1 số câu tiếng Anh giao tiếp cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Làm thế nào để những người mới bắt đầu học tiếng Anh, có thể tăng khả năng giao tiếp của mình? Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn “cẩm nang” tổng hợp 1 số câu tiếng Anh giao tiếp cơ bản, giúp bạn có thể tự tin giao tiếp như “người bản xứ” trong mọi tình huống hàng ngày nhé!

Hiện nay, việc học tiếng Anh có lẽ không còn là một ngôn ngữ gì quá xa lạ đối với chúng ta. Việc sử dụng tiếng Anh giao tiếp cơ bản hàng ngày là một cách thức được sử dụng ở hầu hết các môi trường làm việc, trong cuộc sống. Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu học tiếng Anh, việc sử dụng tiếng Anh để giao tiếp lại là một việc không hề dễ dàng.

Làm thế nào để học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tốt nhất?

Tìm kiếm cho bản thân một phương pháp học tập phù hợp

Dù là học tiếng Anh hay bất kỳ môn học nào, việc đầu tiên của chúng ta chính là cần xác định cho mình một phương pháp học tập phù hợp. Bạn có thể tìm đến “chị Google” để tìm kiếm những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, phù hợp như học nhóm, học tại Trung tâm, tham gia câu lạc bộ,…

hinh-anh-1-so-cau-tieng-anh-giao-tiep-co-ban-so-1.jpg
Tìm kiếm cho bản thân một phương pháp học tập phù hợp

Sau khi xác định được phương pháp học tập của bản thân mình. Bạn có thể tự đặt ra các mục tiêu học tập; ví dụ như bạn sẽ học 10, 50, hay 5000 câu tiếng Anh thông dụng trong thời gian bao lâu. Việc tìm kiếm phương pháp và đặt mục tiêu sẽ giúp cho bạn có thêm động lực, đem lại các hiệu quả tốt trong học tập.

Dành thời gian cho việc rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh

Một điều vô cùng quan trọng trong quá trình bạn học tiếng Anh, đó chính là bạn phải dành ra một khung thời gian để rèn luyện kỹ năng tiếng Anh của bản thân mình. 

Bạn có thể bắt đầu luyện tập bằng việc luyện nghe thông qua postcard, tv; bạn cũng có thể tự luyện tập kỹ năng giao tiếp của mình bằng việc sử dụng: “100 câu tiếng Anh giao tiếp thông dụng hàng ngày” trên Google và tập luyện trước gương.

Thường xuyên giao tiếp bằng tiếng Anh

Đối với những người bắt đầu học tiếng Anh, bạn sẽ thấy nói chuyện bằng tiếng Anh vừa khó mà vừa ngại ngùng đúng không nào? Tuy nhiên, việc sử dụng tiếng Anh để giao tiếp lại là một điều vô cùng đơn giản, việc chúng ta lặp đi lặp lại hàng ngày; lâu dần sẽ thành phản xạ tự nhiên của chúng ta.

hinh-anh-1-so-cau-tieng-anh-giao-tiep-co-ban-so-2.jpg
Thường xuyên giao tiếp bằng tiếng Anh

Việc duy trì sử dụng 1 số câu tiếng Anh giao tiếp cơ bản, sẽ giúp chúng ta tư duy và tiến bộ hơn trong cuộc sống đấy nhé. Vì vậy, hãy để thói quen học tiếng Anh thay đổi lối sống của bạn.

Vậy mới bắt đầu giao tiếp bằng tiếng Anh, bạn phải làm gì để xử lý các tình huống giao tiếp anh văn cơ bản trong cuộc sống hàng ngày? Sau đây, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu cẩm nang giúp bạn có thể tự tin sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp như người bản xứ nhé!

Những câu giao tiếp bằng tiếng Anh cơ bản

Mẫu câu chào hỏi

hinh-anh-1-so-cau-tieng-anh-giao-tiep-co-ban-so-3.jpg
Mẫu câu chào hỏi

Ngoài việc sử dụng các câu chào hỏi đơn giản, phổ biến như Hi, Hello, Good morning, Good afternoon,…. Chúng ta cũng có thể tham khảo và sử dụng 5000 câu tiếng Anh thông dụng sau đây, trong các cuộc hội thoại bằng tiếng Anh hàng ngày.

 • Hey – Hey man: Này – Này – Chào bạn
 • What’s new: Có gì mới hay không?
 • What’s up?: Có chuyện gì không?
 • How’s it going? Dạo này thế nào rồi?
 • How you doing? Dạo này bạn sao rồi?
 • How’s life going? Cuộc sống tiếp diễn ra sao?
 • Long time no see! Lâu quá không gặp!
 • It’s good to see you! Rất vui được gặp bạn!

Mẫu câu chào tạm biệt

hinh-anh-1-so-cau-tieng-anh-giao-tiep-co-ban-so-4.jpg
Mẫu câu chào tạm biệt

Để hạn chế việc nhàm chán khi sử dụng những câu chào tạm biệt như Goodbye, Goodnight hay See you again,…. Chúng ta có thể tham khảo mẫu 100 câu tiếng Anh giao tiếp thông dụng hàng ngày để thay thế chúng.

 • I’m off: Tôi đi đây
 • I gotta go: Tôi phải đi đây
 • Catch you latte! Gặp lại bạn sau!
 • Later! Gặp lại sau nhé!
 • Be seeing you! Hẹn gặp lại nhé!
 • See you around: Hẹn gặp lại!
 • Till next time! Hẹn lần sau nhé!

Mẫu câu Cảm ơn – Xin lỗi

hinh-anh-1-so-cau-tieng-anh-giao-tiep-co-ban-so-5.jpg
Mẫu câu Cảm ơn – Xin lỗi

“Cảm ơn” và “xin lỗi” được biết đến là hai mẫu câu cơ bản, được sử dụng hàng ngày trong tiếng Anh. Tuy nhiên, bạn đã biết cách để “biến hóa” chúng sao cho vừa phong cách, vừa tự nhiên nhất hay chưa? 

Sau đây, chúng ta cùng tham khảo 1 số câu tiếng Anh giao tiếp cơ bản của hai mẫu câu này sau khi được biến hóa nhé!

 • Thanks a lot! Cảm ơn rất nhiều!
 • I appreciate it! Tôi rất cảm kích!
 • You shouldn’t have: Bạn không cần phải làm thế đâu
 • I don’t know what to say! Tôi không biết phải nói sao!
 • That’s very kind! Điều đó thật tốt!
 • That’s so kind of you! Bạn tốt quá!
 • You’re the best! Bạn là nhất!
 • You’ve made my day! Bạn đã tạo nên một ngày tuyệt vời!

Học 5000 câu tiếng Anh thông dụng tại Trung tâm Anh ngữ Aten English

Aten English được biết đến là một trung tâm đào tạo tiếng Anh giao tiếp hàng đầu tại Việt Nam. Nếu bạn đang tìm kiếm và muốn bổ sung cho bản thân thêm kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Đây chính là nơi dành cho bạn đấy nhé!

Tại đây, bạn sẽ được tư vấn và tham gia các khóa học phù hợp với mục tiêu và trình độ của mình như: Khóa học giao tiếp trọn đời, Khóa online chắc chắn giỏi, Khóa học phát âm chuẩn với các cam kết chuẩn đầu ra tại trung tâm. Từ đó, bạn không phải lo lắng nên tìm kiếm và học 1 số câu tiếng Anh giao tiếp cơ bản vừa chuẩn và chính xác nữa rồi.

Aten English là một trung tâm uy tín, được học viên đánh giá cao từ chất lượng giảng dạy; đến cơ sở vật chất tại Trung tâm. Do đó, đối với những bạn mới “chân ướt chân ráo” học tiếng Anh, chưa biết nên học thế nào, học từ đâu thì Aten sẽ giúp bạn giải đáp. Nếu như bạn đang quan tâm, và muốn tìm hiểu thêm các khóa học tại Aten. Hãy liên hệ đến Aten English để được giải đáp các thắc mắc, tìm kiếm các khóa học tiếng Anh giao tiếp trọn đời phù hợp; tạo một “cẩm nang” 1 số câu tiếng Anh giao tiếp cơ bản dành riêng cho bạn nhé!

Đăng ký nhận tư vấn

Giảm ngay 4 triệu khi đăng ký hôm nay
Giảm thêm 1 triệukhi đăng ký nhóm từ 2 học viên trở lên
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên