Lộ trình học IELTS từng ngày từ 0 lên 7.0 hiệu quả

Ielts là chứng chỉ uy tín mà rất nhiều bạn Anh mong muốn có được nhưng không phải ai cũng có điều kiện để tham gia các lớp học tại trung tâm. Vì vậy, lộ trình học IELTS từng ngày luôn được nhiều người quan tâm, đặc biệt để đạt điểm nhóm 7.0, bạn phải dành nhiều thời gian để tiếp thu một lượng thông tin khổng lồ. Dưới đây bạn có thể tham khảo lộ trình học IELTS từng ngày từ 0 lên 7.0 hiệu quả tại Aten English cho người mới bắt đầu. 

Bạn nên chuẩn bị những gì trước khi quyết định tự học IELTS từ con số 0? 

Việc chuẩn bị tài liệu và lộ trình học IELTS từng ngày rõ ràng trước khi tham gia các trận chiến tự học IELTS sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu dễ dàng hơn và không làm nản lòng các thử thách tự học. 

Xác định trình độ 

Xác định trình độ là bước quan trọng nhất khi bắt đầu lộ trình học IELTS từng ngày của người mới bắt đầu, việc không biết trình độ hiện tại của mình đang ở đâu dễ dẫn đến việc đặt mục tiêu và lựa chọn tài liệu học không phù hợp. Hãy làm bài kiểm tra cẩn thận để kiểm tra trình độ của bạn thay vì nghe lời giới thiệu của người khác và nhận được kết quả không như ý muốn. 

lo-trinh-hoc-ielts-tung-ngay-tu-0-len-7-0-hieu-qua-so-1
Xác định trình độ

Đặt mục tiêu và lập kế hoạch tự học IELTS 

Việc đặt mục tiêu rõ ràng và lên kế hoạch học tập cụ thể là bắt buộc sau khi biết trình độ của mình. Có hai câu hỏi chính cần trả lời ở đây: 

Tự học IELTS từ con số 0 mất bao lâu?

Mục đích của kỳ thi chứng chỉ IELTS là gì? 

Học IELTS từ 0 lên 7.5 mất bao lâu? 

Để đặt mục tiêu cụ thể, bạn nên nắm rõ yêu cầu của các loại điểm và tiêu chí đánh giá, mục tiêu càng cụ thể thì bạn càng dễ nhìn ra sự tiến bộ của mình, tránh bị rối. IELTS 

Trong quá trình tự học IELTS, dựa trên thời gian bạn có để lập kế hoạch tự học IELTS, hãy nghĩ xem bạn cần dành nhiều thời gian hơn cho phần nào của bài thi trong 4 phần: nghe, đọc, viết và nói. . Khi học, bạn phải đi theo một lộ trình đã vạch sẵn theo kế hoạch, nếu bỏ sót điều gì thì nên cố gắng học cho xong rồi mới chuyển sang phần nội dung để tránh bị hổng kiến ​​thức. 

Tiêu chí để đạt điểm 7.0

lo-trinh-hoc-ielts-tung-ngay-tu-0-len-7-0-hieu-qua-so-2
Tiêu chí để đạt điểm 7.0

Để xác định số lượng bài thi đạt điểm trong khoảng 7.0 IELTS, trước tiên thí sinh phải nắm được tiêu chí của từng phần trong bài thi. Thông thường, 7.0 là điểm trung bình của 4 phần IELTS, vì vậy bạn có thể kiểm tra 1-2 phần tùy theo khả năng của mình và sử dụng nó cho phần còn lại. 

 

Trong phần thi nghe, bạn phải trả lời đúng 30/40 câu hỏi, chiếm ⅔ tổng số câu hỏi trong bài (áp dụng cho cả bài thi IELTS Học thuật và IELTS Tổng quát). 

Điểm band 7.0 đòi hỏi bạn phải có kiến ​​thức ngữ pháp sâu và vốn từ vựng phong phú để có thể hiểu hết nội dung bài đọc. 

Bài thi viết gồm 2 bài được đánh giá dựa trên 4tiêu chí. Mỗi tiêu chí chiếm 25% số điểm. Speaking 

IELTS band 7.0 cũng yêu cầu thí sinh phải đáp ứng đủ 4 tiêu chí: fluency and coherence, lexical resource, grammatical area and precision, phát âm sử dụng từ vựng chuẩn, ngữ pháp và phát âm khi nói tự tin.

Lộ trình học IELTS từng ngày cho người mới bắt đầu 0-7.0 

Bước 1: Khởi động (nhóm 3.0) 

Mục tiêu: 3.0 

Những điều cần biết: Trong giai đoạn đầu tự học IELTS, bạn nên xây dựng kiến ​​thức vững chắc, bao gồm cả phát âm , bài tập ngữ pháp và từ vựng. Đây được coi là giai đoạn khó khăn nhất đối với những người mất gốc, nhưng nếu vượt qua được, bạn sẽ  tìm lại được tình yêu mãnh liệt với tiếng Anh. 

Ngữ pháp: Bạn sẽ có thể thành thạo 12 thì tiếng Anh cơ bản và nhận biết các loại từ, chức năng và vị trí của từ trong câu, v.v. “Cambridge – Grammar for IELTS” là cuốn sách hoàn hảo dành cho các bạn trẻ. Trong phần này, cuốn sách e.g. 25 bài học trọng tâm và bài tập liên quan giúp bạn  ôn tập. 

Từ Vựng: Cách hiệu quả nhất để học nhớ từ vựng  lâu nhất là ghi chép,  chuẩn bị  một cuốn sổ, lưu trữ từ vựng theo chủ đề và mở ra xem lại thường xuyên. 

Phát âm: Đây là điều quan trọng nhất, phát âm đúng sẽ giúp ích rất nhiều cho phần thi nghe nói vì khi đó bạn mới có thể hiểu và trả lời đúng  câu hỏi. Thời gian đầu phát âm sai lâu dần cách sửa bảng phiên âm IPA rất khó, chậm và khó học. 

Luyện nghe: Luyện nghe thường liên quan đến việc học phát âm, “IELTS Basic Listening” là lựa chọn phù hợp cho trình độ mới bắt đầu với 5 chủ đề sát với bài thi thật (Names and Places, Numbers, Survival English, Popular). Khoa học, Tiếng Anh học thuật). 

lo-trinh-hoc-ielts-tung-ngay-tu-0-len-7-0-hieu-qua-so-3
Bước 1: Khởi động (nhóm 3.0)

Bước 2: Vượt qua chướng ngại vật ( 4.0-5.0) 

Phạm vi mục tiêu Điểm: 4.0-5.0 

Nội dung cần hiểu: Sau khi tìm hiểu thông tin cơ bản ở Bước 1, bây giờ bạn phải tiếp cận cấu trúc bài kiểm tra thực tế để xác định định dạng và tiêu chí chấm điểm . . Đây là lúc  ôn tập trọng tâm từng phần của bài thi 

Đọc: bắt đầu học những phần ngữ pháp khó hơn như  mệnh đề quan hệ, cấu trúc câu tổng quát… Lúc này, bạn không cần vội vàng giải bài. vấn đề. kỹ năng chọn từ khóa chính của đoạn văn, phân chia  từ vựng theo chủ đề thông dụng nhất 

Viết: Để viết, bạn cũng nên bắt đầu luyện viết  biểu đồ trong task 1, bao gồm: biểu đồ đường, biểu đồ tròn, biểu đồ thanh, bảng, biểu đồ. , bản đồ, quá trình, đồ thị hỗn hợp. Một cuốn sách bạn có thể tham khảo là ‘Collins – Chuẩn bị cho phần viết IELTS’, trong đó trình bày rõ ràng các bước, bài tập và ví dụ cụ thể để giúp bạn tiếp cận phần viết IELTS. 

Nói: Tiếp tục luyện nói thành  câu dài với nội dung chuyên đề cụ thể. Để đạt được cách phát âm tự nhiên hơn, bạn có thể thực hành bắt chước âm thanh của các điểm nghe có sẵn. Ghi âm lại để nghe lại và nhờ chuyên gia sửa lỗi sai sẽ nâng trình độ của bạn lên mỗi ngày. Ở giai đoạn này, trước tiên bạn nên tập trung vào các chủ đề liên quan đến Phần 1 

Giai đoạn 3: Tăng tốc (Khoảng 5.0-6.0) 

Phạm vi Mục tiêu Điểm: 5.0-6.0 

Nội dung cần biết: Chuyển sang Giai đoạn Tăng tốc là lúc  bạn nên tiếp cận mọi người các dạng bài kiểm tra còn lại trong mỗi phần  và bắt đầu  giải bài đầy đủ. Bây giờ bạn đã biết mình giỏi ở kỹ năng nào, hãy dành nhiều thời gian để phát triển kỹ năng đó và sử dụng nó để xây dựng điểm tổng thể của bạn. Thông thường cách dễ nhất để tạo điểm  là nghe, đọc. 

Nghe và Đọc: Bắt đầu giải quyết các vấn đề trong các bài kiểm tra thực hành của Cambridge trong bộ sách IELTS, được xuất bản bởi một trong ba tổ chức sáng lập kỳ thi IELTS, vì vậy hãy đảm bảo bạn theo dõi bài kiểm tra thực tế. Điều quan trọng nhất  là sửa lỗi sau khi  thi, viết ra và nghiên cứu cẩn thận các lỗi sai để không lặp lại  lần sau. 

Viết: Tiếp cận  nội dung của Task 2 với tiêu chuẩn cao hơn là viết một bài luận trình bày quan điểm cá nhân về một chủ đề cụ thể. Xem các bài báo trực tuyến, đọc báo để có thêm ý tưởng về cách viết bài về các chủ đề chung liên quan đến nhiều từ vựng hơn và tư duy phản biện về các chủ đề cụ thể. 

Xem thêm; Bài test IELTS cho người mới bắt đầu online miễn phí

Bước 4: Điểm tổng kết (Bist 6.0 đến 7.0) 

Mục tiêu khoảng điểm: 6.0 đến 7.0 

Nội dung cần biết: Đây là bước quan trọng trong toàn bộ quá trình  tự học IELTS để đạt target 7,0. nhiệm vụ trong từng phần. 

Nghe và Đọc: Giải quyết tất cả các câu hỏi kiểm tra thực hành IELTS Cambridge và khám phá các tài nguyên khác. Bạn nên làm đi làm lại động tác này để  những lỗi sai được ghi nhớ một cách tự nhiên và lâu nhất.

Viết: Để đạt điểm 7.0, bạn phải đáp ứng cả 4 tiêu chí chấm điểm của bài thi là định hướng trả lời, từ vựng, ngữ pháp và cả tính mạch lạc của bài thi. Một cuốn sách bạn có thể tham khảo ở đây là Get It Right, một cuốn sách tổng hợp so sánh các bài luận mẫu từ thang điểm 5.0 đến 7.0 để thấy được sự khác biệt về từ vựng và kỹ năng viết. 

Phần Nói: Để nâng cao kết quả phần thi Nói, ngoài việc sử dụng các từ vựng khác nhau, tính mạch lạc của bài nói là rất quan trọng. Bạn có thể trả lời bằng công thức A.R.E.A:

Trung tâm Anh ngữ Aten với hơn 20 năm kinh nghiệm tư vấn lộ trình học IELTS từng ngày săn học bổng tại Mỹ, Úc và Canada, theo quy trình chuyên nghiệp rõ ràng giúp học viên đúng đắn hướng, tránh lãng phí thời gian. Lộ trình học IELTS của Trung tâm Anh ngữ Aten đưa học viên từ Basic Level 4.5 đến Master Level 8.0 theo lộ trình linh hoạt được thiết kế riêng cho từng học viên. Đến ngay với chúng tôi để cải thiện tiếng anh nhanh nhất nhé.

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài