Thi nghe IELTS bằng headphone hay loa ngoài thì điểm cao

Các bạn luyện nghe IELTS hằng ngày nhưng đang băn khoăn xem mình nên thi nghe IELTS bằng headphone hay loa ngoài? Định dạng nào sẽ tốt hơn để làm bài kiểm tra IELTS? Để có quyết định đúng đắn, Aten English sẽ giúp bạn thấy được ưu điểm và nhược điểm của phương pháp mình đang thực hành, phát huy những mặt tốt và hạn chế những mặt chưa tốt. 

Luyện nghe IELTS bằng tai nghe. 

Trước khi tìm câu trả lời cho câu hỏi thi nghe IELTS bằng headphone hay loa ngoài bạn hãy cùng aten tìm hiểu ưu nhược điểm khi luyện nghe bằng tai nghe nhé.

Ưu điểm

– Nghe bằng tai nghe, đặc biệt là tai nghe thông thường, phải nói là âm thanh rất rõ ràng, không bị lẫn tạp âm bên ngoài và nâng cao khả năng tập trung của học sinh. Khi nghe bằng tai nghe, người nghe có thể dễ dàng nghe được những âm khó hơn như “s”, “ed” hay cách phát âm, cuộn âm. 

 – Nghe bằng headphone là hình thức không cần người ngồi. Nghe là việc của bạn, hành khách vẫn đọc báo và đọc sách như thường. Bạn không phàn nàn về âm thanh của bạn. 

Nhược điểm: 

thi-nghe-ielts-bang-headphone-hay-loa-ngoai-thi-diem-cao-so-1
Luyện nghe IELTS bằng tai nghe.

 – Tập thể dục với tai nghe có thể gây hại cho tai, vì mỗi lần nghe là bạn nghe liên tục trong thời gian dài với âm lượng lớn nên màng nhĩ rất bị dày vò. Cấu trúc của bài nghe IELTS chỉ kéo dài trong 30 phút, nhưng khi luyện tập, bạn sẽ phải nghe đi nghe lại chứ không chỉ một lần, vì vậy hãy tưởng tượng đôi tai của bạn hoạt động như thế nào. Giảm âm lượng khi nghe để bảo vệ tai của bạn khỏi bị hư hại. 

 – Nghe test bằng headphone dùng để nghe nói tiếng Anh rất hay, âm thanh rất hay nên làm bài bằng loa ngoài chắc chết mất. Ở VN có 2 nơi tổ chức thi IELTS là British Council và IDP, theo mình biết thì IDP nghe bằng headphone, còn ở BC thí sinh thi bằng loa ngoài. 

Nên thi nghe IELTS bằng headphone hay loa ngoài?

IELTS là một hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế được tổ chức ở hàng trăm quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Philippines và học viện Anh ngữ CIA chính là cơ quan tổ chức kỳ thi IELTS được ủy quyền của IDP Australia tại Philippines. . 

Khi tham gia kỳ thi, thí sinh phải đạt cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, trong đó phần thi nghe là phần rất quan trọng và cũng là phần đánh giá dễ cải thiện điểm nhất. Kỹ năng này không quá khó đối với bạn khi đánh giá thí sinh và giám khảo. 

Khi luyện nghe IELTS, nhiều bạn cảm thấy khó nghe đúng và chính xác. Khiếm thính nhẹ có thể dẫn đến mất điểm hoàn toàn cho câu hỏi này và các câu hỏi liên quan. Vì vậy, thiết bị dùng trong bài thi rất quan trọng. 

thi-nghe-ielts-bang-headphone-hay-loa-ngoai-thi-diem-cao-so-2
Thi nghe IELTS bằng headphone hay loa ngoài?

Thi nghe IELTS bằng headphone hay loa ngoài? Việc sử dụng loa ngoài có thể tạo ra tiếng ồn, hoặc do lớp học ồn ào, âm thanh không đủ lớn hoặc quá mạnh tạo ra tiếng vang, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả kiểm tra của học sinh. Học viện Anh ngữ CIA hiểu điều này và luôn cố gắng cải thiện chất lượng âm thanh tốt nhất có thể. Từ năm 2017, CIA đã thành công trong việc sử dụng tai nghe Bluetooth với mức âm thanh rõ ràng, trong trẻo, học viên có thể tự điều chỉnh âm lượng khi nghe, luôn đảm bảo thính giác tốt nhất theo sở thích cá nhân. 

Sử dụng thiết bị tốt sẽ nâng cao thành tích, nhưng trên hết là ý chí, sự chăm chỉ và cách học đúng đắn. Đây là một phương pháp học rất hiệu quả mà bạn có thể làm theo: 

Luyện đọc và hiểu kỹ câu hỏi: Bạn thường có 15-20 giây để đọc kỹ câu trước khi nghe. Hãy hỏi, đừng lãng phí một giây. Sử dụng nội dung để đoán câu trả lời cho các bài tập hoàn thành từ. Đối với những thính giả không thể đoán nghĩa từ những đoạn trống, bạn nên cố gắng THU THẬP các từ để hoàn thành 

Nghe đài nhiều: Không có cách luyện nghe nào tốt hơn là nghe đài. Cố gắng nghe thật nhiều, dần dần bạn sẽ quen với cách nói tiếng Anh. Hãy dành khoảng 30 phút mỗi ngày để nghe, chắc chắn kỹ năng nghe của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. 

Tập trung làm tốt bài thi thử hàng tuần vì mỗi tuần các em có thể làm các đề khác nhau sẽ giúp các em có nhiều kinh nghiệm cho bài thi thật sau này. Và bạn sẽ thấy mình đã tiến bộ như thế nào mỗi tuần.

Xem thêm: Thi lại IELTS mất bao nhiêu tiền bạn bạn đã biết chưa

Một số vấn đề thường gặp trong bài thi nghe IELTS 

Trong 4 phần của IELTS, đây nghe có vẻ là kỹ năng “dễ thở” nhất. 

Một phần vì học sinh có nhiều cơ hội nâng cao khả năng nghe hiểu mà không cần phải học thuộc lòng hay chuẩn bị quá nhiều, phần khác vì đây là phần đầu tiên của bài thi  khi trí não của bạn rất tập trung nhưng chưa  quá căng thẳng hay mệt mỏi. . 

Tuy nhiên, đây cũng là phần thi tiềm ẩn nhiều vấn đề cả chủ quan lẫn khách quan nhất trong 4 kỹ năng làm bài thi có thể hạ điểm IELTS của bạn. 

Cùng điểm qua những trường hợp này để  nhận biết và phòng tránh  nhé! 

1. Lỗi âm thanh 

thi-nghe-ielts-bang-headphone-hay-loa-ngoai-thi-diem-cao-so-3
Một số vấn đề thường gặp trong bài thi nghe IELTS

Mặc dù các trung tâm thi và địa điểm  thi thường rất quan tâm và chú trọng đến việc chuẩn bị và kiểm soát chất lượng thiết bị để đảm bảo  phòng thi tối ưu cho thí sinh, nhưng đôi khi vẫn xảy ra lỗi kỹ thuật. 

IELTS người nghe có thể gặp các lỗi như:  âm thanh không hoàn toàn rõ ràng, có tạp âm, méo tiếng hoặc tắt tiếng ở một  tần số  nhất định hoặc ngắt kết nối ngẫu nhiên do lỗi kết nối. 

Nhớ kiểm tra kỹ tai nghe để không bị trừ điểm một cách không đáng có. 

Thí sinh  có vài phút để kiểm tra tai nghe trước khi làm bài thi. Một clip quay sẵn sẽ được phát để giúp thí sinh xem âm lượng và chất lượng âm thanh của phần nghe. 

Ở giai đoạn này, thí sinh nên chủ động  điều chỉnh âm lượng theo ý thích, sau đó kiểm tra mức độ  của tai nghe bằng cách thay đổi vị trí, quay đầu và điều chỉnh vị trí của tai nghe. và đảm bảo rằng  tai nghe hoạt động liên tục trong suốt quá trình. tạo ra âm thanh sáng và rõ ràng mà không bị gián đoạn hoặc tạp âm. 

2 . Errors in Answer Sheet 

Trong lịch thi IELTS,  thí sinh thường ghi chép và khoanh tròn đáp án trực tiếp trong bài thi, sau đó 10 phút cuối cùng ghi đáp án vào phiếu.  Đây là bước đơn giản nhưng đặc biệt quan trọng vì nếu  sao chép có sai sót, bạn rất dễ bị mất điểm oan. 

Giám khảo  không công nhận đáp án đúng mà bạn  khoanh tròn trong đề thi,  chỉ công nhận đáp án cuối cùng của bạn trên tờ đề thi. 

Vì vậy, khi chuyển đáp án từ đề thi sang đề thi, hãy làm từ từ và chắc chắn. Bạn phải ghi lại số của câu hỏi, chữ cái và số của mỗi câu trả lời mà bạn sao chép vào biểu mẫu kiểm tra.  

3. Lỗi ngữ pháp 

Mặc dù bạn không phải tự viết câu trả lời như nói và viết, nhưng ngữ pháp vẫn là  yếu tố rất quan trọng trong bài thi nghe. 

Cho dù bạn nghe  và nghe đúng nhưng nếu câu trả lời của bạn có sai ngữ pháp thì bạn vẫn  không được  điểm. 

Vì vậy, hãy hết sức cẩn thận  với những lỗi dù là nhỏ nhất như từ ngữ, danh từ số nhiều/số ít, dạng động từ. 

4. Khó đọc 

Nhiều thí sinh viết vội vì bận hoặc vì chữ nào đó giống thói quen. Ví dụ, viết vội vàng có thể làm mờ một dòng và biến nó thành chữ o. 

Điều này có thể khiến giám khảo cho rằng bạn  viết sai chính tả và đánh dấu câu trả lời là sai. Vì vậy, bất kể thời gian ngắn như thế nào, hãy chắc chắn rằng giám khảo có thể đọc được từ của bạn. 

Một mẹo để tránh những lỗi chính tả này là viết  hoa  tất cả các câu trả lời. 

Viết hoa là cách viết khá phổ biến ở nước ngoài và hoàn toàn được chấp nhận trong các kỳ thi vì nó giúp giám khảo dễ đọc  hơn. 

Ngoài ra, nếu tất cả các từ đều được viết hoa, bạn  không  phải lo lắng về việc từ nào nên viết hoa. 

Tóm lại, Nên thi nghe IELTS bằng headphone hay loa ngoài? Để đạt điểm nghe IELTS tốt và phản ánh đúng năng lực của bản thân, bạn cần cẩn trọng trong từng bước và không được chủ quan, cho dù điểm nghe của bạn có tốt đến đâu.

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài