Từ vựng topic community ielts vocabulary – cách học

Từ vựng topic community ielts vocabulary là một trong những yếu tố quan trọng nhất để đạt được điểm IELTS từ khá đến cao. Bất kỳ ai học tiếng Anh giao tiếp hay tiếng Anh học thuật như IELTS đều cần có vốn từ vựng rộng. Tuy nhiên, vốn từ vựng rất phong phú. Vì vậy, bạn phải có cách học từ vựng hiệu quả. Cùng Aten English tìm hiểu nhé.

Cách học từ vựng topic community ielts vocabulary sai 

Cách tồi tệ nhất để học từ vựng topic community ielts vocabulary mới là ghi nhớ một danh sách các từ học thuật và cố gắng ghi nhớ chúng. Tại sao? Các từ không được đặt trong câu hoặc đoạn văn sẽ gây khó khăn cho việc sử dụng chúng một cách chính xác. 

Bạn có biết một trong những điều khó chịu nhất về từ vựng IELTS được các giám khảo của bài kiểm tra này đề cập là gì không? Có những thí sinh cho rằng phải sử dụng các cấu trúc câu / câu phức nhưng không chắc kiến ​​thức dẫn đến vận dụng sai. Thực tế, như chuyên gia IELTS nổi tiếng Simon đã từng nói, “… bạn không cần phải sử dụng những từ vựng ‘khó’ để làm tốt bài thi viết. 

tu-vung-topic-community-ielts-vocabulary-cach-hoc-so-1
Cách học từ vựng topic community ielts vocabulary sai

Điều cần thiết là sử dụng những từ Speaking topic community service mà bạn biết 100%. Những gì là 100%? Bạn biết các dạng khác nhau của từ, vị trí của từ trong câu, nghĩa của từ / cách diễn đạt và cách sử dụng đúng. Ngoài ra, tính tự nhiên cũng là một tiêu chí để đánh giá việc sử dụng từ / cụm từ trong lời nói. 

Xem thêm: Bộ từ vựng chủ đề nghề nghiệp IELTS Vocabulary đầy đủ nhất

Cách học từ vựng topic community ielts vocabulary hiệu quả nhất 

Học từ vựng topic community ielts vocabulary là một quá trình đòi hỏi  nhiều thời gian và nỗ lực của học sinh. Trên thực tế, vốn từ vựng rất phong phú. Vì vậy, mọi người hãy tìm  cách học dễ nhớ và phù hợp với mọi tình huống giao tiếp. 

a) Lập kế hoạch và đặt mục tiêu trong khi học 

Khi bạn làm một việc gì đó, cần có hứng thú và mục tiêu. Mục tiêu càng cụ thể thì kết quả  càng thỏa mãn. Đối với việc học cũng vậy. Nhưng hứng thú phải đi đôi với việc học có kế hoạch thì mới thành công. 

tu-vung-topic-community-ielts-vocabulary-cach-hoc-so-2
Lập kế hoạch và đặt mục tiêu trong khi học

Không có mục tiêu học tập cụ thể, cách học và phương hướng học tập bạn sẽ ngày càng sai lầm. Vì vậy, bạn nên đặt ra những mục tiêu vừa đủ và đáp ứng được khả năng hiện tại của mình. Điều này sẽ giúp bạn bớt gánh nặng, đầu óc thoải mái tăng hứng thú học tập. 

b) Học ở trình độ của bạn 

Trước khi học, bạn phải xác địn  trình độ hiện tại của mình. Bạn phải chọn từ để học. Đừng học lung tung mà không có kế hoạch. Vì bạn chắc chắn không nhớ hết chúng. Ngược lại, nó còn làm rối trí nhớ. 

Vì vậy, nếu bạn mới bắt đầu, cách học từ vựng tiếng Anh  hiệu quả và nhanh nhất là học các từ thuộc nhóm A1 – A2. Từ ngữ là cơ bản cho người mới bắt đầu. 

c). Đọc sách, nghe nhạc và xem phim tiếng Anh thường xuyên 

Một trong những mẹo học từ vựng hiệu quả là đọc sách tiếng Anh, xem video hoặc phim. Đây luôn là cách học từ vựng tiếng Anh được đánh giá cao. Vì nó giúp học sinh nhớ lâu nhưng không tạo nhiều áp lực. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt nhất, bạn nên chú ý một số điều nhỏ như sau: 

Bắt đầu với những chủ đề đơn giản, từ vựng dễ nhớ, để không bị nhàm chán khi nghe. Đừng phụ thuộc quá nhiều vào từ điển khi bạn bắt gặp những từ mới. Bạn phải dựa vào ngữ cảnh cụ thể và phát minh ra một từ mới. Sau đó, hãy nghe lại nhiều lần để tìm hiểu nghĩa thực sự của từ. 

tu-vung-topic-community-ielts-vocabulary-cach-hoc-so-3
Đọc sách, nghe nhạc và xem phim tiếng Anh thường xuyên

Ngoài những cách trên, bạn cũng nên luyện tiếng Anh qua các nền tảng ứng dụng tiếng Anh như Duolingo hay ELSA. Hãy linh hoạt trong cách học của bạn để luôn hài lòng về việc chinh phục Hometown Vocabulary IELTS của mình. Đôi khi các phương pháp học do ứng dụng cung cấp giúp bạn tìm ra phương pháp phù hợp với mình. 

d) Sử dụng từ vựng mới học ngay bây giờ 

Đừng để những từ vựng nâng cao IELTS theo chủ đề bị lãng quên. Sử dụng nó ngay sau khi học là một cách hiệu quả để ghi nhớ từ. Ứng dụng này rất dễ làm, bạn có thể nhìn xung quanh và nghĩ đến tên tiếng Anh của nó. Hoặc giao tiếp với những người xung quanh bằng những câu đơn giản. 

Từ đó hình thành thói quen khi bạn luôn nghĩ ra một từ hoặc cụm từ tiếng Anh trong mọi tình huống hoặc đồ vật mà bạn bắt gặp. Bởi vì hầu hết những điều xảy ra trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta đều liên quan đến những từ đơn giản. Bạn sẽ học từ vựng sâu hơn nếu bạn biết cách áp dụng từ vựng đó trong cuộc sống hàng ngày.

Bài viết trên đây của Aten English đã tổng hợp những cách học từ vựng topic community ielts vocabulary hay nhất cho bạn. Chúng tôi hy vọng bạn có một số thông tin hữu ích từ bài viết của chúng tôi! Bạn có thể luyện từ vựng IELTS Vocabulary tại Aten để tích lũy kinh nghiệm và trả lời các mẹo speaking.

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài