Sinh viên kinh tế nên học IELTS hay TOEIC để có cơ hội tốt?

Bạn là sinh viên kinh tế, bạn đã bao giờ lựa chọn giữa IELTS và TOEIC? Sinh viên kinh tế nên học IELTS hay TOEIC là câu hỏi mà chắc hẳn tân sinh viên nào cũng thắc mắc. Hãy theo dõi bài viết Aten English sẽ giúp bạn tìm câu trả lời cho câu hỏi này! 

Sự khác biệt giữa IELTS và TOEIC 

Về vấn đề nên học ielts hay toeic, hầu hết học viên đều biết sự khác biệt giữa hai bài thi IELTS và TOEIC. Về cơ bản, IELTS dành cho  du học và định cư. Đồng thời, TOEIC kiểm tra kỹ năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc. Như vậy TOEIC không yêu cầu cao và khó về từ vựng như IELTS. Đồng thời, chi phí để chuẩn bị và thi TOEIC cũng rẻ hơn rất nhiều so với IELTS. 

Những lầm tưởng về sinh viên kinh doanh học IELTS và TOEIC là gì? 

Cảm Hứng Cuộc Sống không vội vàng khuyên sinh viên kinh tế học IELTS hay TOEIC. Có một số điều chúng ta cần xem xét trước khi quyết định học chứng chỉ nào. Hầu hết mọi người đều biết rằng học IELTS khó hơn nhiều so với học TOEIC. Do đó, suy nghĩ tiếp theo luôn là

sinh-vien-kinh-te-nen-hoc-ielts-hay-toeic-de-co-co-hoi-tot-so-2
Cảm Hứng Cuộc Sống không vội vàng khuyên sinh viên kinh tế học IELTS hay TOEIC. Có một số điều chúng ta cần xem xét trước khi quyết định học chứng chỉ nào

Sợ rằng người khác học chăm chỉ và bạn dễ dàng bị mất 

Thông thường, khi bạn thấy bạn bè của mình học IELTS và bạn học TOEIC, bạn sẽ sợ. Sợ mất, sợ nghèo, sợ học xong anh có việc, em không có việc. Vì vậy, nhiều sinh viên kinh doanh cạnh tranh để học IELTS một cách vô ích. Lối suy nghĩ này ăn sâu bám rễ do ảnh hưởng của phương pháp giáo dục  nước ta. Khi tôi nhìn thấy những gì con cái của người khác đang làm, tôi cũng phải làm như vậy. Nếu không, bạn phải chơi  khó hơn, khó hơn để vẫn thắng hoặc thua với nó. 

Cầu toàn 

Nhiều bạn đam mê bằng cấp và có đầu óc cầu toàn kinh khủng. Học là phải học các chương trình phức tạp. Phải cố gắng học để được 8 điểm IELTS học. Tư duy cầu toàn này khiến bạn lao đầu vào lý thuyết như con thiêu thân không phương hướng. 

sinh-vien-kinh-te-nen-hoc-ielts-hay-toeic-de-co-co-hoi-tot-so-1
Nhiều bạn đam mê bằng cấp và có đầu óc cầu toàn kinh khủng. Học là phải học các chương trình phức tạp

Chỉ học mà không biết tương lai 

Đây là thực trạng của rất nhiều sinh viên kinh tế rơi vào cái bẫy học tạm, học lấy bằng mà không biết sử dụng nó như thế nào. Có hai vấn đề khi mua sắm theo lối suy nghĩ này: nó khiến bạn không có động lực và khiến việc học trở nên vô ích, khó kiểm soát và tốn thời gian. 

Ngôn ngữ duy nhất là tiếng Anh, tiếng Việt hoặc tiếng Trung. Bạn học cách sử dụng những cái khác nhau trong cuộc sống hơn là những cái bạn học để dạy. Bạn học cách nhận và dạy khác với việc bạn học cách sử dụng tại nơi làm việc. 

xem thêm: Cách dùng Although despite in spite of, Though, Even though

Sinh viên kinh tế nên học IELTS hay TOEIC để có cơ hội việc làm tốt? 

Sinh viên kinh tế nên học IELTS hay TOEIC để có cơ hội việc làm tốt? Hầu hết các chứng chỉ tiếng Anh đều được cấp bởi tất cả các trường đại học ở Việt Nam. Nhưng đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, tiếng Anh thực sự rất quan trọng vì nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc sau này. Do đó, có được kỹ năng tiếng Anh sẽ giúp bạn rời trường đại học một cách tự tin hơn và tìm kiếm một công việc ổn định hơn. 

IELTS và TOEIC là hai chứng chỉ tiếng Anh rất nổi tiếng tại Việt Nam. Cả hai tấm bằng đều có giá trị và được công nhận ở nhiều nước trên thế giới. Nhưng tùy vào mục đích mà bạn chọn ngôn ngữ tiếng Anh phù hợp nhất với nhu cầu của mình. 

sinh-vien-kinh-te-nen-hoc-ielts-hay-toeic-de-co-co-hoi-tot-so-3
Do đó, có được kỹ năng tiếng Anh sẽ giúp bạn rời trường đại học một cách tự tin hơn và tìm kiếm một công việc ổn định hơn.

IELTS là tốt nhất cho những người muốn di chuyển, học tập hoặc làm việc ở nước ngoài. IELTS có tên đầy đủ là International English Language Testing System. Nếu bạn đang tìm kiếm học bổng du học, chúng tôi khuyên bạn nên thi IELTS. Tấm bằng này phải được 100% các cá nhân, tổ chức muốn học tập và định cư tại nước ngoài. Tùy thuộc vào mục tiêu cá nhân của bạn, bạn có thể kiểm tra bằng IELTS học thuật hoặc IELTS tổng quát. 

TOEIC Tạo điều kiện thuận lợi cho việc làm và thăng tiến của sinh viên. Hầu hết các trường đại học ở Việt Nam đều chọn TOEIC là một trong những tiêu chuẩn đánh giá năng lực của sinh viên. Tùy từng trường mà số điểm thực hiện khác nhau. Ngoài ra, nếu muốn, sinh viên cũng có thể học và có chứng chỉ cao hơn hoặc tương đương với kỳ thi TOEIC do trường quy định (mỗi trường cấp một chứng chỉ tương đương cho sinh viên, được quy đổi thành điểm TOEIC). 

Nếu bạn là sinh viên kinh tế muốn xin việc và dễ dàng thăng tiến thì nên chọn thi TOEIC. TOEIC là sự lựa chọn thông minh và phù hợp nhất cho các bạn sinh viên, người đi làm muốn tìm việc làm tại các công ty/tập đoàn/hãng lớn hoặc muốn nâng cao triển vọng nghề nghiệp. 

Nhưng dù là TOEIC hay IELTS thì quan trọng nhất không phải bằng cấp mà là kiến ​​thức thu được. Vì nhà tuyển dụng quan tâm đến kỹ năng giao tiếp thực sự của sinh viên. Nói cách khác, bằng cấp chỉ là tấm vé giúp bạn vượt qua vòng phỏng vấn nhanh hơn, là nền tảng cơ bản và cần thiết cho bạn. Dù bạn có bằng cấp, chứng chỉ quốc tế nhưng nếu không có sẽ bị sa thải. 

Kết luận 

Có hai loại bài kiểm tra tiếng Anh rất phổ biến trên thế giới là IELTS và TOEIC. Sinh viên kinh tế nào cũng biết điều này. Thậm chí nhiều sinh viên kinh tế cũng có thể hiểu được. Tuy nhiên, trước sự lựa chọn IELTS hay TOEIC, nhiều sinh viên khối doanh nghiệp vẫn chưa biết nên đi theo hướng nào. Qua phân tích vừa rồi ta thấy câu hỏi sinh viên kinh tế nên học IELTS hay TOEIC chúng ta nhận được câu trả lời như sau: 

Dành cho các bạn có ý định học thạc sĩ ở nước ngoài => IELTS 

Dành cho các bạn chỉ định làm việc trong nước quốc gia, công ty con của công ty nước ngoài tại Việt Nam => TOEIC. Học đúng, ngắn gọn, chính xác giúp tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc. 

Muốn đi nhanh thì phải đi đường ngắn nhất. Đừng lãng phí thời gian để học những thứ bạn không cần. Và một điều quan trọng nữa là hãy đặt cho mình mục tiêu khi học. Bạn có thể đi xe máy, bạn có thể đi ô tô, nhưng bạn phải biết mình đang đi đâu. Hy vọng chúng tôi đã giải đáp thắc mắc cho bạn câu hỏi nên học ielts hay toeic. Chúc bạn học tập và luyện thi ielts thành công.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài