Tiếng anh giao tiếp kinh doanh: Làm gì để giao tiếp hiệu quả?

Tiếng anh giao tiếp kinh doanh được xem là một trong những công cụ đắc lực hỗ trợ trong công việc. Dù bạn làm ở vị trí nào, ở bất kỳ nơi đâu thì việc trau dồi, tích lũy kỹ năng tiếng anh sẽ giúp bạn tăng cơ hội để thăng tiến. Vậy nên hôm nay, hãy cùng Aten English khám phá các phương pháp cũng như khóa học tiếng anh giao tiếp trong kinh doanh thông qua bài viết này nhé.

Những lợi ích khi tiếng anh giao tiếp kinh doanh của bạn giỏi

Nâng cao cơ hội việc làm

Những doanh nghiệp ngày nay, cần những người vừa có kinh nghiệm chuyên môn mà phải vừa có khả năng nói tiếng Anh lưu loát. Vì môi trường làm việc chuyên nghiệp luôn đòi hỏi nhiều sự đầu tư và hợp tác từ nước ngoài. Do đó đòi hỏi bạn cần phải có chuyên môn vững và giao tiếp tiếng anh thông dụng tốt sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội hơn trong thương trường.

hinh-anh-tieng-anh-giao-tiep-kinh-doanh-so-1.jpg
Học tiếng anh nâng cao cơ hội việc làm
Đối với các doanh nghiệp lớn, những bạn có khả năng tốt luôn được hưởng nhiều chế độ ưu đãi. Và đặc biệt năng lực ở cấp độ nào thì lương thưởng cũng sẽ ở mức tương xứng.

Các tài liệu “ bí kíp” trong kinh doanh đều bằng tiếng Anh

Muốn nâng cao kiến thức và có sự vượt bậc, khác biệt trong ngành kinh doanh. Bạn cần phải tham khảo nhiều nguồn tài liệu khác nhau. Đặc biệt, các tài liệu kinh doanh của nước ngoài để bắt kịp xu thế nhanh hơn. Vì vậy biết tiếng anh giao tiếp kinh doanh chính là một lợi thế.
Tuy nhiên bạn cần nghiên cứu và chọn lọc thông tin vì thị trường ở mỗi nước sẽ có luật lệ trong kinh doanh sẽ khác nhau..

Có cơ hội làm việc ở nước ngoài

Nếu bạn trang bị cho mình khả năng nói tiếng anh giao tiếp trong kinh doanh tốt sẽ có cơ hội làm quen với nhiều người nước ngoài. Hơn nữa còn mở rộng được nhiều mối quan hệ trong làm ăn và kinh doanh. Do đó nền tảng tiếng anh tốt sẽ giúp bạn nhận lấy mọi cơ hội trong việc phát triển sự nghiệp. 

hinh-anh-tieng-anh-giao-tiep-kinh-doanh-so-2.jpg
Hình ảnh tiếng anh giao tiếp kinh doanh số 2
Khởi đầu sẽ luôn khiến cho bạn phải nản lòng. Nhưng chính những giây phút đó sẽ quyết định được sau này bạn là ai, thành công hay thất bại.

Cần làm gì để học tiếng anh giao tiếp kinh doanh hiệu quả?

Học đúng phương pháp

Khi bắt đầu học, bạn cần có một phương pháp học tập của riêng mình. Nếu tự học tại nhà, bạn cần dành nhiều thời gian hơn để tổng hợp các trang từ vựng mình lượm lặt được trên mạng. Và luyện tập thêm cách phát âm.
Hoặc nếu bạn lựa chọn học tiếng anh giao tiếp trong kinh doanh tại các trung tâm thì bạn có thể tham khảo lộ trình học tập bên Aten chúng mình, chúng mình chắc chắn sẽ đảm bảo cho bạn một lộ trình học tiếng anh online hiệu quả cho người đi làm tốt nhất. 

Vốn từ vựng

hinh-anh-tieng-anh-giao-tiep-kinh-doanh-so-3.jpg
Tăng vốn từ vựng
Trước khi bắt đầu, bạn nên đề ra mục tiêu rõ ràng. Nếu đã xác định rõ từ ban đầu là làm ngoại giao thì hãy học các từ vựng chuyên về mảng kinh doanh. Nền tảng từ vựng chuyên ngành sẽ làm cho bạn cảm thấy tự tin hơn trong giao tiếp. Hoặc đứng trước tập thể và phải đưa ra những chính kiến của bản thân. Từ vựng chuyên ngành tiếng anh giao tiếp kinh doanh được xem như quyết định mọi thành bại trong công cuộc học tiếng anh của bạn.

Luyện tập thường xuyên

Học giao tiếp tiếng anh thông dụng trong kinh doanh luôn đòi hỏi việc bạn phải có nhiều vốn từ vựng để ứng biến linh hoạt. Ngoài việc nói để người khác hiểu vấn đề, thì bạn còn phải biết làm sao để câu chuyện trở nên thú vị hơn nữa. Mỗi ngày, bạn nên dành khoảng 60 phút để học. Kiên trì và nhẫn nại sẽ giúp bạn đến gần với thành công hơn.
Bạn cạnh đó, bạn có thể nghe tiếng anh giao tiếp trên các trang youtube. Đây cũng được xem là một nguồn dữ liệu dồi dào cho công cuộc tự học.

Một số mẫu câu trong tiếng anh giao tiếp kinh doanh

hinh-anh-tieng-anh-giao-tiep-kinh-doanh-so-4.jpg
Mẫu câu giao tiếp trong kinh doanh

Mẫu câu giới thiệu bản thân

 • Hello everybody! I am in charge for the sales here- Chào mọi người! Tôi là người phụ trách bán hàng ở đây.
 • Let me introduce my secretary to you – Cho phép tôi được giới thiệu thư ký của tôi với ông.
 • May I introduce myself ? – Tôi có thể giới thiệu bản thân được chứ
 • Glad to meet you – Rất vui được gặp ngài 

Mẫu câu tiếng anh giao tiếp trong kinh doanh khi gặp đối tác

 • I hope to visit your office – Tôi rất hy vọng được tham quan văn phòng của ngài.
 • Can I have a look at the production line? – Ngài có thể cho tôi xe dây chuyền sản xuất được không?
 • Do you have to update your products each year? – Ngài có đổi mới sản phẩm mỗi năm không?
 • Can I ask where your company is located ? – Có thể cho tôi biết địa chỉ của công ty ở đâu không?

Mẫu câu tiếng anh giao tiếp kinh doanh hẹn gặp lại

 • Is there any possibility we can move the meeting to Monday? – Chúng ta có thể dời cuộc gặp đến thứ hai được không?
 • I’m afraid my boss is on another line. Would you mind holding? – Tôi e rằng sếp của đang trả lời một cuộc gọi khác. Bạn vui lòng chờ máy được không?
 • Let me confirm this. You are Mr.Tom of XYZ Company, is that correct? – Xin cho tôi xác nhận một chút, ông là ông Tom của công ty XYZ đúng không?

Mẫu câu thể hiện sự kính trọng

 • Thank you for your time being with me – Cảm ơn vì đã dành thời gian với tôi.
 • I would like to express my profound gratitude – Tôi muốn bày tỏ sự biết ơn sâu sắc của tôi
 • I really appreciate your support – Tôi thực sự cảm kích sự hỗ trợ của ông

Aten English – Bí quyết để nâng cấp trình độ tiếng anh của bạn

Biết được những suy nghĩ và đắn đo của mọi người về việc học tiếng anh giao tiếp trong kinh doanh nên  Aten English với sứ mệnh “Đào tạo ra các thế hệ trẻ ưu việt hội nhập quốc tế tốt nhất” cam kết rằng “Bạn trao niềm tin – Aten trao kiến thức” đã có mặt để giúp đỡ bạn trong giai đoạn trăn trở này.

hinh-anh-tieng-anh-giao-tiep-kinh-doanh-so-5.png
Aten English
Với các chương trình đào tạo chất lượng cùng với đội ngũ giáo viên giỏi, tâm huyết sẽ giúp bạn nâng tầm kiến thức với bốn khóa học đa dạng: Khóa học giao tiếp trọn đời, khóa học phát âm chuẩn, khóa học cam kết đầu ra, khóa học online chắc chắn giỏi giúp các bạn thoải mái lựa chọn.
Sau khi có câu trả lời cho việc học tiếng anh giao tiếp kinh doanh thì Aten mong rằng bạn sẽ tìm được cho mình một phương pháp học hiệu quả nhất. Còn nếu bạn vẫn đang lăn tăn thì hãy tìm kiếm sự giúp đỡ ở Aten. Không chỉ cam đoan về độ uy tín mà còn xứng đáng là nơi bạn có thể trao trọn sự tin tưởng vào các Khóa học tiếng anh Online vô cùng chất lượng.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài