Luyện tiếng Anh giao tiếp hàng ngày, những câu tiếng Anh giao tiếp cơ bản

Để sử dụng tiếng Anh thành thạo, luyện tiếng Anh giao tiếp hàng ngày là một trong những điều cực kỳ quan trọng. Nếu bạn đang muốn cải thiện trình độ ngoại ngữ, hãy tạo cho mình thói quen sử dụng tiếng Anh mỗi ngày, bắt đầu với những câu giao tiếp cơ bản, câu giao tiếp theo những chủ đề quen thuộc trong cuộc sống. Cùng Aten English bắt đầu ngay nhé!

Tạo thói quen dùng tiếng Anh giao tiếp hàng ngày

Tạo thói quen sử dụng tiếng Anh là điều quan trọng giúp bạn học tiếng Anh mỗi ngày mà không cảm thấy áp lực, nhàm chán. Bởi một khi có thói quen dùng ngoại ngữ, bạn sẽ không ngại ngần khi giao tiếp với nhiều người, tạo động lực để chủ động giao tiếp hơn.
Điều này rất tốt cho quá trình học tiếng Anh. Tuy nhiên không phải ai cũng giữ được thói quen dùng tiếng Anh. Vì đây là một ngôn ngữ khác với tiếng mẹ đẻ, và là ngôn ngữ mà bạn không thành thạo.

tieng-anh-giao-tiep-hang-ngay-1
Tập suy nghĩ bằng tiếng Anh sẽ giúp cải thiện ngoại ngữ hiệu quả
  • Hãy tập suy nghĩ bằng tiếng Anh thay vì tiếng Việt: Cách này giúp bạn sắp xếp ý tưởng, dự tính được những câu tiếng Anh cần dùng khi giao tiếp. Khi “bí” từ vựng, bạn có thể tra cứu và qua đó học được những từ vựng hữu dụng mà mình hay dùng.
  • Nghe mọi thứ bằng tiếng Anh: Để có môi trường học tiếng Anh hoàn hảo, hãy luyện nghe tiếng Anh giao tiếp hàng ngày, nghe nhạc, xem phim ảnh và nghe thoại bằng tiếng Anh. Thay đổi nho nhỏ này nếu được duy trì trong thời gian dài sẽ cải thiện đáng kể khả năng nghe tiếng Anh của bạn.
  • Viết bằng tiếng Anh: Hãy viết tất cả mọi thứ bằng tiếng Anh, vì điều này có thể giúp cải thiện khả năng diễn đạt và vốn từ của bạn. Bạn không nhất thiết phải bỏ thời gian để viết các bài luận dài bằng tiếng Anh. Hãy bắt đầu bằng việc ghi chú, bình luận, chat bằng tiếng Anh.
tieng-anh-giao-tiep-hang-ngay-2
Ghi chú bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn cải thiện khả năng diễn đạt và vốn từ
Trên đây là một số lời khuyên để người học tự tạo cho mình môi trường nói tiếng Anh. Ngoài ra nếu bạn không có thời gian để tự xây dựng thói quen, hay không thể tự học tiếng Anh, hãy tìm hiểu khóa học tiếng Anh giao tiếp để học một cách bài bản, hiệu quả nhé!

Những câu tiếng Anh giao tiếp hàng ngày cơ bản

Có rất nhiều tình huống giao tiếp xảy ra trong cuộc sống hàng ngày mà chúng ta không thể lường trước được. Tuy nhiên vẫn có một số câu giao tiếp cơ bản có thể dùng được trong nhiều trường hợp khác nhau. Cùng xem chúng là gì nhé!

Câu chào hỏi tiếng Anh

Dưới đây là một số câu chào hỏi mà bạn có thể dùng hầu như mọi lúc, mọi nơi.

• May I introduce myself. I am Hoa: Xin phép được giới thiệu bản thân. Tôi là Hoa.
  • What do you do?: Bạn làm nghề gì vậy?
  • I am a teacher: Tôi là một giáo viên.
  • I am working for a export service company: Tôi đang làm việc cho một công ty dịch vụ xuất khẩu.
  • What a nice day!: Hôm nay trời đẹp thật.
  • How old are you?: Bạn bao nhiêu tuổi rồi?
  • How are you?: Bạn có khỏe không?
  • I am fine. Thank you: Tôi khỏe, cảm ơn bạn.
  • How is it going?: Mọi chuyện gần đây thế nào rồi? (Với người quen)
  • How do you do?: Bạn thế nào rồi? (Với người quen)
  • Where are you from?: Bạn đến từ đâu vậy?
  • Glad to meet you/ I am very pleased to meet you: Tôi rất vui được gặp bạn.
  • It’s nice to see you again: Thật vui được gặp lại bạn. (Với người từng gặp)
  • See you tomorrow: Hẹn gặp bạn ngày mai.
  • See you later: Gặp bạn sau nhé.
  • Long time no see!: Lâu quá không gặp! (Với người thân quen)

Câu tiếng Anh giao tiếp hàng ngày tại công sở

Tại công sở bạn có thể gặp nhiều đồng nghiệp, khách hàng, cấp dưới, cấp trên khác nhau. Vì vậy các câu tiếng Anh giao tiếp dành cho người đi làm có phần lịch sự và trang trọng hơn.

tieng-anh-giao-tiep-hang-ngay-3
Câu giao tiếp tiếng Anh nơi công sở có phần lịch sự, trang trọng hơn
  • Have a nice day: Chúc bạn một ngày tốt lành.
  • Have a successful business trip: Chúc bạn có chuyến công tác thành công.
  • Here is my business card: Đây là danh thiếp của tôi.
  • How do you get to work: Bạn đi làm bằng phương tiện gì?
  • How long does it take to get from your house to work?: Đi từ nhà bạn đến chỗ làm mất bao lâu?
  • How long have you worked here?: Bạn làm ở đây bao lâu rồi?
  • Do you need any help?: Bạn có cần giúp không?
  • Do you want to have lunch with me?: Bạn muốn ăn trưa với tôi không?
  • We are going to go out for lunch: Chúng tôi chuẩn bị đi ăn trưa.
  • It is my pleasure to cooperate with you: Được hợp tác với các bạn là niềm vinh hạnh của tôi.
  • Thanks for agreeing to meet with me: Cảm ơn bạn vì đã đồng ý tham dự buổi gặp mặt.
  • Thanks for inviting me to the meeting: Cảm ơn vì đã mời tôi đến buổi gặp mặt.

Trên đây là chia sẻ về cách tạo thói quen dùng tiếng Anh giao tiếp hàng ngày và một số mẫu câu giao tiếp thông dụng. Để tiến bộ nhanh hơn, giao tiếp tiếng Anh trôi chảy, tự tin bắt chuyện với người bản xứ, hãy cân nhắc đăng ký các khóa học tiếng Anh chuyên nghiệp để được đào tạo bài bản nhé!