích dành cho:

 • Tất cả nhân viên y tế
 • Bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có nhu cầu khám, chữa bệnh với bác sĩ người nước ngoài
 • Sinh viên, học viên của các trường Y dược

 Học tiếng anh giao tiếp y khoa tại trung tâm tiếng anh Aten

Biết được những suy nghĩ và lo lắng về việc học giao tiếp tiếng anh chuyên ngành Y khoa nên  Aten English giúp đỡ bạn trong giai đoạn đầy trăn trở này bằng các khóa học như: khóa học giao tiếp trọn đời, khóa học online chắc chắn giỏi, khóa học phát âm chuẩn, khóa học cam kết đầu ra sẽ giúp các bạn có thể thoải mái mà lựa chọn.
Các cuốn sách tiếng anh giao tiếp trong y khoa chính là các kim chỉ nam dành cho các bạn sinh viên học y khoa mà các bạn nên có trong tủ sách của mình. Và nếu bạn vẫn cảm thấy tiếng anh giao tiếp y khoa quá khó thì đừng ngại hãy liên hệ ngay với Aten. Không chỉ cam kết về độ uy tín của trung tâm mà còn xứng đáng là nơi bạn có thể trao trọn sự tin tưởng vào các Khóa học tiếng anh giao tiếp vô cùng chất lượng. 

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Giảm ngay 1.5 triệu khi đăng ký hôm nay
Giảm thêm 1 triệukhi đăng ký nhóm từ 2 học viên trở lên
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên