Bài tập Reading IELTS có đáp án cho người mới bắt đầu

Kỹ năng Reading luôn nằm trong top những vấn đề khiến thí sinh phải đau đầu trong quá trình ôn luyện. Để đạt điểm cao với bài thi này bên cạnh trau dồi vốn từ vựng thí sinh cũng cần nắm được phương pháp làm bài thông qua những bài tập cụ thể. Trong bài viết sau Aten English sẽ gửi tới các bạn một số bài tập Reading IELTS có đáp án cho người mới bắt đầu.

Tổng quan về đề thi Reading IELTS

Bài thi Reading IELTS được xây dựng với mục đích đánh giá khả năng đọc hiểu một văn bản tiếng Anh của thí sinh. Qua đó, thể hiện được trình độ ngoại ngữ của thí sinh có hiểu văn bản, theo kịp các cuộc tranh luận, diễn thuyết,… hay không. Để hoàn thiện kỹ năng này, tham khảo các bài tập Reading IELTS có đáp án là không thể thiếu.

Cấu trúc bài thi Reading

Phần thi Reading có thời gian thi trong vòng 60 phút với 3 đoạn văn và 40 câu hỏi. Thời gian không phải là ngắn nhưng với khối lượng câu hỏi lớn, nội dung dài và phức tạp nên yêu cầu thí sinh phải biết cân đối và sắp xếp thời gian một cách hợp lý. Nội dung bài đọc của IELTS Academic có một vài khác biệt so với IELTS General nhưng dạng câu hỏi thì tương đối giống nhau.

Bài thi Reading IELTS thường gồm nhiều dạng bài khác nhau, do đó bạn phải ôn đủ các dạng của bài thi và có thứ tự làm các dạng bài Reading phù hợp. 3 đoạn văn sở hữu độ dài khoảng 700-800 chữ. Nội dung thường được lấy từ các bài báo, nghiên cứu khoa học hoặc bản tin với đủ loại chủ đề từ gần gũi, quen thuộc trong cuộc sống đến phức tạp như khoa học, kinh tế, môi trường.

hinh-anh-bai-tap-reading-ielts-co-dap-an-so-1
Bài thi Reading IELTS thường bao gồm 3 đoạn văn với 40 câu hỏi

Các dạng bài Reading IELTS và cách làm

  • Dạng bài True/ False/ Not given, Yes/No/ Not Given: đề bài sẽ đưa ra một loạt thông tin liên quan đến bài đọc, nhiệm vụ của thí sinh là xác định xem thông tin đó là đúng, sai hoặc không được nhắc đến.
  • Dạng bài Matching Heading Questions: phần này thường cung cấp 5-7 tiêu đề với yêu cầu nối các tiêu đề này với đoạn văn phù hợp. Lưu ý với dạng bài này là số lượng tiêu đề thường nhiều hơn số đoạn văn, thí sinh cần tư duy để xác định được đoạn văn chính xác.
  • Dạng bài Matching features – Nối đặc điểm: dạng bài này khá giống với Matching Heading, bạn cần kết hợp chính xác thông tin miêu tả đặc điểm nổi bật với người hoặc địa điểm tương ứng.
  • Dạng bài Matching information: yêu cầu thí sinh tìm chính các đoạn văn mang thông tin mà đề yêu cầu. Các dạng thông tin chủ yếu là a fact, an example, a reason, a summary và a definition.
  • Dạng bài Matching endings: với dạng bài này, thí sinh sẽ nhận thấy một loạt những câu văn thiếu hoàn chỉnh. Bạn phải nối các từ hai bên lại với nhau để tạo thành câu hoàn chỉnh.
  • Dạng bài Multiple choice: đây là dạng bài khá quen thuộc, bạn cần chọn đáp án đúng trong những đáp án được cung cấp. Lưu ý khi Luyện thi IELTS Reading là một số trường hợp sẽ yêu cầu thí sinh lựa chọn nhiều hơn 1 đáp án đúng.

hinh-anh-bai-tap-reading-ielts-co-dap-an-so-2
Những dạng bài Reading IELTS mà bạn cần biết

Tài liệu cung cấp bài tập Reading IELTS có đáp án

Reading strategies for the IELTS test

Cuốn sách này đặc biệt thích hợp với những ai mới bắt đầu ôn luyện IELTS nhờ được dịch nghĩa tiếng Việt. Reading strategies for the IELTS test gồm tổng cộng 8 phần, trong đó 6 unit đầu tiên sẽ tập trung giới thiệu các dạng bài IELTS Reading thường gặp. Đặc biệt sách còn phân tích các bước làm bài chi tiết và hiệu quả nhất đồng thời cung cấp các mẹo để làm bài thi, tránh các lỗi sai đáng tiếc. Còn với 2 unit cuối bạn sẽ được cung cấp các bài tập Reading IELTS để luyện tập kiến thức với học được.

Get Ready for IELTS Reading

Get Ready for IELTS Reading là cuốn sách hướng tới các đối tượng đang ở band điểm 3.0 – 4.0. Cuốn sách giúp thí sinh cải thiện kỹ năng Reading  qua 12 bài học tương ứng với 12 chủ đề cùng các dạng câu hỏi phổ biến trong bài thi. Mỗi bài học gồm 3 phần: Vocabulary, Skills Development và Exam Practice không chỉ mang đến một khối lượng từ vựng khổng lồ mà còn hướng dẫn phương pháp làm bài hiệu quả nhất. Ưu điểm của cuốn sách này là cung cấp kiến thức vừa đủ, dễ hiểu nên rất phù hợp với những người mới bắt đầu.

IELTS Reading Tests By Sam McCarter & Judith Ash

Đây là cuốn sách gối đầu giường dành cho những ai đang mong muốn cải thiện số điểm IELTS Reading của mình. Cuốn sách mang đến tổng cộng 10 bài test sát với  đề thi thật giúp các bạn luyện tập theo kỹ năng đã học được. Mỗi bài test có 3 đoạn văn, bao gồm nhiều chủ đề từ đơn giản đến phức tạp. Đặc biệt với đáp án có sẵn sẽ giúp thí sinh kiểm tra kết quả dễ dàng hơn.

hinh-anh-bai-tap-reading-ielts-co-dap-an-so-3
Tài liệu cung cấp bài tập Reading IELTS có đáp án hiệu quả

Trên đây là toàn bộ các bài tập Reading IELTS có đáp án mà bạn cần biết. Mong rằng với những chia sẻ này bạn sẽ dễ dàng đạt được số điểm cao trong bài thi Reading IELTS.

Xem thêm: Chiến thuật luyện thi IELTS Reading hiệu quả nhất tại đây.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài