Ứng Dụng Dạy Tiếng Anh Online Hiệu Quả

Nhắc đến kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, nhiều bạn trẻ hiện nay cũng khá dè chừng và không tự tin về trình độ tiếng Anh của mình. Đa số các bạn biết được tầm quan trọng của tiếng Anh nhưng bạn có thể chưa biết cách dạy và học tiếng Anh đúng cách. Trong thời kỳ dịch bệnh covid-19 thì cách dạy tiếng Anh online hiệu quả và thuận lợi nhất. 

Cách dạy tiếng Anh online

Lớp tiếng Anh online đang là phương pháp phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, cách dạy tiếng Anh online hiệu quả cần phải đạt kết quả khả quan và hiệu quả. Để đạt hiệu quả thì bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây:

Cần có không gian yên tĩnh

Không gian yên tĩnh là điều cần thiết cho quá trình học tiếng anh online hiệu quả. Liệu một không gian ồn ào, huyên náo thì học viên có thể tiếp thu kiến thức được không? Và câu trả lời tất nhiên là không. Nếu không gian nơi bạn dạy rất ồn ào, có thể gây khó chịu cho học viên, gây mất ấn tượng về buổi học.

hinh-anh- day-tieng-anh-online-so-1
tạo dựng một không gian yên tĩnh khi học tiếng anh online
Và cứ như thế thì học viên có thể không tập trung và không cảm thấy hứng thú với cách dạy tiếng Anh online. Vì thế bạn hãy coi cách dạy tiếng Anh online cũng như cách dạy tiếng Anh ở trường, ở trung tâm là cần có không gian yên tĩnh tốt nhất có thể. 

Chuẩn bị đầy đủ thiết bị dạy tiếng Anh online và đường truyền internet ổn định.

Vì là tiếng Anh nên thiết bị giảng dạy cũng không kém phần quan trọng. Nếu thiết bị của bạn bị trục trặc về vấn đề kỹ thuật hay đường truyền internet không ổn định có thể làm xao lãng, mất tập trung của học viên. Điều đó gây mất thời gian và mất cảm hứng của học viên. Vì vậy, trước khi bắt đầu lớp tiếng anh  bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thiết bị dạy học để có một buổi dạy hiệu quả và chất lượng nhất.

Cách dạy tiếng Anh online cần phải luôn mở camera để tương tác với học viên

Không phải giảng viên/ giáo viên nào cũng biết điều cần thiết là luôn mở camera trong lúc dạy. Khi bạn mở camera sẽ tăng tương tác giữa bạn và học viên. Bạn có thể cảm nhận được mức độ hiểu bài của học viên cũng như điều chỉnh nhịp dạy phù hợp hơn với lớp. Học viên có thể hiểu thêm bài thông qua biểu cảm, hình thể và khẩu hình miệng, đặc biệt phát triển kỹ năng nói hay học viên có thể nắm bắt những vấn đề bị bỏ lỡ khi không nghe kịp. Và một điều nữa là giảng viên nên khuyến khích các bạn học viên mở camera để tăng sự tự giác học tập và giảng viên có thể sửa những lỗi phát âm. Cách dạy tiếng Anh online mở camera có lẽ đơn giản nhưng vô cùng quan trọng và hiệu quả.

Hướng dẫn học viên 

Có thể có nhiều học viên chưa biết cách học online sao cho đúng cách. Hoặc không biết sử dụng các thiết bị học hay công cụ học tập trên nền tảng online. Giảng viên/ giáo viên có thể dành buổi học đầu tiên một ít phút để chia sẻ. Trong mỗi khóa học tiếng anh online, giáo viên sẽ là người truyền cảm hứng học tập cho các học viên.

hinh-anh-day-tieng-anh-online-so-2
Hướng dẫn học viên vô cùng chuyên nghiệp tại aten English
Trong bài học, bạn có thể tổ chức các minigame tạo tương tác cho các học viên và tương tác giữa học viên và giảng viên/ giáo viên. Đồng thời bài học sẽ không bị nhàm chán, tăng tiếp thu kiến thức nhanh hơn và quen các công cụ trên máy tính hơn. 

Phong cách dạy tiếng Anh online

Phương pháp dạy tiếng Anh  có thể tác động đến động lực học của học viên. Bạn nên nghiêm túc nhưng không quá nghiêm khắc để tạo sự gần gũi và thân thiện với học viên và tạo điều kiện để học viên có thể chia sẻ khó khăn và thắc mắc. Đó là cách tiếp cận học viên trong dạy tiếng Anh online một cách hiệu quả. 

Xây dựng mục tiêu cho lớp tiếng Anh online

Khi bạn đặt ra mục tiêu cho lớp tiếng Anh thì sẽ thúc đẩy nhanh quá trình học tập. Rèn luyện tiếng Anh và tính tự học của học viên. Bạn cùng với học viên xây dựng mục tiêu để các bạn học viên có ý thức học tập. Và trách nhiệm xây dựng mục tiêu chung cho cả lớp là cách dạy tiếng Anh hiệu quả nhất. Sau mỗi buổi học, bạn có thể cùng các học viên điểm lại các mục tiêu chưa. Và đã hoàn thành để tiếp tục cố gắng hoàn thiện. Hãy nhớ rằng nên thực hiện các mục tiêu cùng nhau. Không chỉ một mình bạn cố gắng hay chỉ có các bạn học viên cố gắng. Hãy không để lại một ai phía sau nhé.
Cách dạy tiếng Anh online ngày nay cũng đa dạng nhiều phương pháp dạy hiệu quả. Là một trong những trung tâm uy tín hàng đầu, được nhiều người phản ánh tích cực, lớp tiếng anh online tại Aten English là khóa học đầu tiên kết hợp các cách dạy độc đáo, có thể giúp bạn hoàn thiện và thành công trong việc dạy lớp tiếng Anh online. Hy vọng bài viết trên sẽ là nguồn kiến thức bổ ích với bạn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài