Cách học tiếng anh giao tiếp cho người mới bắt đầu

Tiếng anh giao tiếp cho người mới bắt đầu nên học như thế nào? Có lẽ đây là câu hỏi rất thường gặp đối với những bạn học viên mới bắt đầu học tiếng anh giao tiếp. Những yếu tố nền tảng như: nghe – nói – từ vựng – ngữ pháp luôn là những yếu tố quan trọng được quan tâm hàng đầu khi bạn bắt đầu học tiếng anh giao tiếp. Nếu bạn nắm chắc những kỹ năng này. Thì việc sử dụng tiếng Anh giao tiếp một cách thành thạo là điều dễ dàng. Do đó, nếu bạn vẫn đang chưa biết phải bắt đầu từ đâu và bắt đầu như thế nào? Hãy cùng Aten English tìm hiểu ngay bài viết sau nhé!

cach-hoc-tieng-anh-giao-tiep-cho-nguoi-moi-bat-dau-so-1

Học tiếng anh giao tiếp cho người mới bắt đầu

1. Những điểm cần lưu ý khi học tiếng anh giao tiếp cho người mới bắt đầu

Để rút ngắn thời gian và tối ưu hiệu quả trong quá trình học. Trung tâm tiếng Anh giao tiếp Aten English, xin bật mí một số lưu ý quan trọng sau. Đối với những bạn học tiếng anh giao tiếp cho người mới bắt đầu. Nếu muốn đem lại hiệu quả cao, cần chú ý những lưu ý quan trọng sau:  

a. Xác định rõ mục tiêu học 

Việc đặt mục tiêu rõ ràng đóng vai trò quan trọng trong lộ trình học của bạn. Vì khi có mục tiêu càng rõ ràng, cụ thể thì bạn mới biết rõ mình cần làm gì để đạt được mục tiêu đó? Từ đó, phân bổ thời gian kế hoạch học cụ thể để đảm bảo mục tiêu đặt ra.

b. Lựa chọn chương trình và môi trường học phù hợp

Việc lựa chọn cho mình một khóa học tiếng giao tiếp phù hợp cũng đóng vai trò không kém trong việc cải thiện khả năng giao tiếp của bạn. Do đó, bạn cần tham khảo các khóa dạy tiếng anh giao tiếp cho người mới bắt đầu tại các trung tâm. Từ đó, biết được bạn cần phải học theo tài liệu nào, học như thế nào, ở đâu để đạt hiệu quả nhanh nhất. 
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nguồn tài liệu và địa chỉ học uy tín. Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích học mà bạn có thể lựa chọn cho mình hình thức học online hay offline. Mỗi hình thức đều có ưu và nhược điểm khác nhau, nếu muốn cải thiện trình độ giao tiếp của mình một cách nhanh chóng. Bạn cần đảm bảo đúng quy trình các bước dưới đây. 

Tham khảo lộ trình học tiếng anh online dành cho người mất gốc tại Aten English!

cach-hoc-tieng-anh-giao-tiep-cho-nguoi-moi-bat-dau-so-2Lưu ý khi học tiếng anh giao tiếp cho người mới bắt đầu

2. Các bước học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả cho người mới bắt đầu

Yếu tố Nói – Nghe – Ngữ pháp – Từ vựng là nền tảng thiết yếu trong việc học tiếng anh. Cho dù là bạn học với mục đích gì? Vì đây là những nền tảng thiết yếu giúp người học học tốt các kỹ năng trong khi sử dụng tiếng Anh. Do đó, hãy cùng Aten tham khảo các bước học tiếng anh giao tiếp cho người mới bắt đầu nhé!

a. Học cách phát âm chuẩn

Người Việt chúng ta được đánh giá là quốc gia dễ tiếp cận với tiếng anh nhất. Vì bảng chữ cái tiếng Việt khá giống với bảng chữ cái trong tiếng Anh. Tuy nhiên, trong quá trình học tiếng Anh, đặc biệt là người Việt chúng ta thường có thói quen bỏ quên “ending sounds” (âm cuối). Điều này xảy ra hầu hết ở các bạn học viên mới bắt đầu học tiếng anh. Và ngay cả, những học viên đã học tiếng Anh nhiều năm vẫn tìm kiếm các khóa học Pronunciation (phát âm) hay Phonics để luyện phát âm chính xác hơn. Bởi đây là một trong những nền tảng quan trọng giúp người học phát triển kỹ năng giao tiếp một cách chuyên nghiệp. 
Để phát âm chuẩn, bạn nên học cách phát âm theo từng âm tiết, từng từ vựng và từng câu. Quá trình này cần được lặp đi lặp lại thường xuyên. Do đó, mỗi ngày bạn nên dành ra ít nhất 20 phút để luyện phát âm tiếng Anh. Bạn có thể sử dụng các nguồn từ điển tin cậy như Cambridge, Oxford. Hoặc luyện tập cùng giáo viên và bạn bè trên lớp cũng là cách hiệu quả.

b. Luyện nghe tiếng anh giao tiếp cho người mới bắt đầu

Đối với việc học tiếng Anh giao tiếp, chỉ học phát âm chuẩn thôi chưa đủ. Để giao tiếp tiếng anh tốt bạn cần luyện nghe thường xuyên. Theo các chuyên gia giáo dục trong lĩnh vực anh ngữ cho biết. Nếu tai chúng ta nghe tiếng anh thường xuyên thì bộ não sẽ tự động tiếp thu âm thanh, giọng nói. Từ đó, tăng khả năng phản xạ và giúp chúng ta làm quen tốt hơn dù có thể ban đầu bạn nghe không hiểu gì. Hãy nghe tiếng Anh mọi không gian và thời điểm mà bạn có thể. Ví dụ nghe nhạc bằng tiếng Anh, xem tin tức bằng tiếng Anh, đọc sách, xem phim bằng tiếng Anh. 

cach-hoc-tieng-anh-giao-tiep-cho-nguoi-moi-bat-dau-so-3

Phương pháp học tiếng anh hiệu quả cho người mới bắt đầu

c. Bổ sung từ vựng và nắm chắc các ngữ pháp cơ bản nhất

Từ vựng là chìa khóa cơ bản đầu tiên giúp bạn nghe, hiểu và chủ động được câu trả lời trong mọi tình huống giao tiếp. Do vậy, khi sở hữu vốn từ vựng phong phú. Người học sẽ dễ dàng vận dụng hiệu quả vào các kỹ năng nghe, nói hay viết. Hãy học những từ vựng tiếng Anh giao tiếp thông dụng và cơ bản nhất theo chủ đề. Để nắm vững và nhớ lâu hơn bạn nên thực hành ngay và liên tục mỗi ngày nhé!
Về phần ngữ pháp, tiếng anh có cấu trúc ngữ pháp khác và có phần đảo lộn so với tiếng việt. Do đó, để nắm bắt và hiểu rõ quy tắc hoạt động của các thì. Bạn cần xây dựng và tham khảo cách học hiệu quả. Ví dụ: thay vì phải nhớ trong tiếng Anh có 13 thì. Bạn hãy nhớ chỉ có hai nhóm thì là hiện tại/tương lai và quá khứ, sau đó bẻ nhánh các thì ra các bạn sẽ rất dễ nhớ.
Hy vọng với những thông tin mà Aten English mang lại. Sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình một cách học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu hợp lý và hiệu quả. Nếu bạn cần tìm người đồng hành hay khóa học tiếng anh giao tiếp phù hợp. hãy liên hệ cho chúng tôi nhé!

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài