Các cách học tiếng anh giao tiếp từ vựng hiệu quả

Hiện nay, với nhiều người học tiếng anh thì có lẽ việc phải nhồi nhét từ vựng vào đầu chính là một “cơn ác mộng” khiến nhiều người phải sợ hãi. Việc học trước quên sau khiến chúng ta trở nên chán nản. Vậy làm sao để có thể có thể giúp cho việc học tiếng anh giao tiếp từ vựng trở nên dễ dàng hơn và hiệu quả hơn? Trong bài viết dưới đây, chúng mình sẽ chia sẻ đến bạn các phương pháp học từ vựng tiếng anh thông dụng trong giao tiếp trở nên dễ dàng hơn, không còn là “cơn ác mộng” của các bạn nữa.

Vì sao nên học tập theo phương pháp học từ vựng theo chủ đề?

Học tiếng anh giao tiếp từ vựng theo chủ đề là một phương pháp học tập đơn giản, được đánh giá là một phương thức giúp người học dễ dàng ghi nhớ và tiếp thu bài một cách hiệu quả nhất. 
Khi chúng ta có động lực học tập, chúng ta sẽ gặt hái được thành quả, giúp chúng ta có nguồn cảm hứng hơn trong quá trình học.

Lợi ích mà việc học từ vựng theo chủ đề mang lại

Việc não bộ được kích thích, sẽ giúp cho người học từ vựng tiếng anh giao tiếp theo chủ đề có thể tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng hơn, từ đó giúp tạo động lực học tiếng Anh cho bản thân.
Không những vậy, với phương pháp học này, người học có thể hiểu bài một cách tốt nhất mà không cần phải học vẹt, vừa mất thời gian lại không đạt được hiệu quả cao.

Làm thế nào học tiếng anh giao tiếp từ vựng hiệu quả hơn?

Đối với những bạn học tiếng anh, việc học từ vựng là một điều chắc chắn không thể bỏ qua được. Đây là việc đầu tiên mà giáo viên thường yêu cầu chúng ta khi bắt đầu công cuộc học tiếng anh của mình. 

hinh-anh-tieng-anh-giao-tiep-tu-vung-so-1.jpg
Học tiếng anh không thể bỏ qua việc học từ vựng
Nhưng có lẽ, việc nhồi nhét quá nhiều từ vựng vào đầu sẽ dẫn đến việc học trước quên sau làm cho chúng ta dễ trở nên chán nản. Việc học từ vựng tiếng anh giao tiếp cho người đi làm không có bất kỳ một chủ đề hay mục đích nào, thích đâu học đó sẽ dẫn đến việc người học không thể nhớ được lâu dài. 
Vì vậy, việc tìm kiếm một phương pháp học tập theo chủ đề là việc mà người học tiếng anh luôn quan tâm. Việc học này sẽ giúp cho người học không chỉ dễ dàng tiếp thu, nhận biết và ghi nhớ được lâu hơn. 
Vậy những ưu điểm khi sử dụng đúng phương pháp học tiếng anh giao tiếp từ vựng là gì? Sau đây chúng ta sẽ cùng đi tìm sau đây:

Giúp việc tiếp thu từ mới diễn ra một cách dễ dàng và nhanh chóng

Việc học từ vựng tiếng anh giao tiếp được phân chia theo các chủ đề khác nhau sẽ giúp cho người học ghi nhớ và nhận biết dễ dàng hơn. Việc bản thân tiếp thu và ghi nhớ tốt, sẽ giúp cho việc học không còn nhàm chán mà giúp cho bạn có thêm động lực học từ vựng tiếng anh giao tiếp theo chủ đề hơn nữa đó.
Hiện tại, khi lựa chọn học tập theo giáo trình của Cambridge hay Oxford, bạn sẽ nhận thấy rằng từ vựng ở đây đều được phân chia theo từng chủ đề, giúp người học dễ dàng học tập và  nhận diện hơn.

Giúp kích thích ghi nhớ từ vựng của não bộ lâu hơn

Việc phân chia từ vựng theo từng chủ đề khác nhau không chỉ giúp cho người học dễ học, dễ tiếp thu mà còn giúp cho người học ghi nhớ được lâu dài hơn. 

hinh-anh-tieng-anh-giao-tiep-tu-vung-so-2.jpg
Giúp kích thích ghi nhớ từ vựng của não bộ lâu hơn
Khi học tiếng anh giao tiếp từ vựng được sắp xếp và liên kết lại với nhau theo từng chủ đề riêng biệt, hình ảnh và âm thanh sẽ kích thích cho não bộ hoạt động nhiều hơn. Từ đó, việc học từ vựng của bạn sẽ được ghi nhớ sâu hơn, tránh cho việc học trước quên sau như trước kia.

Giúp người học hiểu nghĩa của từ vựng sâu hơn

Hiện nay, việc “học vẹt” tiếng anh là một phương pháp ghi nhớ từ vựng của rất nhiều người. Tuy nhiên, việc học từ vựng tiếng anh thông dụng trong giao tiếp này khiến cho chúng ta không thể hiểu rõ được bản chất của từ vựng đó, khiến chúng ta nhanh chóng quên đi.
Vì vậy, khi áp dụng phương pháp học tập từ vựng được phân chia theo từng chủ đề riêng biệt, sẽ giúp cho bạn dễ học, hiểu sâu và ghi nhớ được lâu hơn.

Các phương pháp giúp cho việc học tiếng anh giao tiếp từ vựng hiệu quả

Học tại trung tâm tiếng anh 

Nếu bạn là một người không có khả năng tự học cao thì mình khuyên bạn nên lựa chọn các trung tâm uy tín để có người hướng dẫn và hỗ trợ. Điều này sẽ giúp bạn đi đúng hướng và tiết kiệm được kha khá thời gian học tập và rút ngắn nhất có thể con đường học từ vựng tiếng anh giao tiếp cho người đi làm của mình. 
Và hôm nay mình muốn giới thiệu đến các bạn trung tâm tiếng anh Aten English , được mọi người biết đến là một trong những trung tâm dạy học tiếng anh uy tín, hỗ trợ đào tạo tiếng anh hàng đầu tại Việt Nam. Trang web của Aten luôn được nhiều người đánh giá cao, tin tưởng lựa chọn với mức độ uy tín tốt.
Khi bạn đăng ký các khóa học tiếng Anh tại Aten English, quá trình giao tiếp tiếng anh và học từ vựng thông dụng sẽ được rèn luyện một cách hiệu quả nhất. Tại đây, bạn có thể lựa chọn cho bản thân mình các khóa học tiếng anh phù hợp với bạn.

Khóa học giao tiếp trọn đời

hinh-anh-tieng-anh-giao-tiep-tu-vung-so-3.png
Khóa học giao tiếp trọn đời
Đây được biết đến là khóa học “đặc sản” giúp Aten English làm nên thương hiệu của mình “chuyên gia đào tạo hàng đầu Việt Nam” trong ngành đào tạo Anh ngữ. Khi học tiếng  anh giao tiếp từ vựng tại khóa học này, bạn sẽ nhận được các đặc quyền tuyệt vời như sau:

 • Là trung tâm duy nhất tại Việt Nam phát triển theo mô hình học tập dưới hình thức 3 thầy – 1 trò
 • Cam kết giao tiếp thành thạo chỉ sau 80 giờ học
 • Lộ trình học tập được áp dụng đối mỗi từng học viên 
 • Bạn sẽ nhận được thẻ bảo hành khóa học giao tiếp trọn đời

Khóa học online chắc chắn giỏi

hinh-anh-tieng-anh-giao-tiep-tu-vung-so-4.png
Khóa học online chắc chắn giỏi
Nếu bạn còn đang băn khoăn về việc học từ vựng tiếng anh giao tiếp theo chủ đề tại đây có hiệu quả hay không thì đây chắc chắn sẽ là một khóa học khiến bạn phải suy nghĩ lại đấy:

 • Áp dụng phương thức dạy theo hình thức 1 thầy – 1 trò
 • Có thể tham gia học tập miễn phí khóa học giao tiếp trọn đời
 • Lộ trình học tập giúp cho bạn thấy được việc tập trung tối đa trong việc giúp bạn phát triển kỹ năng giao tiếp của bản thân mình
 • Cam kết chất lượng đầu ra chỉ sau 60 giờ học
 • Học viên có thể lựa chọn cho bản thân học tập theo hình thức học online hoặc offline phù hợp với mình

Khóa học phát âm chuẩn

hinh-anh-tieng-anh-giao-tiep-tu-vung-so-5.jpg
Khóa học phát âm chuẩn
Sau khi kết thúc khóa học tiếng anh giao tiếp từ vựng này bạn sẽ nhận lại cho mình những kết quả như:

 • Phát âm 44 âm tiết đạt chuẩn trong bảng phiên âm quốc tế IPA 
 • Phát âm từ vựng một cách tự nhiên như người bản xứ
 • Nghe đúng, hiểu nhanh, phản xạ tốt trong mọi tình huống  trong quá trình nghe tiếng anh giao tiếp hằng ngày. 

Thường xuyên rèn luyện các kỹ năng trong các môi trường giao tiếp bằng tiếng anh

Bạn muốn nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng anh cũng như từ vựng tiếng anh thông dụng trong giao tiếp của bản thân mình nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Vậy thì bạn hãy tìm đến các môi trường giao tiếp bằng tiếng anh để có thể rèn luyện các kỹ năng tiếng anh của mình.
Học phải đi đôi với hành, việc luyện tập tiếng anh thường xuyên, sẽ giúp cho khả năng tiếng anh phản xạ của mình trở nên tốt hơn. 
Để cho việc học tiếng anh giao tiếp từ vựng của mình đạt hiệu quả tốt nhất, bạn có thể tham gia vào các câu lạc bộ, cộng đồng nói tiếng anh để rèn luyện thêm các kỹ năng giao tiếp của bản thân.

Luyện tập suy nghĩ bằng tiếng anh

Đối với những người bị mất gốc tiếng anh, hoặc tiếng anh ở mức độ thấp thì chắc chắn sẽ không còn xa lạ gì với việc suy nghĩ bằng tiếng Việt, rồi dịch nó sang tiếng anh. Với cách học tập này, sẽ khiến cho bạn dễ dàng rơi vào tình trạng bị “bí từ” và mất đi sự tự nhiên trong quá trình học từ vựng tiếng anh giao tiếp cho người đi làm. Từ đó sẽ làm giảm đi khả năng phản xạ trong tiếng anh. 
Để khắc phục tình trạng này, bạn cần thử luyện tập lối suy nghĩ bằng tiếng anh để nâng cao trình độ của bản thân mình.

Ghi chú các từ vựng mình đã học vào một cuốn sổ 

Việc ghi chú các từ vựng vào sổ nhỏ có lẽ là một phương pháp được rất nhiều người biết đến. Nhưng phương pháp học này sẽ mang đến cho người học sự hiệu quả rõ rệt, giúp cho người học có thể ghi nhớ được từ vựng một cách nhanh hơn nếu như học đúng cách.
Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng mang bên người và cũng có thể lấy ra và học tiếng anh giao tiếp từ vựng những lúc rảnh.

Học bằng phương pháp sơ đồ tư duy

Hầu như tất cả các môn học đều đang áp dụng giảng dạy và học tập theo sơ đồ tư duy. Đây là một phương pháp học tập mang lại được kết quả cao trong quá trình học tập. 
Phương pháp học tập không những giúp tối ưu hóa các kiến thức trong bài học, mà còn giúp người học không bị nhàm chán. Học  từ vựng tiếng anh thông dụng trong giao tiếp bằng sơ đồ tư duy là một phương pháp học tập vô cùng hiệu quả, giúp cho người học ghi nhớ từ vựng một cách dễ dàng hơn.

Học từ vựng qua âm thanh, hình ảnh

Việc học tiếng anh qua hình ảnh và âm thanh đang là một phương pháp học tập được rất nhiều người biết đến và lựa chọn. Phương pháp này giúp người học dễ dàng ghi nhớ được từ nhanh và lâu hơn.

Học từ vựng qua các câu chuyện

Để giúp cho việc học tiếng anh giao tiếp từ vựng có thể ghi nhớ được nhanh chóng và lâu dài, bạn có thể luyện tập kỹ năng tiếng anh của mình thông qua các câu chuyện, cuộc đối thoại.
Phương pháp học tập này không chỉ giúp cho việc học từ vựng tiếng anh đạt hiệu quả cao, mà còn giúp bạn rèn luyện được các kỹ năng tiếng anh khác đấy.

Áp dụng vào thực tế

Việc học từ vựng tiếng anh theo lý thuyết sẽ khiến chúng ta ghi nhớ lâu hơn. Tuy nhiên, khi áp dụng phương pháp học từ vựng vào thực tiễn sẽ khiến cho bạn cảm thấy việc học từ vựng tiếng anh giao tiếp theo chủ đề sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
Trên đây là một số các cách học tiếng anh giao tiếp từ vựng theo chủ đề mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Mong rằng những phương pháp học tập này sẽ giúp quá trình học của bạn đạt kết quả tốt nhất. Nếu như bạn đang có bất kỳ thắc mắc hoặc muốn đăng ký các Khóa học tiếng anh giao tiếp tại Aten English, bạn hãy liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn tốt nhất nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài