Các mẫu câu trả lời speaking IELTS Part 1 mà bạn nên biết

Chứng chỉ Ielts dường như đang “chiếm sóng” và trở thành xu hướng mới trong nhiều năm trở lại đây nhờ tính ứng dụng cao trong học tập, nghiên cứu cũng như công việc. Chính vì thế, ngày hôm nay Aten English sẽ dẫn bạn đi chinh phục các mẫu câu trả lời speaking Ielts Part 1 thông dụng nhất.

Tổng quan về IELTS và IELTS speaking 

IELTS có lẽ đã là cụm từ xuất hiện phổ biến trên nhiều các nền tảng khác nhau, nhưng có lẽ vẫn còn khá ít người thực sự biết IELTS là gì, các mẫu câu trả lời Speaking IELTS Part 1 thông dụng nhất.

IELTS là gì?

IELTS là viết tắt của cụm từ International English Language Testing System ( có nghĩa là hệ thống kiểm tra tiếng anh quốc tế), là chứng chỉ đánh giá trình độ anh ngữ được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới thông qua 4 bài thi tương ứng với 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết. Bên cạnh đó, chứng chỉ IELTS được đồng sáng lập bởi ba tổ chức cực kì uy tín bao gồm: Hội đồng anh (British Council), tổ chức giáo dục IDP của Úc và ESOL (trực thuộc đại học Cambridge), vì vậy cho nên đây cũng được xem là “tấm vé lưu hành” cực kì chất lượng.

cac-mau-cau-tra-loi-speaking-ielts-part-1-ma-ban-nen-biet-so-1
Tổng quan về IELTS và IELTS speaking

Tổng quan về IELTS Speaking.

Bài thi IELTS Speaking là một trong bốn bài thi thuộc bộ đề thi IELTS bốn kỹ năng bao gồm nghe – nói- đọc – viết được tạo ra không chỉ nhằm mục đích đánh giá trình độ nói tiếng anh lưu loát của thí sinh. Mà bên cạnh đó còn thông qua ngôn ngữ để đánh giá trình độ nhận thức, tư duy và khả năng nhìn nhận vấn đề.

Cấu trúc của phần thi IELTS Speaking gồm có 3 phần:

  • Part 1: INTERVIEW ( thời lượng khoảng 4 tới 5 phút): bao gồm các câu hỏi về giới thiệu bản thân, sở thích, thói quen….)
  • Part 2: INDIVIDUAL LONG TURN hay còn gọi là dạng MONOLOGUE , lượt nói cá nhân hay dạng độc thoại ( thời lượng bao gồm 3 phút) : bao gồm các câu hỏi về một chủ đề cụ thể. Khi nhận câu hỏi bạn sẽ nhận được topic card cùng key point với 1 phút chuẩn bị và 2 phút còn lại để trình bày phần thi. Sau cùng, giám khảo có thể hỏi thêm một vài câu hỏi phụ ở chủ đề để kết thúc part 2.
  • Part 3: DISCUSSION – thảo luận ( Speaking Part 3 bao nhiêu phút? Câu trả lời là từ 4 tới 5 phút). Ở phần thi này, bạn có thể sẽ nhận được những câu hỏi cùng chủ đề với part 2 hoặc cũng có thể là những câu hỏi khác ( ví dụ như những kỹ năng để bạn đưa ra quyết định….) 

Xem thêm: Topic Computers: bài mẫu Speaking IELTS Chủ Đề Computers

Cấu trúc đề và các mẫu câu trả lời Speaking IELTS part 1

Cấu trúc đề thi IELTS speaking part 1  

Speaking Part 1 bao gồm 3 phần, mỗi phần thí sinh có thể nhận được khoảng 4 câu hỏi , và tổng kết cả 3 phần tổng cộng với 12 câu hỏi. Và 12 câu hỏi này có thể xoay quanh các chủ đề như Name, study/major/work , hometown, living, space, weather, sports, film,….

Các dạng câu hỏi và các mẫu câu trả lời IELTS Speaking Part 1

Các mẫu câu trả lời Speaking IELTS Part 1 gồm một số dạng như sau: 

Description Question : Câu hỏi mô tả có thể về bản thân, về gia đình, về quê hương…

Preference Question : Câu hỏi đưa ra 2 lựa chọn và thích cái gì hơn cái gì 

cac-mau-cau-tra-loi-speaking-ielts-part-1-ma-ban-nen-biet-so-2
Cấu trúc đề và các mẫu câu trả lời Speaking IELTS part 1

Frequency question: Câu hỏi về thói quen, tần suất của thí sinh với các hoạt động khác nhau trong cuộc sống 

Like and dislike : Câu hỏi xác định mức độ yêu thích của thí sinh với một đối tượng/hoạt động nào đó

Popularity question: Câu hỏi về những phương tiện thông tin đại chúng, những hoạt động nổi trội phổ biến như phương tiện công cộng, việc sử dụng mạng xã hội…

Regarding past experience: Câu hỏi về những trải nghiệm của thí sinh trong quá khứ của thí sinh  

Regarding future experience: câu hỏi về những dự định trong tương lai của thí sinh.

Type of question: Câu hỏi về sở thích, thói quen ( mang tính cá nhân hướng về thí sinh)

Các mẫu câu trả lời IELTS Speaking Part 1  

  • chủ đề Work/ study 

Are you a student or working? 

 For the last few years, I have been working as an auditor at KPMG,  one of the  four largest auditing organizations in the world. I enjoy my profession and find it an exciting field.

  • Chủ đề quê hương
cac-mau-cau-tra-loi-speaking-ielts-part-1-ma-ban-nen-biet-so-3
Cấu trúc đề và các mẫu câu trả lời Speaking IELTS part 1

Do you plan to continue living in your hometown? 

 This is definitely an interesting question. Although my home in HCMC feels like a second home, I think I will return to live in my hometown because I am always with my family and want to take care of them.

  • Chủ đề phim

Do you like watching movies? 

I admit that I am a movie fan. I go to the cinema almost every weekend and regularly on weekdays. Movies are much more interesting to me than TV shows.

Trên đây là tất cả những thông tin về ielts cũng như các mẫu câu trả lời speaking IELTS part 1 mà Aten English đã cung cấp cho bạn. Nếu như bạn đang có nhu cầu luyện thi Ielts Speaking, tìm hiểu các mẫu câu trả lời Speaking IELTS Part 2, các mẫu câu trả lời Speaking IELTS Part 3 hãy liên hệ ngay với Aten để được tư vấn chi tiết nhé!

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Giảm ngay 1.5 triệu khi đăng ký hôm nay
Giảm thêm 1 triệukhi đăng ký nhóm từ 2 học viên trở lên
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên