Nội dung bài thi IELTS Reading Academic bạn biết chưa

Ai cũng biết bài thi IELTS đánh giá trình độ tiếng Anh của bạn thông qua 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết. Nhưng không phải ai cũng biết về nội dung bài thi IELTS Reading Academic. Vậy nắm vững cấu trúc bài thi IELTS có giúp bạn làm bài tốt hơn không? Những điểm cần được xem xét trong cấu trúc đề thi IELTS Reading? Hãy cùng Aten English đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây. 

Phân biệt IELTS Tổng quát và IELTS Học thuật 

Hiện nay, IELTS bao gồm IELTS Tổng quát (IELTS General) và IELTS Học thuật (IELTS Academic), trong đó: 

IELTS Tổng quát (IELTS General): là chứng chỉ bắt buộc để được công nhận. sống, học tập hoặc làm việc ở nước ngoài. Đây cũng là chứng nhận mà nhiều công ty yêu cầu khi tuyển dụng ứng viên. 

noi-dung-bai-thi-ielts-reading-academic-ban-biet-chua-so-1
Phân biệt IELTS Tổng quát và IELTS Học thuật

Nội dung bài thi IELTS Reading Academic: là chứng chỉ đánh giá khả năng học tập của bạn trong các chương trình  giảng dạy bằng tiếng Anh. Các trường đại học nước ngoài thường yêu cầu IELTS Academic khi tuyển sinh. 

Nội dung bài thi IELTS Reading Academic phần quan trọng

Nội dung bài thi IELTS Reading Academic bao gồm 4 phần: Nghe – Nói – Đọc – Viết. Mất tổng cộng 160-165 phút để hoàn thành bài kiểm tra. Mỗi kỳ thi  có  thời gian khác nhau. Cấu trúc  cụ thể của bài thi IELTS như sau 

IELTS Listening 

Thời gian hoàn thành phần nghe là 30 phút và 10 phút để làm bài. Bài kiểm tra bao gồm bốn phần, bao gồm bốn đoạn ghi âm khác nhau với 40 câu hỏi, đối thoại và độc thoại. 

Chỉ được nghe một lần trong mỗi phần, trong đó cấu trúc đề thi IELTS Listening: 

Đoạn 1: Đối thoại giữa hai nhân vật trong cuộc sống hàng ngày 

Đoạn 2: Độc thoại trong bối cảnh cuộc sống hàng ngày, có thể bao gồm các màn trình diễn, bài phát biểu, v.v. 

Phần 3. : Hội thoại 2-4 người bàn về các chủ đề học thuật như học vấn, giáo dục 

Phần 4: Độc thoại với giảng viên về các chủ đề như giáo dục, lịch sử, địa lý… 

noi-dung-bai-thi-ielts-reading-academic-ban-biet-chua-so-2
Nội dung bài thi IELTS Reading Academic

Để vượt qua phần thi nghe này, bạn phải luyện nghe thường xuyên, ít nhất 30 phút mỗi ngày. Hãy tập trung nghe ngay từ đầu sau đó tăng dần độ khó. Một mẹo nhỏ Trong phần nghe, thí sinh thường có một khoảng thời gian  để  đọc câu hỏi trước mỗi phần của phần nghe. Sử dụng thời gian này để đọc lướt và gạch chân các từ khóa trong chủ đề  để hiểu nội dung. 

IELTS Speaking – Bài thi Nói 

Cấu trúc đề thi IELTS Academic Speaking bao gồm ba phần và kéo dài 10-15 phút,  như sau: 

Phần 1: Đây là phần mà bạn  được hỏi những câu hỏi về bản thân, chẳng hạn như tên, tuổi, quê quán. ,…. 

Phần 2: Chủ đề thường là mô tả về một người/sự vật/sự kiện/địa điểm trong vòng hai phút. Bạn nên cố gắng nói đủ dài, không  quá ngắn hoặc quá dài. Vì sau 2 phút giám khảo sẽ yêu cầu bạn dừng lại. 

Phần 3: Trong phần này giám khảo sẽ hỏi bạn những câu hỏi mở rộng về các vấn đề xã hội liên quan đến nội dung thảo luận ở phần 2, thời gian nói 4-5 phút 

Trong phần này bạn sẽ gây ấn tượng tốt với giám khảo  nếu tốc độ nói diễn đạt đảm bảo, không để nhiều lỗ hổng, buzz quá dài. Ngoài ra, bạn không cần phải phức tạp hóa câu trả lời của mình và bạn không cần phải ghi nhớ các câu ví dụ. Trong phần thi này, sự tự nhiên trong mỗi câu trả lời  là một “yếu tố ghi điểm”. 

Ngoài ra, yếu tố ác cũng đóng vai trò rất quan trọng. Điểm cao trong 4 tiêu chí phần Nói là: 

 • Sự lưu loát và mạch lạc của bài phát biểu 
 • Từ vựng 
 • Sự đa dạng và chính xác của cấu trúc câu 
 • Phát âm 

IELTS Reading 

Bài kiểm tra đọc kéo dài 60 phút và được chia thành 3 câu hỏi đọc. Nội dung của những bài đọc này có liên quan về mặt học thuật. Đó là về nội dung  được kiểm soát lấy từ sách, báo, tạp chí, v.v., phù hợp với những người không phải là chuyên gia. Một số dạng bài đọc phổ biến hơn là: 

Câu hỏi trắc nghiệm  

Nhận dạng dạng xem thông tin: Đọc thông tin và chọn đúng/sai/không từ các câu trả lời đã cho. 

Correspondence: Matching Data Boxes 

Text Completion: Điền vào chỗ trống những từ tương tự 

noi-dung-bai-thi-ielts-reading-academic-ban-biet-chua-so-3
Text Completion: Điền vào chỗ trống những từ tương tự

Khi làm bài kiểm tra, bạn phải biết căn thời gian và áp dụng các kỹ năng đọc như Skimming, Scanning, Highlight Keyword để làm bài  tốt hơn. . 

Đối với từ vựng, bên cạnh việc học từng từ riêng lẻ và hiểu nghĩa thì phải học có hệ thống các từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa, từ liên quan, v.v. Phương pháp học này sẽ không  giúp bạn bổ sung từ vựng cho Reading. cũng có thể hoàn thành phần viết, nói và nghe.

Xem thêm: Bài tập Reading IELTS có đáp án cho người mới bắt đầu

IELTS Writing 

Bài thi viết bao gồm  2 phần và kéo dài  60 phút, cụ thể như sau: 

Task 1: Bài thi có biểu đồ, bảng biểu,… và bạn phải tự mình viết một đoạn tóm tắt, mô tả hoặc giải thích vấn đề. . tay ngôn ngữ  theo yêu cầu của task, phải viết ít nhất 150 từ 

Task 2: Task đưa ra thông tin về một quan điểm, một lập luận hoặc một vấn đề cụ thể. Bạn  phải viết một bài luận để trả lời các thông tin trên. Bạn phải viết ít nhất 250 từ trong phần này. 

Phần viết không được tính điểm khi điểm của phần 2 (nhiệm vụ 2)  gấp đôi số điểm của phần 1 (nhiệm vụ 1), vì vậy bạn phải dành một khoảng thời gian  hợp lý để làm bài kiểm tra. Để vượt qua kỳ thi. cố gắng hết sức mình. Thời gian làm việc lý tưởng mà nhiều người sử dụng là 20 phút cho task 1 và 40 phút cho task 2. 

Điểm bài viết được tính dựa trên 4 tiêu chí, bao gồm: 

 • Thực hiện đúng yêu cầu của bài 
 • Từ vựng 
 • Cấu trúc câu linh hoạt và chính xác  
 • Mạch lạc 

Bài viết phải được trình bày sao cho dễ đọc, rõ ràng phần mở đầu, thân bài và sơ yếu lý lịch để tạo ấn tượng tốt với ban giám khảo. 

Luyện thi IELTS ở đâu hiệu quả? 

Luyện thi IELTS yêu cầu học viên cải thiện chuyên sâu 4 kỹ năng chứ không chỉ học mẹo hay học thuộc lòng các bài mẫu. Người học khó tự đánh giá và phát hiện lỗi sai khi luyện thi IELTS. Vì vậy, nếu có điều kiện, học viên nên tìm một trung tâm luyện thi IELTS uy tín để học. 

 • Aten là địa chỉ luyện thi IELTS  tin cậy của mọi học viên Việt Nam. 
 • 100% giáo viên  đạt 8.0 IELTS trở lên, có trình độ chuyên môn cao, kỷ luật và nhiệt tình. Đội ngũ trợ giảng 7.0 IELTS. 
 • Môi trường học tập cởi mở, sáng tạo, nâng cao tương tác giữa thầy và trò 
 • Lộ trình học ưu việt dựa trên kết quả đầu vào, tiết kiệm thời gian và tiền bạc 
 • Kho tài liệu 3000 đầu sách miễn phí, thông tin thiết thực  và cập nhật liên tục. 
 • Cơ sở vật chất hiện đại, đồng bộ hỗ trợ người học trọn đời. 

Biết nội dung bài thi IELTS Reading Academic và các mẹo cho mỗi bài thi là chìa khóa để bạn tiến gần hơn đến mục tiêu mong muốn. Để biết thêm mẹo luyện thi IELTS Reading và giải pháp kiểm tra, hãy xem giáo trình của Aten nhé.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài