Học tiếng anh miễn phí cho người đi làm

Học tiếng anh miễn phí cho người đi làm gồm có những gì là điều nhiều người đi làm mới bắt đầu chú ý đến lợi thế của ngoại ngữ trong công việc. Cùng Aten English tìm hiểu trong bài viết dưới đây về các cách học tiếng anh miễn phí cho người đi làm nhé!

Bí quyết học tiếng anh cho người đi làm

Thư giãn và đừng tạo áp lực

Cách học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả nhất chính là đừng nên tạo áp lực cho bản thân quá nhiều. Bạn hãy học với tinh thần thoải mái nhất. Thay vì ép buộc bản thân học tiếng Anh một cách máy móc thì bạn nên phân chia thời gian phù hợp, cân bằng giữa việc học và thư giãn. Bạn cũng nên chọn các bài tập, chương trình học phù hợp với khả năng và nhu cầu. Bên cạnh đó kết hợp các phương pháp học thú vị khác nhau để không cảm thấy nhàm chán.
hinh-anh-hoc-tieng-anh-mien-phi-1
Bí quyết học tiếng anh cho người đi làm

Giao tiếp với đồng nghiệp bằng tiếng anh

Thật tuyệt vời nếu xung quanh bạn có những người đồng nghiệp “bắn” tiếng Anh như “gió”. Nếu vậy, bạn hoàn toàn có thể có 8 tiếng mỗi ngày thực hành tiếng anh cùng các đồng nghiệp tốt hơn.
Bí quyết học tiếng Anh cho người đi làm là giao tiếp bằng tiếng Anh với đồng nghiệp bất cứ khi nào có thể. Nếu chưa tự tin với khả năng nói tiếng Anh của mình, hãy bắt đầu việc này với những đồng nghiệp thân thiết trước nhé!

Học từ vựng chuyên ngành

Mỗi lĩnh vực nghề nghiệp đều có những từ chuyên ngành nhất định. Bạn nên tham khảo nhiều thông tin liên quan đến lĩnh vực mình làm để trau dồi vốn từ của mình. Bạn có thể học từ vựng tiếng Anh cho người đi làm từ những đồng nghiệp đã có kinh nghiệm. Họ sẽ giúp bạn rất nhiều với vốn từ chuyên ngành phong phú và thiết thực nhất.

Nếu không hiểu vấn đề gì đó, hãy hỏi lại

Khi giao tiếp bằng tiếng Anh, nếu chưa hiểu, bạn nên hỏi lại đồng nghiệp hay cấp trên của mình. Bởi những tình huống giao tiếp liên quan đến công việc chắc chắn sẽ còn lặp lại nhiều lần. Bạn nên hỏi rõ nếu không thì bạn sẽ chẳng thể thoát khỏi “bi kịch” khi giao tiếp nơi công sở đâu.

Chú ý đến ngữ điệu khi nói

Ngữ điệu khi nói tiếng Anh cũng quan trọng chẳng kém cách phát âm và nhấn trọng âm. Người bản ngữ thường hay lên giọng ở cuối câu hỏi và hạ giọng với câu trần thuật. Nếu sử dụng ngữ điệu không đúng, cũng rất dễ gây hiểu lầm với người đối diện về ý nghĩa của câu nói.

Các cách học tiếng anh miễn phí

Tận dụng các website học tiếng Anh miễn phí

Internet là nguồn tài liệu vô tận mà người đi làm nên tận dụng. Đây cũng là cách học tiếng anh miễn phí phổ biến nhết. Hiện nay có không ít website cung cấp các chương trình học tiếng Anh chất lượng cho người đi làm. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các video học tiếng Anh do người bản xứ hướng dẫn với nhiều chủ đề khác nhau.
Hơn nữa, tùy thuộc vào trình độ của mình mà bạn có thể chọn được tài liệu. Các chương trình học tiếng Anh cho người đi làm online phù hợp, đồng thời nâng cao các kỹ năng cần thiết.

Xem các kênh truyền hình bằng tiếng Anh

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn sẽ chỉ muốn về nhà nghỉ ngơi và thư giãn. Tuy nhiên, cùng với việc thư giãn thì bạn cũng có thể học tiếng Anh đấy. Hãy chọn các chương trình, những bộ phim bằng tiếng Anh và bạn có thể phát triển kỹ năng giao tiếp của bản thân. Bạn học được cách nói tự nhiên, các từ lóng và bắt chước ngữ điệu của người bản xứ. Hoặc việc nghe và hát theo các bài hát tiếng Anh cũng là một cách học tiếng Anh hiệu quả.
Các kênh tin tức gồm BBC, NBC,… cũng là kênh thông tin hỗ trợ học tiếng anh hữu ích. Chúng có rất nhiều chủ đề giúp bạn nâng cao vốn từ vựng học thuật, chuyên ngành. Có thể trong thời gian đầu bạn sẽ gặp nhiều khó khăn vì nghe không hiểu nhưng cũng đừng nản chí nhé. Sau một thời gian dần quen thì bạn sẽ cảm nhận được trình độ tiếng Anh của mình đã được nâng cao hơn nhiều.
hinh-anh-hoc-tieng-anh-mien-phi-2
Các kênh học tiếng anh miễn phí

Đọc thật nhiều sách

Nếu internet là nguồn thư viện thông tin online khổng lồ thì sách chính là kho tàng trí thức quý báu của nhân loại. Bạn có thể lựa chọn sách tiếng Anh có chủ đề liên quan đến chuyên môn, lĩnh vực yêu thích của bản thân. Đây là cách giúp bạn trau chuốt câu cú và lời văn của mình.
Một vài cuốn sách tiếng Anh hay mà bạn nên đọc như How to Win Friends and Influence People (Đắc nhân tâm), The World Is Flat (Thế giới phẳng), Once Upon A Cow (Ngày xửa ngày xưa có một con bò), Thinking Fast And Slow (Tư duy nhanh và chậm).
hinh-anh-hoc-tieng-anh-mien-phi-3
Đọc sách là cách giúp cải thiện khả năng tiếng anh

Tận dụng cơ hội nói chuyện với người bản xứ

Nếu môi trường làm việc của bạn có người nước ngoài, thì đừng bỏ qua cách học tiếng Anh cho người đi làm bằng việc giao tiếp với họ nhé.
Cách nói tiếng Anh của người nước ngoài không giống như người Việt. Nhiều khi bạn có thể nói chuyện bằng tiếng Anh thoải mái với đồng nghiệp Việt Nam. Nhưng bạn lại chẳng thể hiểu hết những gì người nước ngoài nói. Hãy vượt qua nỗi sợ hãi hay ngại ngùng để tận dụng cơ hội để nói tiếng Anh với người nước ngoài bất cứ lúc nào có thể nhé!
Trên đây là một số cách học tiếng anh miễn phí cho người đi làm rất dễ áp dụng. Chúc các bạn học tốt!

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Giảm ngay 1.5 triệu khi đăng ký hôm nay
Giảm thêm 1 triệukhi đăng ký nhóm từ 2 học viên trở lên
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên