Chủ điểm ngữ pháp IELTS cho người mới bắt đầu luyện thi

Ngữ pháp không phải là một phần của bài thi IELTS, nhưng tất cả các bài kiểm tra trình độ IELTS đều bao gồm các tiêu chí để đánh giá ngữ pháp của bạn. Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu có những chủ đề ngữ pháp tiếng Anh hoàn toàn hoặc rất thường xuyên xuất hiện trong bài thi IELTS và bạn nên tập trung học. Đặc biệt ngữ pháp IELTS cho người mới bắt đầu là vô cùng cần thiết. Cùng Aten English tìm hiểu về chủ điểm ngữ pháp IELTS cho người mới nhé.

Chủ điểm ngữ pháp IELTS cho người mới bắt đầu 

Dưới đây là các chủ điểm ngữ pháp IELTS cho người mới hay nhất được Aten English chọn lọc. 

Các thì Đơn và Tiếp diễn trong tiếng Anh cần lưu ý 

Ngữ pháp IELTS bao gồm 12 thì được chia thành 3 nhóm: thì đơn giản, thì tiếp diễn và thì hoàn thành. Các thì tiếng Anh được sử dụng để chia động từ và là dấu hiệu để xác định thời gian của sự vật trong câu. 

Thì đơn bao gồm các thì sau: hiện tại đơn, tương lai đơn và quá khứ đơn. 

Dạng đơn giản dùng để kể các sự việc khái quát dài hạn, sự việc lặp đi lặp lại, sự việc, tập trung vào kết quả của một hành động. 

chu-diem-ngu-phap-ielts-cho-nguoi-moi-bat-dau-luyen-thi-so-1
Dưới đây là các chủ điểm ngữ pháp IELTS cho người mới hay nhất được Aten English chọn lọc.

Các quy tắc ngữ pháp IELTS trên cần thiết nhất trong IELTS Speaking Part 1 khi  trả lời các câu hỏi về bản thân,  thói quen (hiện tại đơn), kinh nghiệm (quá khứ đơn) ở Part 2. 

Trong IELTS Writing Task 1, bạn phải sử dụng Ngữ pháp IELTS từ các thì này, đặc biệt là thì quá khứ đơn, để mô tả các xu hướng trong biểu đồ và bản đồ. Đây là phần đầu tiên và  rất 

Các thì hiện tại hoàn thành 

Mặc dù không quá phổ biến trong IELTS, nhưng bạn vẫn cần nắm vững chủ điểm ngữ pháp IELTS cho người mới với các thì hoàn thành trong tiếng Anh: Hiện tại hoàn thành, Tương lai hoàn thành và Quá khứ hoàn thành (Past Perfect). 

Trong ba thì trên, thì Hoàn thành  được sử dụng thường xuyên nhất và cũng khó nhất, với nhiều công thức và cách diễn đạt. Nội dung này nên  học sớm để các bạn có nền tảng tốt và nắm vững ngữ pháp IELTS cho người mới bắt đầu. 

Đặc biệt, thì quá khứ đơn và thì hiện tại hoàn thành thường bị nhầm lẫn, bởi vì trường hợp sử dụng của hai thì bị nhầm lẫn. Tuy nhiên, cách sử dụng của những thời điểm này rất khác nhau. 

Nếu một sự kiện đã kết thúc trong quá khứ và không  liên quan đến hiện tại, chúng ta dùng quá khứ đơn để diễn tả nó. 

Tuy nhiên, nếu hành động xảy ra trong quá khứ nhưng còn ảnh hưởng đến  hiện tại hoặc còn tiếp diễn ở hiện tại,  kết quả xảy ra ở hiện tại thì ta dùng thì hiện tại hoàn thành (Present Perfect). 

Hai thì này được sử dụng linh hoạt trong bài thi nói, đặc biệt là ở phần 1 và  2. Trong nhiều trường hợp, nếu bạn quên chia động từ đúng thì nghĩa của câu sẽ khác đi. Xem liệu những hoạt động/sự kiện này có liên quan hoặc ảnh hưởng đến hiện tại  hay không. 

Để hiểu đầy đủ về thì Hiện tại hoàn thành, hãy đọc bài viết Aten English đã tổng hợp đầy đủ  kiến ​​thức về Thì hiện tại hoàn thành!

Tổng hợp ngữ pháp IELTS PDF – Passive voice 

Passive voice là một trong  những ngữ pháp IELTS quan trọng nhất cho người mới bắt đầu. Ngữ pháp IELTS cho câu bị động thường được sử dụng trong văn viết hoặc để diễn đạt tính trang trọng, tính cách, nhấn mạnh hậu quả của các vấn đề  giao tiếp. 

Câu bị động được chuyển  từ dạng chủ động theo công thức. Một công thức chuyển đổi đơn giản là: 

chu-diem-ngu-phap-ielts-cho-nguoi-moi-bat-dau-luyen-thi-so-2
Passive voice là một trong  những ngữ pháp IELTS quan trọng nhất cho người mới bắt đầu

Chúng ta sử dụng thể bị động rất nhiều trong Writing Task 1, Task 2 và Speaking Part 3, đặc biệt khi chúng ta phải sử dụng giọng  trung tính. Viết câu bị động, ví dụ: Người ta nói rằng…, Người ta nói rằng…, Người ta cho rằng…. thường thể hiện ấn tượng khách quan hơn là ý kiến ​​cá nhân. 

Xem thêm: Kiến thức ngữ pháp cần thiết cho IELTS bạn nên tham khảo

Modal Verb 

Một chủ đề không thể thiếu  cho những người mới bắt đầu học ngữ pháp IELTS là modal verb. Đây là loại từ mà động từ theo sau  không cần chia theo  chủ ngữ hoặc người. Modal verbs được sử dụng khi chúng ta muốn thể hiện những sắc thái khác nhau. 

Các động từ khuyết thiếu như “could”, “could” và “could” được dùng để chỉ những hành động có thể xảy ra nhưng không chắc chắn  trong tương lai. Ngoài ra, “can” ít được định nghĩa hơn “could”. 

Động từ khiếm khuyết rất quan trọng trong ngữ pháp IELTS vì chúng xuất hiện rất nhiều trong phần Đọc và Nghe. Nếu bạn làm đúng, bạn có  cơ hội nhận được kết quả lớn hơn. 

Trong phần Nói 3, bạn có thể sử dụng các động từ khuyết thiếu  để thể hiện khả năng phán đoán, dự đoán và kỹ năng. Tăng động từ khuyết thiếu của bạn chỉ trong 5 phút với bài viết sau của LangGo: 

Mạo từ không điều kiện 

Mạo từ “the” được dùng để nói về người hoặc  vật mà cả người nói và người nghe đều  biết, đã công nhận, đã được đề cập trước đó, độc nhất vô nhị. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng việc sử dụng mạo từ a/an/ một cách chính xác  là  rất quan trọng khi quyết định xem bạn có hiểu rõ về các chủ đề ngữ pháp dành cho người mới bắt đầu IELTS hay không! 

Để tránh nhầm lẫn khi sử dụng a/an/the, từ “the” được sử dụng trong các trường hợp sau: 

So sánh nhất và so sánh kép 

Khi viết IELTS, hãy dành thời gian kiểm tra lỗi ngữ pháp. Trước tiên, bạn nên thực hành trong các bài báo và sau đó sử dụng trong các bài phát biểu. 

Tính từ nên được sử dụng thường xuyên để mô tả người hoặc vật, vì chúng cung cấp vốn từ vựng phong phú cho phần nói và viết. Bạn phải so sánh bằng cách sử dụng cấu trúc so sánh nhất hoặc so sánh  nhất. 

Cụm từ so sánh xuất hiện thường xuyên  trong cả nói và viết, vì vậy so sánh tính từ là một trong bảy chủ đề ngữ pháp dành cho người mới bắt đầu IELTS. 

Một số quy tắc cần nhớ ở chủ điểm ngữ pháp IELTS cho người mới 

Tránh các lỗi chính tả phổ biến. Đối với hầu hết các tính từ có một âm tiết, hãy thêm -er vào từ so sánh nhất và  -est vào từ so sánh nhất. 

Chúng ta có thể sử dụng nhiều tính từ để diễn đạt vốn từ vựng của mình, nhưng hãy cẩn thận với những lỗi ngữ pháp IELTS cơ bản vì chúng sẽ làm giảm điểm của bạn. 

chu-diem-ngu-phap-ielts-cho-nguoi-moi-bat-dau-luyen-thi-so-3
Một số quy tắc cần nhớ ở chủ điểm ngữ pháp IELTS cho người mới

Đây không phải là một chủ đề ngữ pháp đặc biệt, nhưng nó thường xảy ra với những người mới bắt đầu mắc lỗi chính tả vì họ không chắc về ngữ pháp. Do chưa tiếp xúc nhiều với từ vựng tiếng Anh  nên  bạn rất dễ mắc lỗi chính tả khi nói và viết. 

Dưới đây là một số lỗi viết phổ biến mà người mới học IELTS thường  mắc phải. Biết các quy tắc sau đây sẽ giúp bạn tránh những sai lầm trong bài kiểm tra viết IELTS.  

Chủ điểm ngữ pháp IELTS cho người mới tại Aten English 

Đây là trang web rất nổi tiếng, cựu giám khảo IELTS được ngưỡng mộ vì kiến ​​thức sâu rộng và phong cách viết đơn giản, ngắn gọn nhưng hiệu quả. Trang web
IELTS Aten là nơi tổng hợp tất cả các bài thi IELTS từ khắp nơi trên thế giới trong một giao diện thân thiện và dễ sử dụng. Nội dung website được cập nhật thường xuyên với những chia sẻ rất hữu ích. Đây chắc chắn là địa chỉ luyện thi IELTS hoàn hảo cho những ai muốn chinh phục 7.0 IELTS trở lên.

Ngoài hàng trăm bài chia sẻ hữu ích về IELTS, mẹo luyện thi IELTS, kho tài liệu học IELTS phong phú, trang còn cung cấp cho bạn lộ trình học rất hay cho mọi cấp độ. Nó hứa hẹn sẽ là một trang web tự học ngữ pháp tuyệt vời cho tất cả mọi người. Nếu bạn cần luyện tập hàng ngày hoặc kiểm tra trình độ của mình bằng các bài kiểm tra như một kỳ thi thật thì Aten là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Cuối cùng, để đạt được số điểm IELTS như mong đợi, bạn phải có một lịch trình học và ôn tập hiệu quả, ngoài chủ điểm ngữ pháp IELTS cho người mới, bạn phải ôn tập tất cả các kỹ năng. Chúc bạn luyện thi ielts reading hiệu quả nhất nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài