Luyện phản xạ tiếng Anh với bí quyết từ Aten English

Luyện phản xạ tiếng Anh không chỉ là một phương pháp hữu ích mà còn là chìa khóa quan trọng trong việc nâng cao khả năng giao tiếp và hiểu ngôn ngữ. Bài viết này sẽ tập trung vào khám phá các cách luyện phản xạ tiếng Anh một cách hiệu quả và thú vị. Hãy cùng điểm qua những phương pháp này cùng Aten English nhé!

Ghi lại Audiobook tiếng Anh của riêng bạn

Khi nghĩ đến việc thực hành một ngôn ngữ, chúng ta thường nghĩ đến việc đặt mình vào những tình huống phải sử dụng ngôn ngữ đó. Nhưng sự thật là, rất nhiều sự tự tin và trôi chảy đến từ việc nói chuyện thực sự. Kỹ thuật này có thể giúp bạn làm được nhiều điều hơn thế.
Hãy suy nghĩ về những cuốn sách yêu thích của bạn. Ngay cả khi bạn không có cuốn sách yêu thích nào được viết bằng tiếng Anh, bạn vẫn có thể tìm thấy một số bản dịch tiếng Anh. Ví dụ, bộ truyện Harry Potter đã được bán trên toàn thế giới.
Hinh-anh-luyen-phan-xa-tieng-anh-voi-bi-quyet-tu-aten-english-1
Ghi lại Audiobook tiếng Anh của riêng bạn
Lấy bất kỳ cuốn sách tiếng Anh nào mà bạn yêu thích và ghi âm lại quá trình đọc nó bằng tiếng Anh. Tất nhiên, điều này sẽ khiến bạn mất một thời gian. Nhưng đó là một cách để bạn luyện phát âm tiếng Anh mỗi ngày theo cách mà bạn thấy vui và thú vị.
Sau khi ghi âm xong cuốn sách, bạn sẽ có một cuốn sách nói tự chế để nghe, điều này cũng sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng nghe của mình.

Ghi lại những gì bạn muốn học và nghe nó suốt cả ngày

Sử dụng kỹ thuật luyện phản xạ tiếng Anh tương tự được mô tả ở trên nói chung, đồng thời luyện tập bài phát biểu của bạn.
Ví dụ: giả sử bạn muốn nói chuyện tốt hơn với nhân viên phục vụ bàn. Có thể bạn thấy một bài đăng trên blog bao gồm các ví dụ về các cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh trong nhà hàng. Thay vì chỉ đọc bài viết và cố gắng ghi nhớ các ví dụ, hãy ghi lại chính mình đang đọc nó!
Điều này sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội để ghi nhớ tài liệu: khi bạn đọc lần đầu, khi bạn đọc to và khi bạn nghe chính mình đọc nó sau đó.

Suy nghĩ trực tiếp bằng tiếng Anh thay vì dịch

Hãy ngừng nghĩ mình là người đang học tiếng Anh mà hãy bắt đầu nghĩ mình là người nói tiếng Anh. Đó là một thay đổi nhỏ nhưng nó sẽ khiến bạn cảm thấy tự tin hơn và giúp bạn sử dụng tiếng Anh đã biết tốt hơn.
Điều này cũng có nghĩa là bạn cần bắt đầu suy nghĩ bằng tiếng Anh. Ví dụ: nếu bạn muốn nói từ “apple” bằng tiếng Anh, trước tiên bạn có thể nghĩ đến từ đó trong ngôn ngữ mẹ đẻ của mình, sau đó cố gắng nghĩ từ đúng trong tiếng Anh. Thay vào đó, hãy thử tưởng tượng hình ảnh một quả táo và sau đó chỉ nghĩ đến từ tiếng Anh “apple”.
Sự trôi chảy thực sự xảy ra khi bạn ngừng dịch các cuộc trò chuyện trong đầu. Đây là bước tiến lớn nhất từ việc học tiếng Anh đến việc trở thành một người nói tiếng Anh!

Đặt mục tiêu ngôn ngữ cụ thể

Sự lưu loát là một mức độ rất cao để đạt được và sẽ mất nhiều thời gian để đạt được, vì vậy “trở nên thông thạo” có thể là một mục tiêu khá không rõ ràng. Việc đặt ra một mục tiêu lớn và không cụ thể như vậy sẽ không giúp ích gì cho việc lập kế hoạch học tập của bạn.
Đó là lý do tại sao bạn nên nghĩ đến những mục tiêu cụ thể và rõ ràng hơn có thể giúp bạn nói trôi chảy. Bản thân chúng có vẻ như là những bước nhỏ, nhưng tất cả cùng nhau chúng sẽ mang lại một lộ trình vững chắc trong hành trình học tiếng Anh của bạn.
Hinh-anh-luyen-phan-xa-tieng-anh-voi-bi-quyet-tu-aten-english-2
Đặt mục tiêu ngôn ngữ cụ thể
Mục tiêu tốt phải cụ thể và có thể đạt được. Khi đặt mục tiêu, bạn nên quyết định chính xác những gì bạn muốn học và thời gian bạn muốn học nó.
Dưới đây là một số ví dụ về mục tiêu tốt:
  • Học 30 từ tiếng Anh mới trong 30 ngày
  • Trò chuyện với người nói tiếng Anh bản xứ trong tuần này
  • Học cách chia năm động từ bất quy tắc trước bài học dạy kèm tiếp theo của bạn
  • Hoàn thiện cách phát âm 10 từ của bạn vào cuối tuần (sau đó nhờ người bản xứ cho bạn biết bạn đã làm như thế nào)
Đảm bảo rằng các mục tiêu bạn đặt ra hợp lý và đủ thách thức để giúp bạn có động lực. Bạn muốn đạt được mục tiêu của mình mà không khiến bản thân quá căng thẳng!

Tìm ra điểm yếu của bạn

Bạn có thể thấy một số phần đặc biệt khó khăn đối với bạn khi luyện phản xạ tiếng Anh. Những “điểm yếu” này có thể là bất cứ điều gì: cách sử dụng ngữ pháp, phát âm, hình thành câu, v.v. Điều quan trọng là bạn phải tìm ra chúng là gì để có thể tập trung vào việc cải thiện chúng.
Tiếng Anh có rất nhiều tính năng phức tạp và một số tính năng thậm chí còn phức tạp hơn tùy thuộc vào ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Hãy chú ý đến những gì bạn đang gặp vấn đề và dành nhiều thời gian nghiên cứu hơn về nó.
Bạn muốn chắc chắn rằng mình cải thiện tất cả các phần của tiếng Anh mà không bị tụt lại phía sau bất kỳ phần nào trong số đó.
Bạn còn chần chừ gì mà không tham gia ngay khóa học Tiếng Anh giao tiếp với chúng tôi!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài