Tự học tiếng anh online từ cơ bản đến nâng cao như thế nào?

Trong thời đại ngày càng hiện đại hóa và hội nhập việc biết thêm một ngôn ngữ mới chính là một lợi thế. Đặc biệt trong đó tiếng anh đang là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Tuy nhiên nhiều bạn từ khi tự học tiếng anh online miễn phí đã không thành công. Vì thiếu một lộ trình học rõ ràng, lẫn phương pháp học không đúng đắn. Cho nên bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách tự học tiếng anh online từ cơ bản đến nâng cao một cách bài bản và hiệu quả nhất.

Cách học cho người mới bắt đầu ( Basic )

Giai đoạn đầu tiên lúc nào cũng là bước đệm quan trọng, là tiền đề cho các bước tiếp theo. Ở giai đoạn này bạn không nên nóng vội mà nạp quá nhiều kiến thức và tài liệu. Bạn nên tập trung vào các kỹ năng phát âm và từ vựng.

Học phát âm đúng

hinh-anh-hoc-tieng-anh-online-tu-co-ban-den-nang-cao-so-1
Học phát âm đúng
Bước đầu tiên trong việc tự học tiếng anh từ cơ bản đến nâng cao đó là bạn cần nắm vững hệ thống phiên âm quốc tế (International Phonetic Symbols – IPS) cùng với bảng phát âm 44 âm tiết tiếng anh IPA. Rèn luyện thói quen tra cứu phiên âm mỗi khi gặp một từ mới nào đó để có thể phát âm một cách đúng nhất 

Củng cố từ vựng học tiếng anh online từ cơ bản đến nâng cao

Những người mất gốc thường gặp trường hợp lúng túng trong giao tiếp vì không biết phải dùng từ ngữ nào để có thể diễn tả đúng ý mình muốn nói. Do đó việc củng cố từ vựng là bước quan trọng trong việc học tiếng anh online từ cơ bản đến nâng cao. Tuy nhiên thay vì học các từ riêng lẻ, rời rạc thì bạn có thể học từ vựng theo chủ đề trong cuộc sống, công việc,…. 

Luyện nghe cơ bản

Nếu bạn là người mới bắt đầu hay còn gặp nhiều khó khăn trong việc nghe hiểu. Thì trong quá trình luyện tập bạn có thể chọn những bài nghe ngắn và đơn giản trên các trang web CNN, BBC, VOA English,… giọng chuẩn người bản địa thì sẽ tốt cho việc luyện listen hơn. 

hinh-anh-hoc-tieng-anh-online-tu-co-ban-den-nang-cao-so-2
Luyện nghe cơ bản
Tuy nhiên, vì là người mới bắt đầu nên trong thời gian đầu bạn sẽ gặp nhiều khó khăn thậm chí nghe đi nghe lại cũng chẳng hiểu gì, dẫn đến chán nản và bỏ cuộc. Do đó để lấy cảm hứng trong việc học tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao. Bạn có thể lên youtube tìm kiếm các video như Disney Magic English Series, Learn English with Jennifer, 100 Easy English Conversations, Learning English through short films,… Với những video ngắn, giọng nói dễ nghe và nội dung đơn giản sẽ rất phù hợp cho người mới bắt đầu.

Học tiếng anh cho người trung cấp ( Intermediate )

Nếu bạn chịu khó học hành chăm chỉ thì chỉ sau 6 tháng chắc chắn trình độ của bạn sẽ lên đến trung cấp. Ở cấp độ này bạn có thể đọc hiểu tốt nhưng nghe nói vẫn còn hạn chế. Do đó ở giai đoạn này ta cần rèn luyện và căng cường phản xạ tiếng anh bằng các cách sau:

Nâng cao khả năng nghe nói học tiếng anh online từ cơ bản đến nâng cao

hinh-anh-hoc-tieng-anh-online-tu-co-ban-den-nang-cao-so-3
Nâng cao khả năng nghe nói
Nghe nói là các kỹ năng mà bạn cần cải thiện trong giai đoạn này. Nên luyện đồng thời cả hai kỹ năng cùng một lúc bằng cách luyện nghe với bộ Power English (AJ Hoge) để rèn khả năng nghe và phản xạ nói lại. Ngoài ra bạn còn có thể luyện nghe thông qua các bộ phim như Friends, how I met your mother,….Hay bạn có thể học tiếng anh online từ cơ bản đến nâng cao trên youtube qua các kênh như Boston English, TED talks,… 

Mở rộng vốn từ vựng

Ở cấp độ cơ bản bạn học được khoảng 1000 từ tiếng anh cơ bản. Thì đến cấp độ này bạn cần nạp thêm cho mình những từ vựng khó hơn, nâng cao hơn. Những từ được người nước ngoài thường xuyên sử dụng, từ vựng giao tiếp theo chủ đề, theo ngữ cảnh. Bạn có thể tham khảo một số tài liệu như sách học từ vựng tiếng anh online thực hành – English Collocation In Use (Cambridge), Oxford Learner’s Pocket Dictionary: A Pocket-sized Reference to English Vocabulary (Oxford), Academic Vocabulary In Use (Cambridge),… 

Học tiếng anh cho người nâng cao ( Advanced ) học tiếng anh online từ cơ bản đến nâng cao

Khi bạn đạt đến trình độ này bạn cần luyện phản xạ nâng cao và trao dồi văn phong nói chuẩn bản xứ. Cần bắt đầu với việc sử dụng từ lóng, thành ngữ và giọng điệu của người bản địa. Để nói tiếng anh chuẩn “ tây”  ta cần chú ý đến 3 thứ sau:

Phát âm

Để tự học tiếng anh từ cơ bản đến nâng cao ở giai đoạn này bạn cần chú trọng phát âm chính xác đến từng âm tiết đặc biệt là những phụ âm cuối cùng. Nếu bỏ qua âm cuối có thể từ bạn nói sẽ được hiểu theo một nghĩa khác. Ví dụ như “ I like your wine” – “ I like your wife” khá quan ngại đấy nhé!
Ngoài ra còn cần chú ý tới cách nối âm giữa các từ để tạo sự tự nhiên khi nói.

Ngữ điệu học tiếng anh online từ cơ bản đến nâng cao

hinh-anh-hoc-tieng-anh-online-tu-co-ban-den-nang-cao-so-4
Ngữ điệu
Cách ngắt câu, ngữ điệu lên xuống sẽ giúp tiếng anh nói của bạn hay hơn. Ngữ điệu sẽ phụ thuộc vào mục đích và cảm xúc của người nói để tạo nên sự hấp dẫn và thu hút trong giao tiếp.

Phong thái 

Ngoài việc học tiếng anh online từ cơ bản đến nâng cao phát âm và ngữ điệu thì để nói tiếng anh tự tin cần chú ý đến phong thái, cử chỉ và nét mặt khi nói thể hiện sự tự tin, tôi nói tiếng anh như nói tiếng mẹ đẻ vậy. Chính sự tự tin đó sẽ giúp cách giao tiếp của bạn trở nên thu hút hơn bao giờ hết.

Học tiếng anh online miễn phí tại trung tâm tiếng anh Aten 

Biết được những suy nghĩ và lo lắng về việc tìm và tự học tiếng anh nên  Aten English với sứ mệnh “Đào tạo ra các thế hệ trẻ ưu việt hội nhập quốc tế tốt nhất” Aten cam kết rằng “Bạn trao niềm tin – Aten trao kiến thức”.
Với các chương trình đào tạo chất lượng. Đội ngũ giáo viên giỏi giang, tâm huyết sẽ giúp bạn nâng tầm kiến thức với nhiều khóa học đa dạng khác nhau để các bạn thoải mái lựa chọn.

Khóa học giao tiếp trọn đời học tiếng anh online từ cơ bản đến nâng cao

hinh-anh-hoc-tieng-anh-online-o-dau-so-5
Khóa học giao tiếp trọn đời
Đây là khóa học được nhiều học viên tin chọn. Không chỉ giúp bạn bảo đảm kiến thức cả đời mà ngay khi kết thúc khóa học. Nếu bạn có quên thì Aten sẽ giúp bạn tìm lại những kiến thức đã mất ấy. Khóa học sẽ giúp bạn học tiếng anh online từ cơ bản đến nâng cao với các ưu đãi: 

 • 3 kèm 1. 
 • Giao tiếp thành thạo chỉ sau 80 giờ học.
 • Lộ trình học được vạch ra để phù hợp với kiến thức của bạn.
 • Có thẻ bảo hành giao tiếp trọn đời. 

Khóa học online học chắc chắn giỏi

Nếu bạn còn băn khoăn về việc học tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao ở đâu thì hãy tham khảo ngay khóa học này của Aten. Với những ưu đãi chỉ có tại Aten khiến bạn phải bất ngờ. Đây được xem là khóa học đầu tiên tại Việt Nam khi bạn vừa có thể học online mà vừa có thể học offline. Giúp bạn luyện tiếng anh online một cách hiệu quả nhất

 • Học 1 kèm 1 với lộ trình được dành riêng cho bạn.
 • Được tham gia khóa học trọn đời mà không mất thêm bất kỳ chi phí nào.
 • Được cam kết đầu ra bằng hợp đầu chỉ sau 60h học.  
 • Có thể học online hay offline tùy vào sở thích của bạn.  

Khóa học phát âm chuẩn

 hinh-anh-hoc-tieng-anh-online-tu-co-ban-den-nang-cao-so-6
Khóa học phát âm chuẩn
Với phương châm “phát âm chuẩn tay – Ngữ điệu ngất ngây”. Sau khi kết thúc khóa học này bạn sẽ nhận lại cho mình những kết quả như: 

 • Phát âm cực chuẩn 44 âm trong bảng chữ cái quốc tế IPA.
 • Phát âm vô cùng tự nhiên, có ngữ điệu và nhấn nhá.
 • Các kỹ năng được thành thạo một cách tốt nhất 
 • Nghe đúng, hiểu nhanh, phản xạ tốt trong từng trường hợp, ngữ cảnh.

Tự học tiếng anh từ cơ bản đến nâng cao ở đâu tốt – ở Aten tốt chứ đâu !

Khóa học cam kết đầu ra

Đây là khóa học với 3 lộ trình học được thiết kế để phù hợp với kiến thức của bạn.

 • Lộ trình 1 là giai đoạn học cách phát âm sao cho pro nhất.
 • Lộ trình 2 là lộ trình giao tiếp cơ bản com1.
 • Lộ trình 3 giao tiếp nâng cao com2.

Học tiếng anh online từ cơ bản đến nâng cao ở Aten không chỉ cam kết về độ uy tín của trung tâm mà còn xứng đáng là nơi bạn có thể trao trọn sự tin tưởng vào các Khóa học tiếng anh Online vô cùng chất lượng. Nếu bạn quan tâm về học tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao tại Aten thì còn chần chờ gì mà không đăng ký để nhận được những ưu đãi từ các khóa học này. 

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài