Tiếng anh giao tiếp cơ bản bài 6: Top 5 chủ đề từ vựng giao tiếp cơ bản

Bạn cảm thấy việc học từ vựng tiếng anh vừa nhàm chán, mà bản thân lại nhanh quên? Bạn đang tìm kiếm cho mình một phương pháp học tập mới để giúp việc học trở nên hiệu quả hơn? Vậy thì bạn có thể áp dụng phương pháp học từ vựng tiếng anh theo các chủ đề. Việc học này sẽ giúp cho bạn có thể cải thiện và nâng cao vốn từ vựng trong thời gian ngắn. Sau đây, để giúp bạn dễ dàng chọn lựa một chủ đề Aten English sẽ chia sẻ đến các bạn cách học tiếng anh giao tiếp cơ bản bài 6, top 5 chủ đề học từ vựng cơ bản nhất hiện nay.

Tại sao chúng ta nên lựa chọn phương pháp học từ vựng theo chủ đề để nâng cao trình độ tiếng anh?

Phương pháp học từ vựng chia theo từng chủ đề, được đánh giá là một phương pháp giúp người học tiếp thu được kiến thức trong thời gian ngắn nhất. 

hinh-anh-tieng-anh-giao-tiep-co-ban-bai-6-so-2.jpg
Tại sao chúng ta nên lựa chọn phương pháp học từ vựng theo chủ đề để nâng cao trình độ tiếng anh?
Thay vì học từ vựng một cách ngẫu nhiên và học những từ không bao giờ dùng tới, thì chúng ta sẽ lựa chọn học tập theo các chủ đề mà chúng ta thường gặp phải trong cuộc sống. Học theo cách này sẽ giúp cho chúng ta dễ dàng áp dụng và ghi nhớ một cách nhanh chóng, lâu dài.
Khác với tiếng anh giao tiếp cơ bản bài 5, bài 6 sẽ cho phép các bạn tìm và lựa chọn các chủ đề quen thuộc. Đem lại cho bạn một trải nghiệm thoải mái nhất, tạo sự hứng thú trong quá trình học của mình.

Tại sao học từ vựng theo chủ đề lại giúp chúng ta ghi nhớ được lâu hơn?

Tiếng anh theo chủ đề xây dựng hệ thống từ vựng, các từ liên quan có sự gắn kết chặt chẽ với nhau. Do đó, trong quá trình học từ này sẽ giúp cho bạn liên tưởng đến các từ khác. Quá trình chỉ học một từ mà giúp bạn có thể dễ dàng ôn luyện lại các từ vựng khác một cách hiệu quả. 
Vì vậy, khi lựa chọn học tiếng Anh giao tiếp cơ bản bài 8, hay bài 6 cũng điều sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình ghi nhớ tốt hơn đấy bạn nhé!

Các yếu tố giúp bạn có thể học từ vựng tiếng anh tốt nhất

Học từ vựng tiếng anh theo chủ đề là một phương pháp được người học lựa chọn nhiều nhất khi học tiếng anh. Tuy nhiên, chúng ta cần phải xác định được một phương pháp học chuẩn, phù hợp để mang lại hiệu quả tốt nhất trong quá trình học của mình.

Xác định những mục tiêu chúng ta cần phải đạt được

Dù là học tiếng anh hay bất kỳ môn học nào, thì chúng ta cũng cần phải xác định được mục tiêu học tập của mình. 
Việc xác định đúng mục tiêu sẽ giúp bạn có thể lựa chọn cách học cách nói chuyện bằng tiếng Anh sao cho phù hợp. Từ đó dễ dàng có thể xây dựng một lộ trình, chọn chủ đề và bắt tay vào học. Đặc biệt, việc này còn là “bước đệm” quan trọng giúp bạn cải thiện trình độ tiếng anh của bản thân mình.

Xác định bạn là ai?

Có phải khi nghe đến câu hỏi này, bạn sẽ nghĩ rằng đây là một câu hỏi định dạng bản thân đúng không nào? Nhưng trong hoàn cảnh này, thì câu hỏi lại có ý nghĩa xác định trình độ của bản thân bạn. Việc học đúng trình độ, cũng như khả năng sẽ giúp cho quá trình học của bạn được diễn ra tốt hơn. 
Do đó, ngoài việc lựa chọn học tập thông qua các bài học như tiếng anh giao tiếp cơ bản bài 6, thì việc xác định bạn là ai? khả năng của bạn tới đâu cũng là một việc vô cùng quan trọng. Vậy để có thể làm được điều này thì bạn cần phải làm gì?
Để có thể xác định được bản thân là ai thì bạn có thể thực hiện một số các bài kiểm tra, test xem trình độ của bản thân đang ở level nào.

Một lộ trình với kế hoạch học tập cụ thể

hinh-anh-tieng-anh-giao-tiep-co-ban-bai-6-so-3.jpg
Top 5 chủ đề từ vựng tiếng anh cơ bản phổ biến nhất hiện nay
Không chỉ đối với việc học, nếu như bạn muốn đạt được thành công trong công việc thì bạn cũng cần phải có một kế hoạch cụ thể. Một lộ trình rõ ràng với thời gian, quá trình và kết quả sẽ giúp cho bạn có thể sát sao hơn trong quá trình học của bản thân.
Việc sắp xếp cho bản thân một thời gian biểu học tập sẽ không làm mất quá nhiều thời gian của bạn đâu. Do vậy, khi lựa các bài học như tiếng anh giao tiếp cơ bản bài 5, bạn hãy dành ra một chút thời gian để thực hiện công việc đầu tiên nhưng vô cùng quan trọng này nhé!

Top 5 chủ đề từ vựng tiếng anh cơ bản phổ biến nhất hiện nay

Dưới đây là một số các chủ đề từ vựng tiếng anh cơ bản mà Aten English đã tổng hợp và muốn chia sẻ đến các bạn. Bạn có thể tìm hiểu và xây dựng lộ trình học tập của mình thông qua các chủ đề sau:

Chủ đề chào hỏi

Chủ đề chào hỏi là một chủ đề cơ bản, nhưng cực kỳ quan trọng trong giao tiếp tiếng anh. Đến với chủ đề này sẽ giúp cho bạn biết rằng trong tiếng anh không chỉ có “Hi” và “Hello”, mà mỗi người với những mối quan hệ sẽ có cách chào hỏi riêng.
Đây là bước đầu tiên giúp cho người đối diện đánh giá, và có ấn tượng tốt hay không tốt về bạn.
Một số các từ vựng có thể thay thế “Hi” và “Hello” trong bài tiếng anh giao tiếp cơ bản bài 6:

  • How’s it going? (Dạo này bạn thế nào?)
  • What’s up? What’s going on? (Có gì mới không?)
  • How are things? How’s life? (Cuộc sống dạo này thế nào?)
  • How’s your day going? (Ngày hôm nay của bạn thế nào?)

Chủ đề số đếm

Đây là một chủ đề cơ bản mà bạn cần phải nắm được. Vì không có số đếm, bạn sẽ không thể sử dụng tiếng anh giao tiếp một cách nhuần nhuyễn. Hiện nay, trong chương trình giáo dục tại Việt Nam, số đếm cũng đã được đưa vào hướng dẫn dạy học thông qua.
Đối với những bạn đã mất gốc tiếng anh, nếu muốn nâng cao trình độ tiếng anh của mình bạn cần phải học số đếm thông qua bài tiếng anh giao tiếp cơ bản bài 5. Số đếm được sử dụng rất nhiều trong quá trình giao tiếp hàng ngày như: ngày và giờ, số lượng,…

Chủ đề về các mối quan hệ

Trong hệ xã hội hiện nay, chúng ta được liên kết bằng nhiều mối quan hệ khác nhau như: bạn bè, người thân, người yêu,…Do vậy, chúng ta cần phải biết cách giao tiếp sao cho phù hợp với từng mối quan hệ này chuẩn nhất.

Chủ đề xác định vị trí

Nếu bạn là một người đam mê đi du lịch, chắc chắn rằng bạn sẽ không thể nào bỏ qua chủ đề tiếng anh giao tiếp du lịch này. 
Bạn đang muốn nhận được sự hướng dẫn để có thể đến một khu vực nào đó, thì bạn cần phải sở hữu một vốn từ vựng đầy đủ để có thể hỏi, và hiểu được câu trả lời từ người bản xứ.
 Chính vì vậy, khi học tiếng Anh giao tiếp cơ bản bài 8 hay bài 6 cũng đều sẽ giúp bạn có thể hỏi, và mô tả vị trí của bản thân trong quá trình du lịch hiệu quả nhất.
Đến với chủ đề này, ngoài việc được học các từ vựng về tiếng anh thì bạn còn học được cách kết hợp các câu hỏi thường gặp. Điều này giúp bạn phản xạ nhanh hơn khi đang gặp vấn đề, hoặc nhận sự giúp đỡ đến từ người khác đấy.

hinh-anh-tieng-anh-giao-tiep-co-ban-bai-6-so-4.jpg
Chủ đề ăn uống là một chủ đề vô cùng cần thiết và quan trọng trong quá trình học tiếng anh cơ bản.

Chủ đề thức ăn

Chủ đề về đồ ăn là chủ đề mà chúng ta sẽ sử dụng thường xuyên hàng ngày. Đôi khi bạn có thể sử dụng chủ đề này khi đến các nhà hàng. 
Trong chủ này, bạn cần phải học được cách gọi tên một số các món ăn cơ bản. Thông qua bài tiếng anh giao tiếp cơ bản bài 6, việc sử dụng các tính từ mô tả hương vị của bạn cũng sẽ được nâng cao. 
Ngoài ra, trong quá trình đi du lịch bạn cũng có thể sử dụng tiếng anh giao tiếp để mua các nguyên liệu nấu ăn. Do vậy, chủ đề ăn uống là một chủ đề vô cùng cần thiết và quan trọng trong quá trình học tiếng anh cơ bản.
Trên đây là bài học tiếng anh giao tiếp cơ bản bài 6: top 5 chủ đề học từ vựng tiếng anh cơ bản nhất mà bạn không thể bỏ qua. Hy vọng thông qua bài viết này, sẽ giúp cho bạn nâng cao vốn từ vựng tiếng anh của mình một cách hiệu quả nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một khóa học tiếng anh giao tiếp cơ bản, bạn có thể tham khảo các khóa học tại Aten English; nơi được mệnh danh là “bậc thầy” đào tạo tiếng anh giao tiếp hàng đầu tại Việt Nam. Hãy liên hệ đến Aten English ngay bây giờ để được tư vấn và tham gia khóa học bạn nhé!

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài