HƯỚNG DẪN TẬN TÂM ĐÀM PHÁN LƯƠNG BẰNG TIẾNG ANH

Lương thưởng thường là một vấn đề nhạy cảm, ít được bàn luận trong văn hóa doanh nghiệp ở phương Đông nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Nếu không cẩn thận, thương lượng lương có thể dẫn đến tình huống khó xử cho cả nhân viên và nhà quản lý. Dưới đây là một số gợi ý và mẫu câu hữu ích khi thương lượng về lương bằng tiếng Anh.

I. CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI ĐÀM PHÁN VỀ LƯƠNG

Khi được hỏi về mức lương mong muốn, hãy trả lời một cách thẳng thắn dựa trên nguyện vọng và kế hoạch của bạn trước đó. Điều này sẽ thúc đẩy nhà tuyển dụng suy nghĩ chân thành về lương cho bạn.

Từ lớn nhất trong việc đàm phán lương chính là… việc phán xét mà không có cơ sở. Bạn không thể đề xuất mức lương mà không xem xét đến quy mô của công ty, tình hình kinh doanh hoặc mức lương trung bình trên thị trường. Nếu từ đầu yêu cầu là không hợp lý, thì tất nhiên không có gì để thảo luận, phải không?

Lỗi thứ nhất: Đưa ra mức lương không phù hợp với thực tế

Làm tổn thương lớn nhất khi đàm phán lương là… mở miệng mà không có căn cứ. Bạn không thể đưa ra yêu cầu mức lương mà không cân nhắc đến kích thước của công ty, tình hình kinh doanh hoặc mức lương trung bình trên thị trường. Nếu yêu cầu từ đầu là không hợp lý, thì chắc chắn không còn gì để thảo luận nữa, phải không?

Lỗi thứ hai: Đưa ra yêu cầu quá cao hoặc kể một câu chuyện giả tưởng

Tất cả những điều kiện dưới đây đều có thể làm ‘bí kíp’ cho cuộc thương lượng lương của bạn: yêu cầu rằng bạn sẽ nghỉ nếu không đạt được thỏa thuận; tuyên bố rằng có một công ty khác đề xuất mức lương cao hơn nhiều cho bạn; xây dựng một câu chuyện để thu hút sự đồng cảm từ phía công ty. Việc thương lượng lương thưởng đòi hỏi sự đồng thuận nên áp lực và sự giả dối không thể giúp bạn tiến xa hơn. Ngoài ra, yêu cầu và áp lực có thể khiến cấp trên cảm thấy bạn đang ép buộc họ, vô tình đặt bạn vào thế bất lợi.

Sai lầm 3: Chỉ quan tâm đến con số

Thương lượng lương không chỉ dừng lại ở số tiền được chuyển vào tài khoản của bạn mỗi tháng. Đó có thể là cả môi trường làm việc, điều kiện phát triển sự nghiệp, văn hóa công ty, cân bằng giữa công việc và cuộc sống… Tập trung quá nhiều vào con số có thể khiến bạn thiếu cái nhìn sâu rộng, dẫn đến quyết định không chính xác.

Sai lầm 4: Không kiểm soát được cảm xúc trong thương lượng

Sự chuyên nghiệp là ưu tiên hàng đầu trong cuộc thảo luận về lương. Những biểu hiện cảm xúc quá đà có thể làm cho cuộc trò chuyện giữa bạn và người quản lý đi vào hướng không mong muốn. Cảm xúc quá đà bao gồm: biểu hiện sự thất vọng ngay lập tức, vui mừng quá mức, nóng nảy lớn tiếng… Dù bạn đạt được mức lương mong muốn hay không, hãy duy trì thái độ trung lập để giữ vững mối quan hệ công việc sau này.

II. Cần chuẩn bị trước khi thảo luận về lương

Vậy trước những thách thức đó, con đường nào sẽ dẫn bạn đến cuộc thảo luận về lương một cách suôn sẻ và thành công? Như Tôn Tử đã nói: ‘Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng’, hãy chuẩn bị kỹ lưỡng và không có thử thách nào quá lớn với bạn.

1. ‘BIẾT NGƯỜI’: Tìm hiểu thông tin về thị trường

[MIỄN PHÍ] Thử sức với Business English – tiếng Anh kinh doanh

TRỊ GIÁ 1 TRIỆU VIỆT NAM ĐỒNG

III. Những mẫu câu cần biết khi thương lượng lương bằng tiếng Anh

Tại các tập đoàn quốc tế hoặc doanh nghiệp có lãnh đạo nước ngoài, việc thương lượng lương thường diễn ra một cách cởi mở và trực tiếp. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải thận trọng, chọn lựa từ ngữ sao cho duy trì được sự chuyên nghiệp và tăng khả năng thương lượng lương thành công. Ví dụ như:

NÊN KHÔNG NÊN
– Based on my market research….(Theo tôi tìm hiểu trên thị trường thì…) People I know got paid more than this.
– I would be more comfortable if…(Tôi sẽ thoải mái làm việc hơn nếu…)  I cannot work for you with this salary.
– If we can agree on that, I’m on board. (Nếu chúng ta đồng ý điều khoản này, tôi sẽ nhận việc.) If you don’t agree, I will reject this job.
– Do you have any flexibility with that number? (Chúng ta có thể bàn thêm về mức lương đó không?) I want something higher than your offer.
– I would like to know if….is possible given my experience and skill set. (Với kinh nghiệm và kỹ năng của mình, liệu tôi có thể nhận được mức lương….không?) I think I am talented enough to earn…per month..
– I appreciate the offer at…, but was expecting the salary of….(Tôi cám ơn ông/bà đã đề nghị mức…, nhưng tôi mong mức lương vào khoảng…) This is too low. My salary should be around…

IV. Thương lượng lương qua email

Trong trường hợp bạn ngần ngại trò chuyện trực tiếp, muốn đề xuất một cách lịch sự và chuyên nghiệp hơn, email là một phương tiện vô cùng hữu ích. Bạn có thể viết email trước cho sếp (hoặc nhà tuyển dụng) để trình bày lý do, đặt lịch hẹn và cho công ty có thời gian chuẩn bị. Email thương lượng lương bằng tiếng Anh nên bao gồm đầy đủ các phần, nội dung súc tích và chuyên nghiệp. Bạn có thể tham khảo cấu trúc email như sau:

Subject: Request for a Salary Negotiation – [Tên của bạn]

Dear…,

Thank you so much for the chance you give me as [Tên vị trí của bạn] at [Tên công ty]! Before I can formally [accept the offer / extend the labor contract], I would love to discuss my base salary.

Considering my [2-3 ưu điểm, kỹ năng] and [thành tựu trong công việc], I strongly believe I can contribute more to the development of the company. Therefore, I hope we can discuss the possibility of moving the offer closer to [mức lương bạn mong muốn].

I am confident that my career and contribution at [Tên công ty] would be flourished, and hope that we can come to a mutually beneficial agreement. Thank you for your time and consideration.

Best regards,

[Họ tên của bạn]

Chúc các bạn học tiếng Anh hiệu quả, và có thể thương lượng được một mức lương xứng đáng khi tham gia tuyển dụng nhé!

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài