Bật mí bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cho người lớn tuổi cực đỉnh

“Già đầu rồi học tiếng Anh có kịp không” là câu hỏi được rất nhiều người lớn tuổi thắc mắc hiện nay. Đừng để tuổi tác là rào cản ngăn bạn bước tới thành công. Cùng Aten nắm chắc bí kíp dưới đây để học tiếng Anh giao tiếp cho người lớn tuổi cực dễ dàng nhé!

1. Nghe tiếng Anh như một thói quen

Nghe tiếng Anh như một thói quen sẽ giúp người lớn tuổi tiếp xúc với thứ ngôn ngữ lạ lẫm này dễ dàng hơn. Một mẹo hay cho bạn đó là khi rảnh rỗi bạn nên nghe tiếng Anh qua youtube, tivi, nhạc… và rồi cứ làm việc mình thích, nghe một cách thoải mái mà không cần cố gắng hiểu họ đang nói gì.
Nghe đi nghe lại nhiều lần thì các âm thanh sẽ lặp đi lặp lại trong bộ não của chúng ta và sẽ vô tình tạo cho ta thói quen và nó trở nên gần gũi như tiếng việt của ta. Phương pháp này sẽ kích thích bản thân bằng việc nghe thường xuyên, liên tục tiếng Anh của người bản ngữ sẽ luyện phản xạ nghe cực kỳ tốt. Việc học này giúp chúng ta luyện tập phản xạ, đoán nghĩa các từ cực đỉnh. Bận sẽ phải bất ngờ với kết quả nhận được sau một thời gian dài luyện tập phương pháp này đó nhé.

2. Áp dụng công nghệ trong việc học tiếng Anh

Để cải thiện khả năng phát âm và tăng trình độ học tiếng Anh của mình, người lớn tuổi nên sử dụng những app hoặc trang web học tiếng Anh trực tuyến uy tín. Nếu học phát âm bạn có thể lựa chọn App Elsa hoặc các trang web như : BBC, Elllo.. Có thể người lớn tuổi ít tiếp xúc với công nghệ nên việc học tiếng Anh sẽ trở nên khó khăn hơn, nhưng nếu bạn biết áp dụng chúng thì trình độ của bạn sẽ tăng lên level lên đáng kể ấy.
=>> Xem thêm: Hành trình học tiếng Anh sau 80h của bà mẹ hai con
hoc-tieng-anh-giao-tiep-cho-nguoi-lon-tuoi-2

3. Học tiếng Anh giao tiếp cho người lớn tuổi kết hợp với giới trẻ

Có thể bận không biết, việc kết hợp học tiếng Anh với những người bạn trẻ sẽ giúp người lớn tuổi biết thêm về nhiều phương pháp học hiệu quả của giới trẻ. Bởi giới trẻ không những có những mẹo học tiếng Anh hay, sáng tạo, dễ nhớ mà họ con đem lại cho những người lớn tuổi niềm đam mê, sự hứng thú hơn trong việc học tiếng Anh.
Ngoài ra, họ cũng chính là những bạn đồng hành nhiệt tình nhất giúp người lớn tuổi tiến bộ vượt hơn. Muốn học ngoại ngữ tốt cần tìm người thực hành tốt cho bản thân. Học tiếng Anh giao tiếp cho người lớn tuổi sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn xóa bỏ đi những mặc cảm về tuổi tác của mình.

4. Học tiếng Anh giao tiếp cho người lớn tuổi theo từng chủ đề

Đối với người lớn tuổi, việc ghi nhớ là khó khăn hơn so với giới trẻ. Bởi họ còn quá nhiều thứ để phải nhớ và phải làm. Nào là công việc công ty, nào là công việc gia đình, nào là tiền bạc, nào là con cái…. đã đủ thứ khiến họ không thể tập trung cho việc học ngôn ngữ cũng như ghi nhớ những từ vựng mới, và hơn hết họ cũng có khá ít thời gian để có thể ôn lại những gì họ đã học.
Vậy nên, phương pháp để những người lớn tuổi có thể ghi nhớ từ vựng tiếng anh lâu nhất đó là họ sẽ học từ vựng theo chủ đề. Chẳng hạn như học chủ đề về rau quả, chủ đề về shopping, du lịch, ẩm thực.
hoc-tieng-anh-giao-tiep-cho-nguoi-lon-tuoi

5. Lựa chọn trung tâm dạy tiếng Anh giao tiếp cho người lớn tuổi

Không có tuổi nào là muộn để học một ngoại ngữ cả. Bạn đừng nghĩ rằng chỉ phải ra nước ngoài, muốn tăng lương, thăng chức thì mới phải học tiếng Anh. Việc học tập, đọc những cuốn sách sẽ làm tăng vốn sống, vốn hiểu biết cho mỗi người. Sự dẻo dai của não bộ sẽ giảm dần theo năm tháng và những người lớn tuổi cũng trở nên kém minh mẫn hơn.
Vì thế việc lựa chọn trung tâm dậy tiếng Anh giao tiếp đối với người lớn tuổi là cấp thiết hơn bao giờ hết. Với hơn 9 năm đào tạo tiếng Anh giao tiếp cho người lớn tuổi, khóa học giao tiếp trọn đời tại Aten đã chứng kiến rất nhiều những học viên lớn tuổi thành thạo thứ ngôn ngữ này một cách dễ dàng nhờ phương pháp phản xạ 2s và lộ trình học riêng biệt theo từng trình độ của học viên. Hãy để Aten giúp con đường chinh phục tiếng Anh của bạn trở nên dễ dàng hơn nhé.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài