Cải thiện tiếng Anh cho người đi làm với lộ trình bài bản nhất

Cải thiện tiếng Anh cho người đi làm là vấn đề được nhiều bạn quan tâm. Bởi tiếng Anh vững vàng đem lại cho chúng ta nhiều cơ hội thăng tiến hơn. Nếu bạn là một người bận rộn với công việc fulltime 8 tiếng, hay đơn giản không biết bắt đầu học tiếng Anh từ đâu, bài viết sau của Aten English này sẽ giúp bạn vạch ra lộ trình học tiếng Anh bài bản nhất.

Lộ trình tự học tiếng Anh cho người đi làm

Nếu thử search về “lộ trình học tiếng Anh cho người đi làm” hay “cách học tiếng Anh”, bạn sẽ nhận được hàng trăm nghìn kết quả khác nhau. Việc tự học tiếng Anh không phải bất khả thi. Tuy nhiên nếu quyết định tự học, bạn cần lường trước một số lợi ích và khó khăn.
Ưu điểm:

 • Chủ động về thời gian
 • Đầu tư ít chi phí hơn (vì hầu hết các nguồn tài liệu đều miễn phí hoặc có chi phí khá thấp)

Nhược điểm:

 • Hoàn toàn không phù hợp với những ai không biết cách xác định trình độ của bản thân hay không biết mình cần học gì, bắt đầu từ đâu.
 • Dễ gây chán nản và hoang mang khi gặp vấn đề khó giải quyết.
 • Dễ bị sao nhãng.
 • Học không hiệu quả khi không có người đủ chuyên môn và trình độ hỗ trợ.
 • Dễ bị quá tải thông tin khi tham khảo cách học và các phương pháp học trên Internet.

Vậy việc tự học tiếng Anh cho người đi làm sẽ phù hợp với ai? Chọn tự học chỉ hợp với những bạn có trình độ khá và giỏi, muốn cải thiện thêm, muốn ôn luyện lại kiến thức để thi lấy chứng chỉ, hay đơn giản rèn luyện các kỹ năng để không bị mai một dần.
Nếu bạn quyết tâm tự học ngoại ngữ, hãy tham khảo các bước cơ bản để chọn ra lộ trình phù hợp nhất cho mình nhé!

Xác định trình độ và định hướng bản thân

Cải thiện tiếng Anh cho người đang đi làm là điều không đơn giản. Bởi người học thường bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố về thời gian. Bạn có thể chọn tự học và ôn luyện để nâng cao trình độ tiếng Anh, hoặc đăng ký các khóa học tiếng Anh phù hợp.

hinh-anh-tieng-anh-cho-nguoi-di-lam-2

Xác định định hướng giúp bạn có động lực học tiếng Anh hơn.

Với lựa chọn nào đi nữa thì việc xác định trình độ của bản thân luôn là điều quan trọng. Khi quyết định xây dựng lộ trình cải thiện ngoại ngữ, bạn nên tự đặt ra và trả lời những câu hỏi:

 • Bạn cần nâng cao ngoại ngữ để phục vụ mục đích gì?
 • Có những kỹ năng nào bạn cần chú trọng không?
 • Bạn cần những bằng cấp gì?
 • Bạn cần bằng cấp có thời hạn bao lâu?

Những ai đã đi làm thường cần các chứng chỉ, bằng cấp để mở rộng cơ hội việc làm của bản thân. Tùy vào tính chất công việc mà đôi khi bạn sẽ cần cải thiện những kỹ năng giao tiếp tiếng Anh nhất định.
Sau khi đã xác định loại chứng chỉ bạn cần đạt và mục đích học tiếng Anh, bạn có thể tự kiểm tra năng lực của mình thông qua các bài test cho mỗi loại chứng chỉ. Tiếp đến là chọn lựa giáo trình tiếng Anh cho người đi làm phù hợp với năng lực.
Những ai chọn khóa học tiếng Anh tại Trung tâm Anh dạy tiếng Anh cho người đi làm có thể yên tâm. Bởi bạn luôn được kiểm tra năng lực và tư vấn khóa học phù hợp nhất. Những trung tâm Anh ngữ uy tín sẽ đánh giá trình độ của bạn chính xác và công tâm nhất.

Chọn lựa giáo trình phù hợp

Đây là bước quan trọng ảnh hưởng đến con đường cải thiện tiếng Anh cho người đi làm. Nếu chọn giáo trình và chương trình học quá khó, bạn sẽ dễ chán nản và ngược lại.
Thông thường chỉ những ai có nền tảng tiếng Anh ổn mới có thể tự học và cải thiện. Vì lúc đó bạn biết xuất phát điểm của mình ở đâu, những kỹ năng cần trau dồi và cách tự học hiệu quả.

Hình ảnh tiếng Anh cho người đi làm

Người đi làm cần tìm hiểu giáo trình tiếng Anh phù hợp.

Đối với việc chọn giáo trình tiếng Anh cho người đi làm, một số nguồn tài liệu và công cụ hỗ trợ mà bạn có thể tham khảo bao gồm:

 • Website, kênh Youtube của Trung tâm Anh ngữ Aten và các trung tâm ngoại ngữ uy tín khác.
 • Phim ảnh, nghe nhạc tiếng Anh (nghe và xem nhiều lần khi có và không có subtitle).
 • Postcard về nhiều chủ đề khác nhau (có thể nghe lúc thư giãn hay làm việc để áp dụng phương pháp nghe thụ động).
 • Sách bộ đề, tài liệu ôn gì các chứng chỉ IELTS, TOEIC, Vstep,…
 • Các ứng dụng hỗ trợ học tiếng Anh (Grammarly, Duolingo, Cambly,…)

Tuy nhiên tất cả những nguồn trên sẽ khó giúp bạn cải thiện tiếng Anh. Nếu bạn không đầu tư thời gian khai thác hay biết cách sử dụng chúng.
Ví dụ như việc tự ôn tập và giải đề tiếng Anh. Những bạn “mất gốc” tiếng Anh chắc chắn sẽ không biết cách đánh giá và tự chấm điểm bài làm của mình. Dù bạn có sử dụng giáo trình có giải đáp, bạn sẽ khó tự đúc kết và học hỏi được từ những lỗi sai của mình.
Đó là lý do hầu hết người đi làm thường sẽ chọn những khóa học tiếng Anh từ trung tâm Anh ngữ. Những khóa học này được thiết kế lộ trình bài bản. Người học được tiếp xúc với giáo trình tiếng Anh cho người đi làm, nguồn tài liệu phù hợp. Bạn cũng sẽ học với các giảng viên trình độ cao, chuyên môn vững vàng.
Nên nhớ dù chọn đăng ký khóa học hay tự học thì việc tự giác giải bài tập, học từ vựng, rèn luyện kỹ năng đọc, nghe từ nhiều nguồn là vô cùng quan trọng.

Chọn phương pháp học phù hợp

Có rất nhiều phương pháp học ngoại ngữ khác nhau. Mỗi phương pháp phù hợp với từng người khác nhau.
Bạn có thể nghe nhiều bạn trẻ chia sẻ về cách tự học tiếng Anh cho người đi làm, cho người “mất gốc” hoặc tự học tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao,… Song những cách học đó có thể có tác dụng với người này hoặc không với người kia.
Việc cải thiện tiếng Anh cho người đi làm thậm chí sẽ còn khó hơn khi bạn phải dành thời gian khám phá và tìm hiểu liệu mình phù hợp với phương pháp nào. Lời khuyên dành cho bạn là hãy chọn những phương pháp học đem lại sự hứng thú hoặc “mưa dầm thấm lâu”.

 • Nghe postcard là cách học nghe thụ động hiệu quả. Đừng bận tâm về việc nghe mà không bắt kịp nội dung hay hiểu hết. Chính việc nghe tiếng Anh trong thời gian dài cũng đã cải thiện phản xạ và cách phát âm của bạn rồi đấy!
 • Đọc sách song ngữ về lĩnh vực bạn yêu thích cũng là cách giúp cải thiện khả năng đọc hiểu. Bạn vừa có thêm kiến thức ngành nghề, vừa không sợ dễ chán nản khi đọc mà không hiểu hết nội dung sách.
 • Nếu là người làm việc văn phòng, hãy dùng giấy ghi nhớ để học một vài từ vựng mỗi ngày.

Với những cách này, việc cải thiện tiếng Anh sẽ không đạt kết quả ngay. Nhưng chúng khiến bạn không quá cảm thấy áp lực khi vừa phải làm việc, vừa phải học tập mỗi ngày.
Đối với một số bạn, trình độ của các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết là không cân bằng. Bạn có thể tự linh hoạt tăng và giảm tần suất rèn luyện các kỹ năng. Song song với đó, có thể nâng mức độ khó của các bài tập với những kỹ năng bạn cảm thấy mình nhỉnh hơn và ngược lại.

Lời khuyên cho người tự học tiếng Anh

Cải thiện ngoại ngữ cho người đi làm là việc không đơn giản. Đối với một người đã đi làm, có công việc chính thức chiếm khá nhiều thời gian. Quỹ thời gian dành cho học tập sẽ hạn chế. Đó là chưa kể bạn có thể tự tạo áp lực và cảm thấy chán nản khi phải cố gắng song song tự học tập và làm việc.
Nếu bạn chọn tự học, trước tiên, đừng đặt mục tiêu quá cao. Hãy kiên nhẫn để tìm hiểu về khả năng ngoại ngữ của mình và chọn lộ trình học tiếng Anh cho người đi làm phù hợp.
Lời khuyên dành cho bạn là hãy tìm hiểu rõ mình muốn gì? Mình có thể tự làm những gì để cải thiện khả năng ngoại ngữ? Trong trường hợp những việc bạn có thể tự làm quá ít hoặc không đủ hiệu quả. Hãy chọn tham gia các khóa học tiếng Anh cho người đang đi làm.

Có nên chọn khóa học tiếng Anh cho người đi làm?

Đăng ký các khóa học tiếng Anh cho người đi làm là giải pháp cho hầu hết mọi đối tượng muốn nâng cao trình độ ngoại ngữ. Bởi với mỗi trình độ và mục tiêu, bạn đều được lựa chọn khóa học phù hợp.

Hình ảnh tiếng Anh cho người đi làm

Học tiếng Anh tại trung tâm Anh ngữ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn.

Nhược điểm của các khóa học tiếng Anh

 • Không linh hoạt giờ học. Giờ học của các khóa học nhiều học viên thường cố định và khó điều chỉnh. Bù lại bạn có nhiều khóa học cùng trình độ để chọn giờ giấc phù hợp.
 • Không miễn phí. Khóa học tiếng Anh cho người đang đi làm thường không miễn phí. Tuy nhiên việc đầu tư chi phí học tập cũng là cách giúp bạn có trách nhiệm và động lực hơn với việc học.
 • Có thể bị lừa đảo. Trong một số trường hợp không may bạn có thể bị các trung tâm thiếu uy tín lừa đảo. Người học cũng có khả năng gặp giảng viên chuyên môn kém. Đó cũng là lý do vì sao chọn trung tâm Anh ngữ uy tín là điều rất quan trọng.

Ưu điểm của việc tham gia khóa học tiếng Anh

 • Phù hợp với mọi đối tượng học viên, kể cả người “mất gốc” tiếng Anh.
 • Được kiểm tra năng lực và tư vấn khóa học phù hợp. Các trung tâm Anh ngữ chuyên nghiệp luôn luôn chuẩn bị và đề nghị bạn tham gia bài đánh giá năng lực. Từ đó, họ tư vấn khóa học phù hợp với khả năng và mục tiêu của bạn.
 • Giáo trình và lộ trình học bài bản. Bạn sẽ được học với phương pháp, lộ trình và tài liệu học tập phù hợp.
 • Giảng viên chuyên môn cao, hỗ trợ tận tình. Bạn được học tập và hỗ trợ bởi các giảng viên có trình độ ngoại ngữ và nghiệp vụ, khả năng truyền đạt tốt. Các trung tâm cũng có bộ phận hỗ trợ học viên để giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình học của bạn.
 • Các kỹ năng được phát triển đồng đều. Khi tự học, người học đôi khi sẽ dành nhiều thời gian cho một số kỹ năng và không luyện tập các kỹ năng còn lại. Khi học cùng giảng viên với lộ trình cải thiện tiếng Anh cho người đi làm rõ ràng. Các kỹ năng sẽ được nâng cao đồng đều. Điều này giúp bạn tự tin khi nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh.
 • Tiết kiệm thời gian. Đúng vậy, việc tham gia các khóa học tiếng Anh  sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian – điều mà những ai đang có việc làm ổn định luôn cần. Bạn sẽ không phải tốn quá nhiều ngày để tự nghiên cứu thông tin trên mạng. Người học cũng không cần tìm đến các nguồn tài liệu trôi nổi,….
 • Học tập hiệu quả hơn. Với việc đầu tư tiền bạc và công sức vào các khóa học tiếng Anh cho người đi làm, đồng thời được giảng dạy, rèn luyện các kỹ năng một cách bài bản, việc học ngoại ngữ chắc chắn sẽ hiệu quả hơn nhiều.

Nếu chọn lựa trung tâm Anh ngữ uy tín và tham gia khóa học tiếng Anh phù hợp, người học chắc chắn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, có động lực và học hiệu quả hơn.

Tiêu chí chọn khóa học tiếng Anh cho người đi làm

Vậy làm sao để chọn được trung tâm ngoại ngữ uy tín? Hay tham gia các khóa học tiếng Anh cho người đi làm chất lượng?
Trước hết, bạn có thể tìm hiểu danh sách các Trung tâm dạy tiếng Anh. Sau đó dành thời gian tìm và lắng nghe tư vấn từ mỗi trung tâm.
Các tiêu chí chọn lựa khóa học tiếng Anh cho người đang và chuẩn bị đi làm phù hợp:

 • Thành quả đạt được sau mỗi khóa học. Hãy chọn khóa học đem lại kết quả thỏa mãn nhu cầu học tập của mình. Nếu chỉ cần giao tiếp tiếng Anh tốt hơn, hãy chọn khóa học có lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm để đạt được hiệu quả tốt nhất.
 • Lộ trình học. Nghe nhân viên trung tâm tư vấn về lộ trình học tiếng Anh cho người đi làm sẽ giúp bạn hình dung được mình sẽ được học những gì trong suốt khóa học. Hãy xem xét những kiến thức này có đáp ứng đủ nhu cầu học của mình hay không.
 • Chi phí. Chi phí của mỗi khóa học thường được tư vấn cho học viên trước khi đăng ký. Bạn thật sự muốn cải thiện trình độ ngoại ngữ từ con số 0? Hãy chấp nhận chi phí và thời gian cũng như công sức mà mình cần bỏ ra. Bên cạnh đó, người học cũng có thể chọn các khóa học bảo hành trọn đời để được ôn luyện và đảm bảo kiến thức.

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn nên lựa chọn khóa học nào, hãy tham khảo 3 khóa học tiếng Anh cho người đi làm với lộ trình bài bản, hiệu quả nhất tại đây!

Khóa tiếng Anh cho người đi làm mất gốc

Khóa học giúp cải thiện tất tần tật những vấn đề về ngoại ngữ mà bạn đang gặp. Bạn có thể lấy lại căn bản ngữ pháp, tăng từ vựng, phát âm chuẩn và giao tiếp tốt hơn,… Mỗi học viên được học với hình thức 3 kèm 1. Người học được giảng bài, giải đáp thắc mắc với sự trợ giúp của 2 giảng viên, 1 trợ giảng.

Hình ảnh tiếng Anh cho người đi làm

Khóa học 3 in 1 giúp học viên được hỗ trợ, theo dõi sát sao.

Với hình thức học này, học viên ở tất cả các trình độ đều có thể tham gia. Người mất căn bản ngọi ngữ cũng có thể đăng ký. Việc được quan tâm sát sao từ các giảng viên cũng giúp bạn cởi mở hơn. Người dạy và học đều dễ dàng trao đổi giải quyết những vấn đề chưa hiểu. Đây cũng là cách giúp bạn học hiệu quả và có động lực hơn.

Khóa tiếng Anh cho người đi làm online

Đây là khóa học On/Off. Học viên được học trực tuyến 1 – 1, giúp bạn thoải mái tương tác với giảng viên và được quan tâm sát sao nhất. Lộ trình và nội dung khóa học được thiết kế theo nhu cầu học tập và làm việc của riêng bạn.
Ngoài ra, khi cần, người học cũng có thể đến các chi nhánh Aten để tham gia học Offline. Việc kết hợp học offline tại trung tâm và học khóa tiếng Anh online cho người đi làm giúp năng cao hiệu quả, đồng thời đảm bảo tính linh động cho học viên.

Khóa tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Bạn muốn cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh? Aten đem đến cho bạn 2 khóa học tiếng Anh cho người đi làm cực kỳ bổ ích sau:

 • Khóa học phát âm chuẩn. Tập trung trọng tâm vào phần phát âm, cải thiện ngữ điệu, khả năng nghe nói và phản xạ ngôn ngữ của học viên. Đây là khóa học tiếng Anh giúp bạn tự tin hơn. Học viên sẽ phát âm chuẩn, tự nhiên và không còn e ngại khi giao tiếp tiếng Anh.
 • Khóa học giao tiếp trọn đời. Khóa học tập trung cải thiện khả năng giao tiếp ngoại ngữ, giúp học viên nghe nói mạch lạc, giao tiếp đa dạng các chủ đề, phản xạ nhanh nhạy, tự nhiên. Đây là khóa học tiếng Anh phù hợp với người muốn làm việc cho công ty nước ngoài. Học viên sẽ có thể tự do chọn môi trường làm việc năng động, thường xuyên tiếp xúc với sếp, đồng nghiệp, khách hàng người nước ngoài,…

Điểm chung của 2 khóa học là đều giúp đối tượng người đi làm tiết kiệm tối đa thời gian. Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm được thiết kế khoa học. Các buổi học tập trung trọng tâm, đem đến những kiến thức bổ ích, có tính ứng dụng cao nhất.
Ngoài ra, học viên các khóa học đều được sắp xếp lịch học linh động. Giảng viên kèm cặp sát sao và hỗ trợ giải quyết lập tức các vấn đề mà bạn gặp phải, các bài tập khó,…
Nếu bạn đang tìm cách cải thiện ngoại ngữ hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhất, hãy chọn các khóa học tiếng Anh cho người đi làm. Ngoài ra, đừng quên trang bị cho mình sự kiên trì, tính nhẫn nại và tinh thần tự giác, sẵn sàng học hỏi nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài