Hướng dẫn viết thư mời phỏng vấn chuyên nghiệp bằng tiếng Anh cho mọi ngành nghề 2024 [+3 mẫu]

Gửi thư mời phỏng vấn tiếng Anh cho ứng viên là một phần quan trọng trong quy trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để viết một thư mời phỏng vấn chuyên nghiệp và đầy đủ bằng tiếng Anh? Hãy xem ngay cách viết thư mời phỏng vấn tiếng Anh chuyên nghiệp cho mọi ngành nghề dưới đây nhé!

1/ Những nội dung quan trọng của một thư mời phỏng vấn tiếng Anh

Thường, một thư mời phỏng vấn tiếng Anh thường mang đơn giản, trang trọng: Chỉ thông báo họ đã xem xét hồ sơ của bạn và muốn tổ chức một cuộc phỏng vấn. Tuy nhiên, cách viết email tiếng Anh để mời tham gia phỏng vấn cũng là cơ hội tốt để tạo ấn tượng tích cực với ứng viên, tăng cơ hội tuyển dụng thành công.

Một thư mời phỏng vấn không thể thiếu những thông điệp sau:

1. Dòng chủ đề trực tiếp

Tiêu đề của thư mời phỏng vấn tiếng Anh cần ngắn gọn, đi thẳng vào vấn đề để thu hút sự chú ý của ứng viên. Làm như vậy sẽ đảm bảo email của bạn không bị bỏ qua và nhận được phản hồi nhanh chóng.

Những người đang tìm việc có thể gửi đơn cho nhiều vị trí tuyển dụng tại công ty, vì vậy hãy thông báo về vị trí làm việc. Ngoài ra, vui lòng đề cập đến tên của công ty.

Ví dụ:  Invitation to interview with [Company_name] for the [Job_title] position

2. Hình thức Phỏng vấn

Đặc tả về hình thức phỏng vấn sẽ diễn ra, dù đó là phỏng vấn trực tiếp, qua điện thoại, qua Zoom, Google Meeting,.. hay là một phần của phỏng vấn nhóm.

3. Địa điểm Phỏng vấn

Nếu cuộc phỏng vấn là trực tiếp, vui lòng cung cấp địa chỉ của văn phòng và chụp màn hình vị trí trên bản đồ hoặc liên kết đến bản đồ với địa chỉ đã được liên kết sẵn.

Đối với các cuộc phỏng vấn qua điện thoại hoặc video, hãy cung cấp số điện thoại hoặc liên kết phòng họp và mã truy cập nếu cần.

Đề xuất một số phương án ngày và giờ phù hợp để giảm thiểu sự di chuyển và tăng tính linh hoạt.

6. Thông tin chi tiết về người phỏng vấn

Bạn có thể thông báo về cuộc phỏng vấn sẽ diễn ra với ai và chức vụ công việc của họ là gì – thậm chí có thể liên kết đến hồ sơ LinkedIn để giúp ứng viên chuẩn bị tốt hơn.

7. Chữ ký Email của bạn

Trong phần kết luận thư, hãy kèm theo chữ ký email chuyên nghiệp của bạn với vị trí công việc và biểu tượng tổ chức của bạn trong mỗi email tuyển dụng để làm nổi bật thông tin đăng nhập của bạn. Nhờ vậy, ứng viên sẽ biết cách phản hồi mail mời phỏng vấn của bạn một cách dễ dàng.

2/ Cách để làm cho thư mời phỏng vấn của bạn có tỷ lệ đến phỏng vấn cao hơn

Bạn có thể sắp xếp và đề xuất một số lựa chọn cho ứng viên như: ngày, thời gian, địa điểm, phong cách phỏng vấn. Đối với các chiến dịch tuyển dụng nhận được nhiều hồ sơ, cách này sẽ giúp tăng tỷ lệ mở thư và tham gia phỏng vấn của ứng viên.

Đừng quên, sau khi gửi thư mời phỏng vấn từ 2 – 6 giờ, bạn nên điện thoại xác nhận xem ứng viên đã đọc hay chưa.

Điều này cũng là một cách để bạn đánh giá cách ứng xử xã hội của ứng viên để tạo ấn tượng và đánh giá ngay từ lần đầu gặp gỡ.

3/ Các mẫu thư mời phỏng vấn tiếng Anh chuyên nghiệp cho nhà tuyển dụng

a/ Thư mời phỏng vấn tiếng Anh ngoại tuyến

Mẫu 1 thư mời phỏng vấn bằng tiếng Anh

Subject: Invitation to Interview

Dear Jane Applicant,

Thank you for applying for the position of office administrator with ABC Company in Minneapolis, MN.

We would like to invite you to come to our office to interview for the position. Your interview has been scheduled for May 10, 2021, at 1 pm, at 123 Main Street, Minneapolis, MN 55199.

Please call me at 651-555-6666 or email me at johnsmith@abccompany.com if you have any questions or need to reschedule.

Sincerely,

John Smith.

Regional Manager

ABC Company.

Mẫu 2 thư mời phỏng vấn tiếng Anh

Subject line: Invitation to interview with [Company_name] for the [Job_title] position

Dear [Candidate_Name],

Thank you once again for applying to [Company_name] for [Job_title] position.

After reviewing your application, we have decided to select you for the next round. I am thrilled to invite you for a job interview [insert preferred option: at our office / via phone / via Skype] so that we can get to know you better.

One of the interviewers will also be our [position, name], and the interview should not take longer than [X minutes].

The goal of this interview is for us to get to know you better, and for you to ask any questions you may have. We want to make sure that your goals and ambitions match our company’s culture and position.

Here are a few days and time interview options

  • [Monday, date, time][Tuesday, date, time][Wednesday, date, time][Thursday, date, time][Friday, date, time]

Please let me know which option works for you. If you are not available at any of them, please suggest a different time, and I will give my best to adjust.

Looking forward to hearing back from you soon,

Kind regards,

[Your name] [Signature]

KIỂM TRA KỸ NĂNG TIẾNG ANH MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY 

b/ Thư mời phỏng vấn tiếng Anh trực tuyến

Mẫu thư mời phỏng vấn bằng tiếng Anh

Subject: Marketing Coordinator Interview Invitation

Dear Samantha,

We have received your application for the marketing coordinator position at XYZ Company. Thank you very much for your interest in our organization.

I would like to schedule a video call to discuss the position with you. Could you let me know your availability for early next week?

When we have a time scheduled, I’ll send you a calendar invitation to confirm the details with instructions for participating in the call.

Best,

Tobias Cramer

Recruiting Manager

XYZ Company.

Aten đã chia sẻ cách viết thư mời phỏng vấn tiếng Anh chuyên nghiệp cho mọi lĩnh vực. Để sử dụng tiếng Anh hiệu quả hơn tại nơi làm việc.

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài