Chuẩn bị gì để học tiếng Anh giao tiếp cơ bản dễ dàng, hiệu quả?

“Tiếng Anh thành thạo là yếu tố giúp người đi làm tăng khả năng cạnh tranh. Học tiếng Anh giao tiếp cơ bản sẽ giúp bạn cải thiện tiếng Anh giao tiếp, sử dụng ngôn ngữ này một cách trôi chảy, tự nhiên, phục vụ công việc. Vậy chuẩn bị gì để học tiếng Anh giao tiếp tốt hơn? Cùng Aten English tìm hiểu nhé!

Ghi nhớ 3 điều khi học tiếng Anh giao tiếp cơ bản

Điều quan trọng khi tự học tiếng Anh là hãy đặt ra cho mình mục tiêu và một số quy tắc trong quá trình học. Đối với việc học tiếng Anh giao tiếp cơ bản, có 3 điều mà người học nên lưu tâm.

 • Phát âm chuẩn: Khi học tiếng Anh giao tiếp, phát âm chuẩn không đồng nghĩa với việc nhất thiết phải phát âm thật hay và tự nhiên ngay. Bạn nên chú trọng đến việc phát âm đúng và đảm bảo người nghe hiểu được những gì mình muốn trình bày. Trong quá trình học từ vựng, đừng chỉ quan tâm đến nghĩa của từ mà cũng nên luyện để phát âm đúng ngay từ đầu.
hoc-tieng-anh-giao-tiep-co-ban-1
Đừng quên tập phát âm để đọc đúng ngay từ đầu.
 • Học lý thuyết đi đôi với thực hành: Hãy thực hành kiến thức tiếng Anh giao tiếp cơ bản hàng ngày mà bạn học được. Bởi nếu không luyện nói và dùng tiếng Anh liên tục, sau thời gian dài bạn sẽ ngại nói và sợ phát âm sai. Như vậy người học sẽ không bao giờ nói tiếng Anh trôi chảy được.
 • Hãy luôn kiên trì: Kiên trì là điều quan trọng đối với người tự học. Hãy kiên trì với mục tiêu của mình, dù có tiến bộ nhanh hay chậm. Khi phải tự học giao tiếp, có thể bạn sẽ tiến bộ chậm và gặp nhiều khó khăn. Hãy tham gia những group, câu lạc bộ tiếng Anh để tìm người cùng học và tìm nguồn động viên và cố gắng mỗi ngày.

Chuẩn bị tài liệu học tiếng Anh giao tiếp cơ bản

Tài liệu là một trong những yếu tố quan trọng quyết định việc bạn học tiếng Anh có hiệu quả hay không, đặc biệt là với người tự học. Có rất nhiều mẹo chọn sách từ vựng tiếng Anh cho người đi làm mà bạn có thể tham khảo. Sách học tiếng Anh giao tiếp lại càng nhiều hơn.
Vì vậy, việc chọn tài liệu hay và phù hợp không phải điều dễ. Trong quá trình chọn mua tài liệu, bên cạnh nội dung, bạn cũng nên để ý đến cách trình bày, các dạng bài tập và đặc biệt là chọn sách hợp với trình độ và cách học của mình.

Sách học tiếng Anh giao tiếp cơ bản

Dưới đây là một số gợi ý của Aten về tài liệu học tiếng Anh giao tiếp cơ bản.

hoc-tieng-anh-giao-tiep-co-ban-2
Sách học tiếng Anh giao tiếp cơ bản
 • “Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh”: Đây là cuốn sách mang đúng tinh thần mà người đi làm học tiếng Anh vẫn đang tìm kiếm. Như tên gọi của mình, cuốn sách sàng lọc và chắt lọc những kiến thức hữu ích nhất, cách học khoa học và tiết kiệm thời gian nhất. Tựa sách này đem lại cho bạn 150 bài nghe và 30 chủ đề giao tiếp, phù hợp với trình độ giao tiếp tiếng Anh cơ bản.
 • “Everyday Conversation”: Người học có thể yên tâm về chất lượng của Everyday Conversation bởi sách được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ biên soạn cho cả giáo viên và học sinh. Các đoạn hội thoại và từ vựng của sách liên quan đến những chủ đề vô cùng quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Việc chú thích từ vựng trong mỗi đoạn hội thoại cũng giúp người học xác định được ngữ cảnh phù hợp khi dùng từ vựng đó.
 • “Tactics For Listening”: Đây là bộ sách luyện nghe tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao mà hầu như người học tiếng Anh nào cũng từng nghe qua. Nghe các đoạn hội thoại về những tình huống thường nhật cũng là cách bổ sung từ vựng, học thêm các mẫu câu và cải thiện khả năng giao tiếp hiệu quả. Thử ngay nhé!

Các ứng dụng học tiếng Anh

Ngoài sách, người học nên tải và dùng một số phần mềm hỗ trợ học tiếng Anh. Các phần mềm tiếng Anh cực kỳ phù hợp với người học tiếng Anh giao tiếp và người bận rộn.

 • Cambly: Đây là ứng dụng học tiếng Anh giao tiếp cơ bản có tính phí khá hiệu quả. Ứng dụng kết nối người học với các giáo viên là người bản xứ. Bạn có thể học tiếng Anh online mà không cần đến lớp học. Ngoài ra, giáo viên sẽ biến buổi học thành buổi trò chuyện thoải mái và tự nhiên, để người học không cảm thấy áp lực.
 • Elsa: Elsa là ứng dụng học tiếng Anh phù hợp cho người muốn cải thiện từ vựng, khả năng phát âm,… Ứng dụng sẽ ghi lại cách bạn đọc các từ, câu, đoạn văn và phân tích những điểm chưa tốt, bao gồm cách phát âm, đọc nối, âm đuôi, ngữ điệu trong câu,… Nếu đang trong quá trình tự học, bạn có thể tải và thử Elsa.
 • Grammarly: Không chỉ là ứng dụng học tiếng Anh, Grammarly còn có thể cứu cánh nếu bạn cần viết các văn bản tiếng Anh. Bởi ứng dụng chủ yếu chỉnh sửa các lỗi chính tả, ngữ pháp, cách dùng từ, văn phong của bạn khi viết bằng tiếng Anh. Bạn có thể cài đặt để tùy chỉnh ứng dụng. Ví dụ khi viết luận văn, người dùng có thể cài đặt ngôn ngữ trang trọng. Ứng dụng sẽ gợi ý chỉnh sửa đối với những từ ngữ chưa đủ lịch sự, trang trọng.

Mẹo luyện nói tiếng Anh hàng ngày

Không dễ để luyện nói tiếng Anh mỗi ngày. Vì việc dùng một ngôn ngữ bạn không thành thạo để diễn đạt sẽ rất tốn thời gian. Vì vậy nhiều người bỏ qua việc luyện tập mọi lúc mọi nơi và tự mặc định chỉ dùng tiếng Anh khi ngồi vào bàn học.

Cải thiện phản xạ khi học tiếng Anh giao tiếp cơ bản

Rất nhiều người giỏi ngữ pháp tiếng Anh nhưng lại không thể giao tiếp trôi chảy. Để cải thiện điều này bạn cần luyện nghe tiếng Anh giao tiếp cơ bản, kết hợp luyện nói và đặc biệt là cải thiện phản xạ.

tieng-anh-giao-tiep-co-ban-3
Tập suy nghĩ bằng tiếng Anh để cải thiện phản xả.
Phản xạ tốt giúp bạn nhanh nhạy trong việc đối đáp bằng tiếng Anh. Để làm được điều đó, bạn có thể luyện tập suy nghĩ bằng tiếng Anh. Đây cũng là cách cải thiện tiếng Anh phù hợp cho người bận rộn, không thể sắp xếp nhiều thời gian học.
Sau một thời gian, phản xạ tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện. Người học cũng sẽ bỏ qua thói quen nghe và dịch tiếng Anh sang tiếng Việt, rồi sau đó mới làm ngược lại để trả lời. Suy nghĩ bằng tiếng Anh nhiều sẽ giúp bạn luôn sẵn sàng để đối đáp.

Luyện nói trước gương

Đối với những ai học tiếng Anh mà không có bạn học hoặc người hướng dẫn, luyện tập nói trước gương cũng là cách để tự động viên bản thân sử dụng tiếng Anh nhiều hơn. Khi nói trước gương, bạn sẽ có cảm giác như mình đang được đối thoại với một người. Điều này giúp bạn chuẩn bị tâm lý và tạo thói quen chủ động nói chuyện.
Ngoài ra, nói trước gương cũng đem lại cảm giác mới mẻ khi bạn quan sát được ngôn ngữ hình thể và biểu cảm của mình. Đôi khi bạn sẽ căng thẳng và mắc một số lỗi sai. Đây là cơ hội để phát hiện và chỉnh những lỗi sai đó.

Thu âm và nghe lại

Khó khăn mà một người tự học tiếng Anh giao tiếp cơ bản phải đối mặt là không có người quan sát và giúp bạn chỉ ra những lỗi sai. Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách thu âm khi nói và nghe lại nhiều lần để tìm lỗi sai.
Trong khi nói, ta thường sẽ phạm một số lỗi phổ biến như sai ngữ pháp, phát âm từ vựng sai, thiếu giới từ,…. Tuy nhiên khi nghe người khác nói, ta rất dễ nhận ra những lỗi như vậy. Đó là lý do bạn nên thu âm, nghe lại và chỉnh sửa, đồng thời ghi chú những lỗi này để thay đổi và tránh phạm lỗi thành thói quen.

Chọn khóa học tiếng Anh giao tiếp cơ bản

Nếu bạn vẫn đang loay hoay và cảm thấy vất vả trong việc tự vạch ra lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cơ bản, cách tốt nhất để vượt qua là đăng ký các khóa học giao tiếp chất lượng. Bởi đối với học giao tiếp, người hướng dẫn tâm lý, chuyên môn cao và có phương pháp dạy phù hợp là rất quan trọng.
Tất cả điều đó đều có trong khóa học tiếng Anh giao tiếp trọn đời của Aten English. Khóa học giao tiếp của Aten đem lại cho bạn môi trường học nâng động, lộ trình rõ ràng và chặt chẽ, phù hợp với tinh thần của việc học giao tiếp.

tieng-anh-giao-tiep-co-ban-4
Khóa học tiếng Anh giao tiếp trọn đời.
Tại Aten, người học được:

 • Học với lộ trình chặt chẽ, khoa học: Lộ trình học được giảng viên Aten đưa ra phù hợp với trình độ và mục tiêu học tập của bạn. Nội dung giảng dạy hướng đến giúp bạn tự tin, tập trung tối đa và chuyên sâu vào việc cải thiện khả năng giao tiếp. Sau khóa học, học viên giao tiếp tự nhiên, thành thạo và đặc biệt không còn e ngại, lo sợ khi nói chuyện bằng tiếng Anh.
 • Học 3 kèm 1: Tại Aten, bạn không phải chen lấn trong các lớp học 20 người. Mỗi học viên đều được học với hình thức 3 kèm 1, được 2 giảng viên và 1 trợ giảng quan tâm, hỗ trợ nhiệt tình. Giảng viên 1 truyền đạt kiến thức với phương pháp khoa học giúp dễ hiểu. Giảng viên 2 cùng bạn thực hành những gì đã được học mỗi ngày. Trợ giảng hỗ trợ bạn làm và chữa bài tập, giải đáp những khó khăn mà bạn gặp phải.
 • Cam kết chất lượng đầu ra: Đây có lẽ là điều mà học viên cần nhất khi tham khảo các khóa học. Tại Aten, khóa học tiếng Anh giao tiếp trọn đời được cam kết chất lượng đầu ra bằng hợp đồng đào tạo. Khóa học không chỉ giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh mà còn củng cố khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn khỏi bị mai một dần. Điều này đồng nghĩa với việc người học có thể học lại khóa học hoàn toàn miễn phí tại cả 12 chinh nhánh của Aten English toàn quốc.

Học tiếng Anh giao tiếp cơ bản không đơn giản, đặc biệt khi người học mất gốc hoặc không có khả năng tự lên kế hoạch học tập chặt chẽ. Nếu bạn đang trong trường hợp đó, hãy tham khảo ngay các khóa học tiếng Anh giao tiếp để được học với lộ trình khoa hợp, hợp lý và hiệu quả nhất nhé!

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài