Học Tiếng Anh Theo Chủ Đề Yoga [Infographic]

Yoga mang lại lợi ích to lớn cho sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần. Kết hợp Yoga với các bài tập thể hình sẽ tạo nên một cơ thể khỏe mạnh và toàn diện.

Với những người mới bắt đầu, việc hiểu rõ về Yoga có thể là một thách thức. Đặc biệt, tư thế cơ bản của Yoga thường khiến nhiều người tò mò.

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ về từ vựng tiếng Anh liên quan đến việc thực hiện các động tác Yoga thông qua Infographic hữu ích về Tập Yoga. Bạn sẽ có kiến thức đầy đủ trước khi bắt đầu hành trình tập luyện của mình.

Hãy Khám Phá Ngay!

Giờ Hãy Khám Phá Những Thông Tin Chi Tiết Trong Infographic Này Nhé!

Yoga là phương pháp rèn luyện kết hợp tinh thần và cơ thể đồng thời. Sức mạnh kỳ diệu của Yoga nằm ở những bài tập khai mở tâm hồn, giúp con người hiểu rõ hơn, sống một lối sống lành mạnh cho bạn và gia đình.

Hiện nay, môn thể thao này được coi là phương pháp tập luyện truyền thống và đáng tin cậy nhất trên toàn cầu.

Bạn Đã Thử Tập Yoga Bao Giờ Chưa? Đọc Tiếp Để Hiểu Thêm Về Các Tư Thế Yoga Bằng Tiếng Anh Nhé!

A – Tư Thế Yoga – Các Từ Tiếng Anh Liên Quan

Trong Infographic Này, Bạn Sẽ Được Giới Thiệu Những Tư Thế Cơ Bản Nhất Trong Yoga. Chúng Có Tên Là Gì, Tác Dụng Thế Nào Với Sức Khỏe Của Bạn.

1 – Downward Facing Dog: Tư Thế Chó Úp Mặt

Tư Thế Này Hỗ Trợ Giãn Cột Sống, Mở Rộng Kheo, Các Nhóm Cơ Lưng Và Mông Trên Cơ Thể. Cách Thực Hiện Tương Tự Như Bạn Đang Tạo Ra Chữ V Ngược.

2 – Tư Thế Mở Rộng: Extended Pose

Đây Là Tư Thế Mở Rộng Tay Đến Ngón Chân Trong Yoga, Giúp Bạn Nâng Cao Khả Năng Giữ Thăng Bằng Và Sức Mạnh Của Cơ Tay, Cơ Chân.

3 – Tư Thế Con Bò: Cow Pose

Là Một Trong Những Tư Thế Dễ Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu Học Yoga. Ngược Lại Với Tư Thế Cat Pose, Tư Thế Này Giúp Bạn Thả Bụng Xuống Để Giãn Lưng Và Bụng Đầy Đặn.

4 – Tư Thế Gập Người: Standing Forward Fold

Tư Thế Này Giúp Bạn Thư Giãn Gân Kheo, Bắp Chân Và Hông. Bằng Cách Chụm 2 Chân Lại Với Nhau, Cúi Gập Người Hết Mức Có Thể.

5 – Tư Thế Xác Chết: Corpse Pose

Tư Thế Thư Giãn, Hay Còn Gọi Là Tư Thế Xác Chết, Được Đánh Giá Là Bài Tập Yoga Dễ Nhất Nhưng Cũng Khó Đạt Hiệu Quả Nhất. Tất Cả Những Gì Bạn Cần Làm Là Nằm Dài Và Thư Giãn Đầu Óc, Vứt Bỏ Mọi Suy Nghĩ Phiền Muộn. Bất Ngờ Thay, Đây Lại Chính Là Cơ Sở Giúp Bạn Trị Chứng Đau Đầu.

6 – Tư Thế Con Mèo: Cat Pose

Là Động Tác Quỳ Người Trên 2 Tay Và Đầu Gối Như Dáng Con Mèo Đang Rướn Duỗi Cơ Thể. Động Tác Này Giúp Giãn Hết Lưng Của Bạn.

7 – Tư Thế Cái Ghế: Chair Pose

Tư Thế Cái Ghế Là Động Tác Căng Giãn Các Vùng Xương Chậu Và Xương Cụt, Làm Duỗi Phần Thân Dưới, 2 Vai Và Ngực. Tư Thế Này Giúp Tăng Cường Sức Mạnh Cho Mắt Cá Chân, Đùi, Bắp Chân Và Cột Sống.

8 – Tư Thế Con Châu Chấu: Locust Pose

Tư Thế Con Châu Chấu Là Bài Tập Luyện Cho Đôi Chân Và Lưng Của Bạn Mạnh Mẽ Hơn. Kích Thích Các Bộ Phận Dưới Bụng, Giúp Tiêu Hóa Tốt. Tư Thế Này Giống Như Hình Con Châu Chấu. Bạn Chỉ Cần Nằm Sấp Duỗi 2 Chân Ra Phía Sau Và Nâng Cao, Cử Động Chân Qua Lại.

9 – Tư Thế Chiếc Thuyền: Boat Pose

Tư Thế Chiếc Thuyền Giúp Bạn Vượt Qua Và Hồi Phục Những Vấn Đề Về Thể Chất. Ngoài Ra, Tư Thế Này Còn Giúp Tăng Cường Chức Năng Của Phổi, Gan, Tuyến Tửy,..

10 – Tư Thế Rắn Hổ Mang: Cobra Pose

Tư Thế Rắn Hổ Mang Rất Hiệu Quả Đối Với Những Người Bị Bệnh Liên Quan Đến Cột Sống, Rối Loạn Dạ Dày,…Bằng Cách Làm Khỏe Các Nhóm Cơ Lưng Và Tăng Độ Linh Hoạt, Đàn Hồi Của Cơ Bụng.

11 – Tư Thế Đứng Thẳng Cúi Người: Standing Forward Bend

Tư Thế Này Giúp Bạn Thư Giãn Gân Kheo, Bắp Chân Và Hông. Bằng Cách Chụm 2 Chân Lại Với Nhau, Cúi Gập Bụng, Đầu Thả Lỏng Xuống Đấy, Bàn Tay Này Nắm Khuỷu Tay Kia. Động Tác Này Rất Hữu Hiệu Cho Cơ Thể Bạn Sau Thời Gian Dài Ngồi Lỳ Ở Văn Phòng.

12 – Tư Thế Đứng Bằng Vai – Cây Nến: Shoulderstand

Là Một Trong Những Tư Thế Yoga Nâng Cao, Mang Lại Lợi Ích Sức Khỏe Khá Lớn. Tư Thế Này Rất Tốt Cho Nội Tạng, Giải Tỏa Căng Thẳng Cho Cổ Và Vai.

13 – Tư Thế Chiến Binh: Warrior Pose

Tư Thế Này Trông Có Vẻ Rất Hiên Ngang, Rất Tốt Cho Phụ Nữ Đang Mang Thai. Cung Cấp Sự Linh Hoạt Cho Toàn Cơ Thể, Giảm Stress Hiệu Quả.

14 – Tư Thế Căng Giãn Lưng: Seated Forward Bend

Tư Thế Này Giúp Kéo Giãn Cột Sống Và Vùng Cơ Lưng, Vai. Xoa Dịu Tuyến Thượng Thận, Kích Thích Gan, Buồng Trứng, Tủ Cung. Tư Thế Căng Giãn Lưng Sẽ Là Tư Thế Khởi Động Ngày Mới Tuyệt Vời Cho Bạn.

15 – Tư Thế Cái Cây 1: Tree 1 Pose

Tư Thế Cái Cây 1 Bắt Đầu Với Tư Thế Đứng, 1 Chân Là Trụ Còn Chân Kia Co Lên Đặt Vào Đùi Chân Trụ. Tư Thế Này Khá Đơn Giản Nhưng Có Tác Dụng Tăng Cường Tính Đàn Hồi Cho Xương Rất Tốt.

16 – Tư Thế Cái Cây 2: Tree 2 Pose

Giống Tư Thế Cái Cây 1 Nhưng Tư Thế Cái Cây 2 Này Kết Hợp Thêm 2 Tay Chắp Vào Nhau, Nâng Cao Lên Trên. Tư Thế Này Giúp Cân Bằng Suy Nghĩ Và Tinh Thần Của Người Tập.

Và Giờ Đến Lượt Bạn

Bạn Đã Hiểu Rõ Về Những Tư Thế Yoga Trên Rồi Chứ?

Đừng Quên Tập Thể Dục Mỗi Ngày Để Rèn Luyện Sức Khỏe, Cũng Như Học Tiếng Anh Mỗi Ngày Cùng Aten Để Phát Triển Bản Thân Nhé Bạn!

Bất Kỳ Điều Gì Cần Hỗ Trợ, Hãy Để Lại Comment Bên Dưới. Tôi Ở Đây Là Để Phản Hồi Mọi Thắc Mắc Và Trả Lời Mọi Câu Hỏi Của Bạn.

Nếu Nhận Được Giá Trị Từ Bài Viết, Hãy Like Share Cho Bạn Bè Của Mình!

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài